Review học đại học trực tuyến – xu hướng tương lai của giáo dục

Trang chủ - Review học đại học trực tuyến – xu hướng tương lai của giáo dục

Review học đại học trực tuyến – xu hướng tương lai của giáo dục

08:14 06/12/2022

Trong những năm trở lại đây, quan niệm về hình thức giáo dục đã có sự thay đổi. Thêm vào đó là sự phát triển không ngừng của mạng lưới internet, việc chúng ta đến học trực tiếp hay qua thiết bị điện tử đã không phải vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể ở nhà, quán cafe, thư viện,…mà vẫn có thể tiếp thu tri thức như bao người trên lớp. Đây chính là dấu mốc cho thấy một hình thức đào trực tuyến được ra đời. Và để chứng minh điều này, hãy cùng eaof.vn đi tham khảo bảo đọc về review học đại học trực tuyến.

1. Review học đại học trực tuyến

review hoc dai hoc truc tuyen

Sinh viên thực sự hài lòng về đại học trực tuyến?

Vào đầu 2021, Wiley Education Services đã khảo sát 3.000 sinh viên. Trong đó bao gồm sinh viên tốt nghiệp trực tuyến cho báo cáo Voice of the Online Learner 2021. Dữ liệu họ thu thập được cho thấy thái độ rất tích cực đối với việc học trực tuyến. Trong số review học đại học trực tuyến có vài phát hiện khá thú vị:

Trong số các sinh viên và cựu sinh viên:

 • 45% cảm thấy rằng học trực tuyến tương đương với học tại trường
 • 20% cảm thấy học trực tuyến vượt trội hơn so với học truyền thống.
 • Nếu có cơ hội bắt đầu lại việc học đại học:
 • 49% sinh viên và cựu sinh viên hiện tại chắc chắn sẽ chọn
 • 30% có thể sẽ chọn chương trình trực tuyến.
 • Họ nghĩ nhà tuyển dụng đánh giá độ tin cậy của bằng cấp trực tuyến như thế nào?
 • 49% tin rằng nhà tuyển dụng không thấy sự khác biệt.
 • 15% tin rằng nhà tuyển dụng nghĩ các chương trình trực tuyến tốt hơn.

Kết quả:

 • 42% sinh viên tốt nghiệp chương trình trực tuyến cho biết bằng cấp giúp tăng lương.
 • 38% cho biết nó cho phép họ bắt đầu một sự nghiệp mới.
 • 31% cho biết nó giúp họ có được công việc mới.

Những sinh viên theo học đại học trước COVID, 50% thấy họ nhìn việc học online theo hướng tốt hơn.

Đến năm 2022, Babson Survey Research Group đã tiến hành khảo sát về học đại học trực tuyến. Kết quả cho thấy, hơn 30% sinh viên Hoa Kỳ đang theo học một chương trình học trực tuyến. Hình thức giáo dục từ xa đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những thanh niên hay người trưởng thành.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

2. Những review học đại học trực tuyến trên có đáng tin?

review hoc dai hoc truc tuyen

Đánh giá về trường đại học giống như tất cả các đánh giá về sản phẩm. Những lời đánh giá, review học đại học trực tuyến có thể có giá trị khi tiến hành tìm kiếm trường học. Cả đánh giá tích cực và tiêu cực đều có thể cung cấp cách nhìn nhận về chương trình cấp bằng trực tuyến.

Ví dụ, họ có thể nêu bật chương trình của trường nào có cấu trúc chặt chẽ và cực kỳ linh hoạt. Thông tin này giúp sinh viên đưa ra quyết định tốt hơn, chu đáo hơn về các trường đại học trực tuyến. Điều này nhằm mục đích tạo sự phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Tuy nhiên, đánh giá đại học cần phải được giữ trong quan điểm. Không có đánh giá đại học cá nhân nào được phép có ảnh hưởng hơn mức trung bình. Các bài đánh giá trung thực và đáng tin cậy được viết bởi các sinh viên và cựu sinh viên thực sự.

>> Xem thêm: Có nên học đại học trực tuyến không?

3. Đại học trực tuyến là xu hướng giảng dạy tương lai của giáo dục

Review học đại học trực tuyến – một xu hướng đào tạo tương lai của nền giáo dục mới:

3.1 Tính linh hoạt

Học đại học trực tuyến cho phép giảng viên, sinh viên có được tốc độ giảng dạy phù hợp với khả năng cá nhân. Họ hoàn toàn có thể đẩy nhanh tiến độ học hoặc làm chậm lại nếu muốn.

Học trực tuyến chính là phương pháp giáo dục cân bằng giữa khái niệm học và hành. Bạn không cần từ bỏ công việc hay hoạt động bạn yêu thích để học tập.

Ngoài ra, giáo dục trực tuyến cho phép giáo viên và học sinh thiết lập tốc độ học tập của riêng mình và có thêm tính linh hoạt trong việc sắp xếp lịch học phù hợp với lịch trình của mình. Bạn sẽ học được cách lập kế hoạch cá nhân cụ thể cho từng ngày để học, hành, chơi không lẫn vào nhau.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

3.2 Tạo nhiều lựa chọn trong chương trình học

Không gian mạng là nơi có dễ dàng truyền tải kiến thức ngành học hay kỹ năng mềm. Nắm bắt xu thế, một số trường đại học Việt Nam cũng được Bộ GD và ĐT cho phép mở ra hình thức đào tạo này cho một vài ngành học.

Lựa chọn hình thức học trực tuyến cũng là một lựa chọn tuyệt vời để sở hữu tấm bằng Cử nhân. Bạn không cần lo lắng khi không đến trường thì giá trị bằng sẽ bị hạ thấp. Nhà nước đã chính thức công nhận bằng trực tuyến tương đương bằng chính quy và sẽ không ghi hình thức đào tạo lên bằng.

3.3 Tiếp cận kiến thức dễ dàng

Học trực tuyến không gò bó không gian và thời gian nên bạn không cần tuân theo yêu cầu nào về hai vấn đề này. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển để làm nhiều điều bản thân yêu thích.

Trường hợp bạn là người đi làm muốn có bằng đại học mà không phải nghỉ việc, học trực tuyến là giải pháp số 1.

>> Xem thêm: Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

3.4 Trải nghiệm học tập theo yêu cầu cá nhân

review hoc dai hoc truc tuyen

Học đại học trực tuyến phụ thuộc hoàn toàn vào lịch sinh hoạt của từng cá nhân và khả năng tiếp thu của họ. Điều này cũng tạo điều kiện cho việc tương tác qua lại giữa sinh viên và giảng viên được thoải mái hơn.

Thông qua trang web học tập, giảng viên có thể dễ dàng tổng hợp tài liệu học. Còn sinh viên thì dễ dàng truy cập tài liệu. Hình thức tài liệu cũng phong phú hơn như có thể dưới dạng video, hình ảnh, ebook. Lâu dần, sự tương tác qua lại của tập thể sẽ tạo nên cộng đồng trao đổi nhằm cải thiện kiến thức môn học.

3.5 Tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc học

Khác biệt lớn với hình thức giáo dục truyền thống, giáo dục trực tuyến không đòi mức đầu tư quá cao. Bạn không cần di chuyển qua lại, không cần thuê trọ trong một vài trường hợp, thanh toán học phí theo lớp,…Dựa trên một vài yếu tố này đã giúp tiết kiệm không ít chi phí đầu tư cho việc học.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến có tốt không?

4. Tổng kết lại review học đại học trực tuyến 

Bài viết về review học đại học trực tuyến chắc hẳn đủ cho bạn có một góc nhìn khách quan về hình thức học này. Tuy nhiên, mỗi hình thức học được tạo ra đều phục vụ nhu cầu muốn phát triển bản thân thành phiên bản tốt đẹp nhất. Dù là hình thức học trực tuyến hay tại chức hay chính quy. Vậy nên, bạn không cần đặt nặng vấn đề này. Bạn chỉ cần xác định mình học để làm gì? Hình thức đào tạo nào tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong tương lai?

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Nguồn: universityservices.wiley.com, onlinelearningconsortium.org

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM