Có nên học đại học trực tuyến không?

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc học không chỉ dừng lại ở việc lên lớp nghe giảng mà thay vào đó, các thiết bị kết nối internet sẽ giúp bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức ở bất kì đâu.Hiện nay, đại học trực tuyến đang nở rộ, ngày càng phổ biến với người học. Vậy có nên học đại học trực tuyến không? Đón xem bài viết dưới đây nhé.

co nen hoc dai hoc truc tuyen khong

Đại học trực tuyến là gì?

Để trả lời cho câu hỏi có nên học đại học trực tuyến không? thì trước tiên ta cần hiểu học đại học trực tuyến là học như thế nào.

Đại học trực tuyến được gọi với nhiều cái tên khác nhau như đại học từ xa, E-Learning hoặc đào tạo cử nhân trực tuyến. Đây là hình thức học mà người dạy và người học không cần gặp nhau trực tiếp. Người học có thể học qua các video bài giảng, powerpoint, pdf…do người dạy soạn thảo và chia sẻ. Điều quan trọng là phải có thiết bị kết nối internet.

Với hình thức học này, những bạn đã tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký học. Trong quá trình học, việc sắp xếp công việc cá nhân rất linh hoạt và tiết kiệm chi phí đi lại rất nhiều.

>> Xem thêm: Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

Có nên học đại học trực tuyến không?

co nen hoc dai hoc truc tuyen khong

Có nên học đại học trực tuyến không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Và để đưa ra được câu trả lời cho riêng mình thì hãy tìm hiểu xem những ưu điểm của hình thức đào tạo này. Từ đó đưa ra câu trả lời phù hợp với từng cá nhân.

Về ưu điểm

  • Theo học hình thức này, bạn có thể học ở bất cứ nơi nào bạn muốn, miễn là có kết nối internet. Điều này rất phù hợp với những người bận rộn, lịch trình thay đổi liên tục không thể tham gia các khóa học trực tiếp tại trường
  • Vừa có thể đi làm vừa có thể học và lấy tấm bằng đại học.
  • Giá trị tấm bằng học đại học trực tuyến và chính quy là tương đương nhau.Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì trên tấm bằng sẽ không ghi hình thức đào tạo. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho người học sau này tốt nghiệp và đi xin việc làm.
  • Bạn sẽ thành thạo công nghệ hơn rất nhiều vì trong quá trình học, mọi thứ đều cần dùng đến công nghệ.Việc tiếp xúc nhiều sẽ giúp bạn thành thạo hơn và giúp ích nhiều cho công việc sau này.
  • Tiết kiệm chi phí đi lại.

Điều kiện cần để có thể theo học hình thức đào tạo này đó là người học phải có thiết bị điện tử có kết nối internet.

Một điều lưu ý là không phải tất cả các ngành đều có thể đào tạo trực tuyến. Đối với các ngành đòi hỏi phải học thực hành, cần hóa chất dụng cụ thì đại học trực tuyến không thể đáp ứng.

>> Xem thêm: Học đại học trực tuyến là gì? Nên học trực tuyến ở đâu? 

Các đối tượng nên học đại học trực tuyến

co nen hoc dai hoc truc tuyen khong

Bên cạnh câu hỏi có nên học đại học trực tuyến không? thì những câu hỏi liên quan đến các đối tượng có thể học tập theo hình thức này cũng rất được quan tâm.

Dưới đây là một vài đối tượng nên học đại học trực tuyến

  • Các bạn sinh viên có nhu cầu học song ngành: Trong cùng một khoảng Tốt nghiệp cấp 3 và muốn vừa đi làm vừa đi học: Bạn vừa có thể tranh thủ học những lúc rảnh và vừa có thể đi làm để trang trải cuộc sống. Đối với những bạn buộc phải đi làm sớm thì đại học trực tuyến là hình thức học phù hợp nhất đối với bạn.
  • Những người đã có một văn bằng, muốn học thêm văn bằng khác.

Học đại học trực tuyến tại Học viện Tài chính

co nen hoc dai hoc truc tuyen khong

Hiện nay tại Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Học viện Tài chính đã áp dụng hình thức đào tạo đại học trực tuyến. Trường mở tuyển sinh với 2 ngành đó là kế toán và quản trị kinh doanh. 

Sau khi tốt nghiệp đại học trực tuyến, người học sẽ được Học viện tài chính cấp tấm  bằng Cử nhân được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên toàn quốc, giá trị tấm bằng tương đương với bằng đào tạo chính quy. 

Tiết kiệm chi phí và linh động về mặt thời gian là những điều kiện thuận lợi mà trường tạo ra cho người học, việc học sẽ được sắp xếp để phù hợp với lịch trình của cá nhân.

Áp dụng thông tư 27/2019/TT-BGDĐT trên tấm bằng tốt nghiệp vẫn ghi các nội dung cũ và điểm mới đó là không ghi hình thức đào tạo.

Nếu bạn đang phân vân có nên học đại học trực tuyến không? thì hi vọng sau bài viết này các bạn đã có được cho mình một cái nhìn tổng quan hơn về đại học trực tuyến. eaof.vn chúc các bạn sớm lựa chọn được cho mình trường và hình thức đào tạo phù hợp. 

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!