Học đại học trực tuyến là gì? Nên học trực tuyến ở đâu? 

Học tập qua mạng internet đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Xu hướng học tập trực tuyến một tăng, hàng loạt các hình thức học tập mới ra đời nhằm phục vụ người học. Vậy nên học trực tuyến ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chia sẻ tới bạn địa chỉ học tập trực tuyến uy tín. Bạn hãy theo dõi và chọn kênh học tập phù hợp nhất với bản thân bạn nhé.

1. Học đại học trực tuyến là gì?

nen hoc truc tuyen o dau

Đại học trực tuyến (E – learning) là hình thức giảng dạy và học tập trình độ đại học qua mạng Internet. Người dạy và người học sẽ sử dụng phần mềm nền tảng học trực tuyến, ứng dụng truyền âm thanh, hình ảnh và các thiết bị thông minh (laptop, smartphone, máy tính bảng,…).

Các bài giảng, tài liệu (dưới dạng văn bản, hình ảnh, video…) được đưa lên các nền tảng hệ thống E – learning và người dùng có thể dễ dàng truy cập và học mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó còn có các khóa học cùng thời gian thực có sự tham gia và tương tác giữa giáo viên và học viên.

Tất cả những kiến thức, bài giảng, học liệu,… được truyền đến học viên đều thống nhất về kiến thức với chương trình đào tạo trực tiếp. Tất cả đầu được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và đạt tiêu chuẩn.

>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?  

2. Lợi ích của học trực tuyến là gì?

nen hoc truc tuyen o dau

2.1 Tiết kiệm chi phí

Khi bạn tham gia các lớp học trực tuyến, chi phí mà các bạn bỏ ra có thể sẽ thấp hơn so với các lớp học truyền thống để duy trì lớp học. Ngoài ra, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi không phải tốn tiền đầu tư vào các khoản như nhiên liệu, bảo dưỡng xe thường xuyên, tiền bãi đậu xe hay tiền bảo quản cơ sở vật chất.

Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được các khoản đi lại và các chi tiêu tại trường. Bạn có thể học tập ngày tại nhà và tận dụng thời gian rảnh để làm việc, giảm chi phí đến mức tối thiểu nhất và giúp chúng ta an toàn trong mùa dịch.

2.2 Tiết kiệm thời gian

Một lợi ích vô cùng quan trọng khi học trực tuyến đó là bạn có thể tiết kiệm được thời gian tối đa trong việc di chuyển đến địa điểm học. Bạn sẽ không mệt mỏi khi đi học vì đường tắc, khói bụi….Bạn có thể tham gia các lớp học bất cứ nơi đâu bạn muốn chỉ cần có kết nối với Internet.

Ngoài ra, các bạn sinh viên hay công chức bận làm thêm thì sẽ khó cân bằng giữa việc học và việc làm, thì các chương trình học trực tuyến sẽ hỗ trợ thời gian học tập hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả học tập tốt.

2.3 Có sự linh động trong việc học

nen hoc truc tuyen o dau

Về thời gian

Tham gia lớp học trực tuyến bạn có thể chủ động sắp xếp lịch học hoặc làm việc phù hợp với thời gian biểu của mình, mà không bị gò bó bởi cuộc sống hay gia đình. Bạn vẫn có thể hoàn thành các khóa học theo lịch trình cụ thể mọi lúc mọi nơi, không cần phải theo lịch như phương pháp truyền thống.

Về nơi học

Nơi học sẽ không còn quan trọng khi bạn có thể tự tạo cho mình không gian học tập, làm việc mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Điều này sẽ đem lại cho bạn một tình thần nhẹ nhàng để bắt đầu lớp học và tập trung vào bài giảng mà không bị các yếu tố bên ngoài tác động.

Về chương trình học

Học theo phương pháp trực tuyến bạn có quyền truy cập nhiều hơn vào các chương trình, lĩnh vực học tập mà bạn cảm thấy phù hợp. Mỗi cơ sở giáo dục sẽ đào tạo về những lĩnh vực chuyên môn và ở đây bạn có thể tìm thấy những khóa học đáp ứng nhu cầu học tập, giúp bạn nâng cao hơn trình độ học của mình.

>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? Có những ưu điểm gì?

2.4 Dễ dàng lưu trữ và truy cập các tài liệu học tập

Một lợi ích của phương pháp học trực tuyến đem lại là cho phép bạn truy cập và lưu trữ tất cả các tài liệu một cách dễ dàng trong cơ sở dữ liệu hoặc email vô cùng tiện lợi. Ngược lại với phương pháp học truyền thống, đòi hỏi bạn phải ghi chép đầy đủ để có những thông tin cần thiết và bạn cảm thấy bối rối trong đống tài liệu ngổn ngang của mình.

Nhưng giờ đây, thông qua một chiếc laptop, điện thoại hay máy tính bảng bạn đã có thể sắp xếp các tài liệu học của mình một khoa học và không lo bị mất.

Khi tham gia môi trường học trực tuyến, ngoài việc hoàn thành việc học tập bạn có thể tự mình trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết. Bạn có thể làm quen với các công cụ học tập kỹ thuật số hiện đại, cách quản lý nội dung, các tác vụ trên thiết bị học, có kinh nghiệm trong việc giao tiếp từ xa.

3. Nên học trực tuyến ở đâu?

nen hoc truc tuyen o dau

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ dạy học trực tuyến, đây là điều sẽ khiến các bạn cảm thấy khó khăn để có thể trả lời cho câu hỏi: Nên học trực tuyến ở đâu? 

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính tự hào là một trong những ngôi trường đào tạo chất lượng và uy tín cho học viên sinh viên. Nổi tiếng là một trường đào tạo chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cho nền kinh tế nước nhà. Bằng đỏ được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị trên toàn quốc. Đủ điều kiện học lên cao học, xét bậc lương, thi công chức theo đúng quy định. Nhanh tay đăng ký để theo học nhanh nhất có thể bạn nhé. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này.

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không? 

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!