Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

09:43 09/01/2023

Chuyên ngành quản trị kinh doanh được thành lập dựa trên các yếu tố cần thiết trong kinh doanh sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức, khả năng phân tích, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo. Điều quan trọng nhất chính là cung cấp cho bạn nền tảng đạo đức cần thiết cho sự nghiệp kinh doanh thành công. Trong bài viết này, EAOF sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng quan về ngành quản trị kinh doanh. Nhằm giúp bạn có thêm thông tin về ngành học này và đưa ra quyết định theo đuổi nó hay không.

1. Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh

tong quan ve nganh quan tri kinh doanh

Trong khi học Quản trị kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng sẽ rất hữu ích cho việc bán sản phẩm và dịch vụ, quản lý tình hình tài chính của công ty, diễn giải dữ liệu hiệu suất, duy trì động lực cho nhân viên, duy trì hiệu quả cao và đưa ra các quyết định kinh doanh có ảnh hưởng mà mang lại kết quả.

Tấm bằng Quản trị kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội phát triển nhưng cũng sẽ đòi hỏi rất nhiều ở bạn.

Khi tốt nghiệp bằng Quản trị Kinh doanh, lời mời làm việc của bạn sẽ rất đa dạng và khá ấn tượng, cho phép bạn trở thành Chủ doanh nghiệp, Tư vấn quản lý rủi ro, Nhà lập kế hoạch tài chính, Đại lý mua hàng, Nhà phân tích nghiên cứu, Đại diện tiếp thị, Chuyên gia đảm bảo chất lượng hoặc Giám đốc văn phòng.

Quản trị kinh doanh là một trong những chương trình học liên ngành nhất. Nó kết hợp kiến ​​thức lý thuyết và khái niệm từ Tài chính, Kinh tế, Quản lý nguồn nhân lực (HRM), Tiếp thị, Hệ thống thông tin, Kế toán,…

Nói tóm lại, học quản trị kinh doanh, bạn sẽ phải học tất cả các nghiệp vụ về khối ngành kinh tế nói chung. Tuy nhiên, sẽ không có đủ thời gian cho bạn học sâu vào các nghiệp vụ đó, do vậy, bạn sẽ cần chọn cho mình chuyên ngành phù hợp để học.

Xem thêm: Học đại học làm gì? Những lợi ích từ việc học đại học

2. Bạn sẽ học được gì trong một chương trình quản trị kinh doanh?

tong quan ve nganh quan tri kinh doanh

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh được thành lập dựa trên các yếu tố cần thiết trong kinh doanh sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức, khả năng phân tích, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo và nền tảng đạo đức cần thiết cho sự nghiệp kinh doanh thành công và có trách nhiệm trong một doanh nghiệp toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng và được thúc đẩy bởi công nghệ thông tin.

Bạn sẽ tập trung vào một tập hợp các khóa học cốt lõi sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc để giúp bạn thành công, đồng thời bạn cũng sẽ có cơ hội đi sâu vào lĩnh vực tập trung đã chọn của mình. Bạn thậm chí sẽ có một số chỗ cho các môn tự chọn trong chương trình học tập tại trường đại học. Điều này giúp bạn và các thầy cô của bạn có thể điều chỉnh chương trình theo mục tiêu của bạn.

Về chương trình học tập của ngành quản trị kinh doanh, với chương trình đào tạo tại nước ta, bạn cần hoàn thành các tín chỉ của ngành từ các môn cơ sở ngành cho đến chuyên ngành, khóa luận tốt nghiệp và thực tập cuối khóa…

Xem thêm: Góc nhìn của nhà tuyển dụng về sinh viên học đại học hệ từ xa

3. Cơ hội việc làm của cử nhân quản trị kinh doanh

tong quan ve nganh quan tri kinh doanh

Bởi vì các cá nhân có kỹ năng quản lý và kinh doanh đều cần thiết trong mọi lĩnh vực. Bằng cử nhân quản trị kinh doanh có thể kết nối bạn với nhiều con đường sự nghiệp khác nhau. Trong bài viết tổng quan về ngành quản trị kinh doanh, eaof sẽ mang đến cho bạn 9 công việc quản trị kinh doanh tiềm năng đang được yêu cầu hiện nay.

3.1. Kế toán

Nếu bạn là người định hướng chi tiết và thích những con số khủng khiếp, thì công việc kế toán có thể dành cho bạn. Kế toán chuẩn bị và xem xét hồ sơ tài chính, chuẩn bị khai thuế và lưu giữ hồ sơ chi tiết. Họ có thể xác định các lĩnh vực mà doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí, giảm thiểu rủi ro hoặc tăng lợi nhuận.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), có nhu cầu ổn định về kế toán và thị trường việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 7% cho đến năm 2030.

3.2 Quản lý cơ sở vật chất

Các nhà quản lý cơ sở làm việc ở một số địa điểm khác nhau để giám sát và bảo trì các tòa nhà, thiết bị và khu đất. Họ có thể quản lý nhân viên bảo trì, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn hoặc chịu trách nhiệm đặt hàng vật tư và thiết bị.

Cơ hội việc làm cho các nhà quản lý cơ sở dự kiến ​​sẽ tăng 9% cho đến năm 2030.

3.3 Chuyên gia phân tích tài chính

Các nhà phân tích tài chính làm việc trong tất cả các loại hình kinh doanh để giúp các giám đốc điều hành hiểu được tình hình tài chính của họ. Các nhà phân tích này xem xét chi tiêu, lập ngân sách, dữ liệu lịch sử và các dự đoán trong tương lai để đánh giá xem công ty đang lỗ hay lãi ở đâu. Nếu bạn thích làm việc với các con số, phân tích dữ liệu và chuẩn bị báo cáo, công việc là nhà phân tích tài chính có thể phù hợp.

Cơ hội việc làm cho các nhà phân tích tài chính dự kiến ​​sẽ tăng 6% cho đến năm 2030.

3.4 Chuyên gia gây quỹ

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc với các tổ chức dựa trên sứ mệnh, công việc gây quỹ có thể phù hợp với bạn. Người gây quỹ làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện để quyên góp tiền cho các chương trình và chi phí hoạt động của tổ chức. Họ có thể chuyên xin trợ cấp công hoặc tư nhân, thu phí thành viên hoặc gây quỹ từ các nhà tài trợ giàu có.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì? Những thông tin liên quan

3.5 Quản lý chăm sóc sức khỏe

Các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe quản lý và điều phối các văn phòng bác sĩ, phòng khám và bệnh viện. Họ có thể giám sát việc thanh toán, trả lương và các bộ phận hành chính khác, quản lý ngân sách hoặc đảm bảo tuân thủ các luật và quy định về chăm sóc sức khỏe.

Là một lĩnh vực đang phát triển, cơ hội việc làm cho các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe có thể tăng tới 32% cho đến năm 2030.

3.6 Giám đốc nhân sự

tong quan ve nganh quan tri kinh doanh

Các nhà quản lý nguồn nhân lực là cần thiết trong hầu hết mọi ngành công nghiệp. Họ xử lý việc tuyển dụng, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, điều phối các chương trình phúc lợi và đóng vai trò trung gian giữa các nhân viên khi phát sinh tranh chấp.

3.7 Giám đốc tiếp thị

Bạn có năng khiếu về khuyến mãi và bán hàng không? Các nhà quản lý tiếp thị sử dụng nghiên cứu để lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên báo in, trực tuyến và qua email và phương tiện truyền thông xã hội. Họ có thể hợp tác làm việc với các chuyên gia bán hàng và quan hệ công chúng.

3.8 Nhà phân tích và nghiên cứu thị trường

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường thu thập và đánh giá dữ liệu để dự đoán những gì người tiêu dùng muốn. Họ có thể nghiên cứu thị trường tiềm năng cho các dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty hoặc nghiên cứu các xu hướng sắp tới trong ngành của họ. Một số chuyên gia trong lĩnh vực này phát triển bảng câu hỏi hoặc tiến hành các nhóm tập trung để thông báo phát triển sản phẩm

4.9 Quản lý kinh doanh

Người quản lý bán hàng chịu trách nhiệm xây dựng cơ sở khách hàng, phân tích dữ liệu bán hàng, thiết lập hạn ngạch bán hàng và đào tạo nhân viên bán hàng. Một số cũng có thể chịu trách nhiệm xác định giá và tạo các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá.

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

5. Học quản trị kinh doanh – chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính

Nếu bạn đã sẵn sàng dấn thân vào thế giới kinh doanh, hãy xem xét chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Tại đây, bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy các kỹ năng cần thiết để bước vào một lĩnh vực đang phát triển. Khoa quản trị kinh doanh của trường Học viện Tài chính đang tập chung giảng dạy chuyên ngành chính đó là: Quản trị doanh nghiệp

Đây đều là hai chuyên ngành hot trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Có tỉ lệ việc làm cao và dễ dàng tiếp cận và học tập.

Học viện Tài chính là một trong những trường có hệ từ xa uy tin nhất miền bắc, chất lượng đào tạo và giảng dạy vô cùng tốt. Đặc biệt, tốt nghiệp chương trình từ xa này, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân đại học tương đương với bằng cấp chính quy. Còn chần chờ gì nữa mà không Liên hệ ngay với eAOF – Học Viện Tài Chính Hệ Đại Học Từ Xa để được tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Học đại học có quan trọng không?

Nguồn: VNexpress.net, gonnapass.com

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM