Góc nhìn của nhà tuyển dụng về sinh viên học đại học hệ từ xa

Góc nhìn của nhà tuyển dụng về sinh viên học đại học hệ từ xa như thế nào? Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi bên cạnh việc học đại học lấy kiến thức và kinh nghiệm sống, chúng ta còn muốn mở rộng con đường sự nghiệp. Đặc biệt những người đã đi làm, sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành khác nhưng cần thêm văn bằng nữa. Đây đều là những người có ít thời gian dành cho việc học tập nên không thể đi theo hệ đào tạo truyền thống. Vậy sau đây, EAOF sẽ thay bạn tìm tới nhà tuyển dụng để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Học đại học hệ từ xa là gì?

hoc dai hoc he tu xa

Học đại học hệ từ xa là một trong số những hệ đào tạo của các trường đại học chính quy. Tuy nhiên, chỉ có một vài trường đạt đủ chỉ tiêu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra mới được cấp phép. Tiêu biểu như Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính.

Việc học đại học từ xa cho phép đối tượng học mọi lúc mọi nơi. Nhằm mục đích tối ưu quỹ thời gian của bạn nhất có thể. Để bên cạnh việc học tập, bạn vẫn có thể cân bằng công việc và cuộc sống gia đình.

Bạn sẽ học bằng tài liệu học tập và tài nguyên học tập trực tuyến được thiết kế để học tập tích cực hơn. Bạn cũng có thể kết nối với các sinh viên khác trên khắp thế giới thông qua tài khoản xã hội của mình.

2. Nhà tuyển dụng có công nhận bằng cấp học đại học hệ từ xa?

hoc dai hoc he tu xa

Nhà tuyển dụng hoàn toàn chấp nhận bằng cấp đạt được thông qua việc học đại học hệ từ xa. Họ xem chúng giống như bằng cấp được học trong khuôn viên trường.

Tuy nhiên trước khi lựa chọn đơn vị đào tạo từ xa, bạn nên kiểm tra xem chương trình đó đã được công nhận chưa? Đặc biệt nếu chương trình học là đào tạo một nghề cụ thể như kế toán, kỹ thuật hoặc điều dưỡng.

Công nhận ở đây có nghĩa là chương trình học cấp bằng đã được xác nhận bởi một cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền trong lĩnh vực đó. Tìm kiếm và tìm hiểu về một chương trình học cấp bằng phải bao gồm cả sự công nhận của nó.

Ví dụ:

Bằng Cử nhân kế toán/quản trị kinh doanh Học viện Tài chính đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Ngoài ra, đơn vị đào tạo hệ từ xa bạn theo học có phải là đơn vị được công nhận hay không? Bởi chỉ khi đơn vị đó được công nhận thì đơn vị mới có quyền cấp bằng cho sinh viên tốt nghiệp.

Nhà tuyển dụng luôn hiểu có nhiều con đường đạt được bằng cấp, bao gồm cả học từ xa . Do đó, việc lựa chọn học đại học hệ từ xa sẽ không bao giờ là rào cản. Trên thực tế, điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn, đặc biệt là về các kỹ năng mà bạn có được.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

3. Lý do nhà tuyển dụng chọn sinh viên học đại học hệ từ xa?

hoc dai hoc he tu xa

Dưới đây là những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng chọn sinh viên học đại học hệ từ xa. Và đây cũng chính là những điểm nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên mà sinh viên tốt nghiệp đào tạo từ xa có thể thể hiện:

3.1 Kỹ năng quản lý thời gian

Đây là những yêu cầu cơ bản cho bất kỳ công việc nào:

  • Có thể ưu tiên các nhiệm vụ.
  • Đáp ứng thời hạn.
  • Đến nơi làm việc đúng giờ.

Tính linh hoạt của việc học từ xa mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với thời gian học tập của mình. Và việc bạn cần làm là quản lý việc này một cách hiệu quả.

3.2 Kỹ năng tổ chức

Một ngày làm việc trung bình có thể liên quan đến việc:

  • Thực hiện nhiều dự án.
  • Quản lý các quy trình dài.
  • Tham dự các cuộc họp liên tiếp về các chủ đề khác nhau.

Điều này đòi hỏi kỹ năng tổ chức tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thật sự đã sẵn sàng cho những điều này?

Đây là những trải nghiệm mà sinh viên học đại học hệ từ xa được thực hành rất nhiều. Họ đôi khi phải chuyển đổi giữa các vai trò, trách nhiệm khác nhau trong một ngày. Như sáng làm nhân viên, đối tác, phụ huynh,… và tối thì trở thành sinh viên.

3.3 Tính độc lập

Cũng như khả năng làm việc tốt với người khác, nhà tuyển dụng có thể bị thu hút bởi những ứng viên:

  • Có sự chủ động, năng động.
  • Có thể tự mình thực hiện mọi việc.

Mặc dù bạn nhận được rất nhiều hỗ trợ trong quá trình học từ xa từ giảng viên, bạn học. Tuy nhiên, học từ xa có nghĩa là bạn có thể quen với làm việc một mình hoặc tìm ra giải pháp một mình.

3.4 Sự nhanh nhẹn trong công việc

Điều này về cơ bản có nghĩa là nhà tuyển dụng cho phép nhân viên linh hoạt trong cách làm việc. Với điều kiện là không làm giảm năng suất hoặc hiệu suất công việc.

Công nghệ đóng một vai trò quan trọng ở đây. Bởi nó cho phép các cá nhân làm việc từ xa từ các địa điểm khác nhau. Họ có thể làm việc theo giờ khác thường và duy trì kết nối với những người khác ngay cả khi không gần nhau.

Sinh viên học đại học hệ từ xa sẽ có lợi thế rất lớn đối với những cách làm việc này.

Xem thêm: Tìm hiểu kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa

3.5 Có sự tham vọng trong công việc

Theo đuổi học tập từ xa thể hiện mong muốn học hỏi, trưởng thành và phát triển mạnh mẽ. Thực tế là bạn đã vượt qua thử thách này. Bởi trong mội môi trường tự do có thể đưa bản thân vào khuôn khổ cần sự tham vọng khá cao.

Mặc dù nhà tuyển dụng hiện đang tuyển dụng cho một vai trò cụ thể. Tuy nhiên, họ cũng đang nhìn vào tương lai ba, năm hoặc mười năm tới. Họ sẽ xem xét cách bạn có thể phát triển cùng với tổ chức của họ.

3.6 Sự cống hiến trong quá trình làm việc

Nhà tuyển dụng sẽ luôn bị ấn tượng bởi những người sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để hoàn thành công việc. Học một văn bằng đào tạo từ xa là một công việc đòi hỏi tính chăm chỉ. Đặc biệt nếu bạn là đối tượng đi làm. Đôi khi, bạn sẽ phải tranh thủ cuối tuần hay buổi tối để bắt đầu thời gian học tập của bản thân.

Những lý do thuyết phục phía trên là tất cả những điều được nhà tuyển đánh giá cao. Nó tuyệt vời đến mức dù cho bạn có định hướng theo đuổi nghề nghiệp nào thì nó vẫn luôn đúng. Để tăng độ hiệu quả cho cuộc phỏng vấn, bạn cần nêu ví dụ thực tế thể hiện kỹ năng áp dụng và kết quả.

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học hệ từ xa có xin được việc không?

4. So sánh lợi ích giữa học đại học hệ từ xa và chính quy

Về vấn đề thời gian học

  • Đại học từ xa có thời gian học ít hơn rất nhiều so với học đại học chính quy.
  • Và vì không phải đến trường nên tiết kiệm được thời gian đi lại.

Về vấn đề chi phí

Chi phí đầu tư cho việc học của học đại học hệ từ xa thường thấp hơn đại học truyền thống. Đặc biệt, do đặc thù là học online nên bạn có thể học tại nhà. Điều này giúp bạn loại bỏ được kha khá chi phí cho việc ăn ở.

Về vấn đề tiện ích

Đại học từ xa đem đến sự chủ động tuyệt đối trong việc học tập. Sinh viên chủ động chọn khung thời gian học hiệu quả và địa điểm học thoải mái.

Về vấn đề giá trị bằng Cử nhân

Tiêu chí cuối cùng mang tính then chốt. Bắt đầu từ tháng 3 năm 2020, bằng Cử nhân sẽ không còn phân biệt giữa hệ chính quy và hệ từ xa. Vì vậy trên cán cân giá trị, bằng Cử nhân đại học hệ từ xa hoàn toàn ngang bằng với hệ chính quy.

Tóm lại, với tình hình tuyển dụng ngày nay, vấn đề ứng viên mang bằng đại học từ xa đến không là vấn đề. Bởi bằng cấp chỉ là điều kiện cần đối với nhà tuyển dụng. Còn điều kiện đủ chính là giá trị mà bạn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của họ khi họ chọn bạn. Mọi thông tin về đại học từ xa bạn đều có thể tìm thấy tại eaof.vn.

Xem thêm: Tổng quan về hình thức học online đại học, cần lưu ý những gì?

Nguồn: ucas.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!