logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Khám phá cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Khám phá cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Khám phá cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

00:10 03/12/2022

Một tấm bằng quản trị kinh doanh có thể giúp bạn mở ra nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp. Học quản trị kinh doanh, bạn sẽ trở thành các nhà kinh doanh đầy tham vọng. Các công ty và tổ chức, doanh nghiệp ở mọi quy mô và trong mọi lĩnh vực đều dựa vào những nhân viên có kiến ​​thức kinh doanh sâu rộng để giữ cho mọi thứ hoạt động kinh doanh trở nên trơn tru và hiệu quả. Từ quản lý tài chính, quản lý đến sản xuất và quản lý các mảng tiếp thị, bán hàng. Bằng cấp quản trị kinh doanh phù hợp có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Với bài viết này, eaof.vn sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích về cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

co hoi lam viec nganh quan tri kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học rất mở rộng, nó bao gồm nhiều nghiệp vụ khác nhau. Có thể hiểu, quản trị kinh doanh là làm những việc liên quan đến chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động kinh doanh, giấy tờ, quản lý tài chính, nhân sự, sự kiện,… của một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó.

Do quản trị kinh doanh có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau trong giới kinh doanh và tài chính, thế nên có thể nói cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh là rất tiềm năng.

>>Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh thi khối gì? 

Bằng cấp ngành quản trị kinh doanh?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh, hãy xem xét bằng cấp quản trị kinh doanh có những gì?

Một bằng quản trị kinh doanh là một chương trình hai hoặc bốn năm được thiết kế đặc biệt để giúp sinh viên có được kiến thức để bước vào thế giới kinh doanh. Quản trị kinh doanh, ở dạng cơ bản nhất, là nhiệm vụ quản lý nguồn lực, thời gian và con người của một tổ chức.

Các chuyên gia trong quản trị kinh doanh đảm bảo rằng các công ty và tổ chức hoạt động hiệu quả và hiệu quả. Đây là một hành động cân bằng đòi hỏi kiến ​​thức và khả năng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Vì quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn nên có rất nhiều chuyên ngành xác định nghề nghiệp cần xem xét. Ví dụ: bạn có thể tập trung vào:

 • Kế toán
 • Tài chính
 • Luật kinh tế
 • Marketing
 • Kinh tế học

Như với hầu hết các nghề nghiệp, trọng tâm chuyên môn có thể tiết lộ các cơ hội phù hợp hơn với các mục tiêu dài hạn của bạn.

Kỹ năng đạt được với bằng quản trị kinh doanh

Bằng cấp về quản trị kinh doanh có thể giúp bạn trau dồi các kỹ năng như:

 • Xây dựng mối quan hệ
 • Suy nghĩ chiến lược
 • Tiếp thị
 • Quản lý bán hàng
 • Đưa ra những mục tiêu, ra quyết định 
 • Kỹ năng lãnh đạo, tư duy sắc bén trong kinh doanh
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng kế toán, tài chính
 • Khả năng phát triển các dự án 

Mục tiêu là trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để quản lý một doanh nghiệp thành công.

>>Xem thêm: Điều kiện nào để học song ngành?

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Một trong những đặc quyền của ngành quản trị kinh doanh là có rất nhiều công việc có thể làm được trong lĩnh vực kinh tế. Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh rộng mở. Sau đây, cùng eaof xem xét một số vị trí bạn sẽ nắm được khi tốt nghiệp ngành này: 

 • Quản lý kinh doanh

Người quản lý hoạt động kinh doanh sẽ phụ trách nhóm bán hàng hoặc bộ phận bán hàng của công ty. Với mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh vào khoảng 6 – 12 triệu vnđ/ tháng. Khi lên chức quản lý phòng kinh doanh, lương sẽ khoảng 15 – 20 triệu vnđ/ tháng. Nghiên cứu cho thấy những vị trí này đang phát triển nhanh hơn mức trung bình (7%) — 27.900 việc làm mới sẽ mở ra trong 10 năm tới.

 • Chuyên gia nhân sự (quản trị nhân lực)

Các chuyên gia nhân sự chịu trách nhiệm quản lý và duy trì đội ngũ nhân viên của công ty. Mặc dù mục đích chính của chuyên gia nhân sự là tìm kiếm, sàng lọc, phỏng vấn và thuê nhân công. Nhưng hầu hết đều được đào tạo về tất cả các hoạt động nhân sự và thường xuyên đảm nhận các nhiệm vụ nhân sự bổ sung, bao gồm quan hệ nhân viên, tiền lương, phúc lợi và đào tạo.

Vai trò này cũng đang phát triển nhanh hơn mức trung bình tỷ lệ với tỷ lệ 9%, thêm 14.800 việc làm mới trong 10 năm. Mức lương trung bình một tháng cho vị trí quản trị nhân lực từ 15 – 40 triệu vnđ/ tháng.

 • Nhà phân tích quản lý

Các nhà phân tích quản lý giúp các công ty tìm ra cách để hoạt động hiệu quả hơn. Họ tư vấn cho các nhà quản lý về cách tăng lợi nhuận của doanh nghiệp bằng cách giảm chi phí và tăng doanh thu.

Tại một mạnh mẽ Tốc độ tăng trưởng việc làm 14%, 124.400 việc làm mới dự kiến ​​sẽ mở ra trong 10 năm tới. Mức lương trung bình trong 1 tháng từ 7 – 35 triệu vnđ/tháng tùy thuộc vào cấp bậc của bạn trong công ty.

 • Chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường

Một nhà phân tích nghiên cứu thị trường sẽ làm việc nghiên cứu các điều kiện thị trường khác nhau để xác định cách một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể hoạt động. Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường thường xuyên tạo ra các cuộc khảo sát, đào tạo và giám sát những người phỏng vấn thực hiện chúng. Sau đó, họ sẽ tiếp tục phân tích nghiên cứu và trình bày kết quả cho ban quản lý. Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường làm việc cho nhiều công ty, bao gồm các tập đoàn và doanh nghiệp tư vấn.

ở mức 22%, triển vọng công việc cho sự nghiệp này phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với tốc độ trung bình. Trong 10 năm tới, dự kiến ​​sẽ có hơn 163.000 vị trí mới với mức lương trung bình hiện nay là 10 – 12 triệu vnđ/tháng thậm chí con số này sẽ nhiều hơn tùy thuộc vào cấp bậc của bạn và kinh nghiệm của bạn trong công ty.

 • Chuyên gia kiểm tra rủi ro tài chính (Actuary)

Chuyên gia kế toán kiểm tra rủi ro của hoạt động kinh tế và sự không chắc chắn của nó bằng cách sử dụng toán học, thống kê và lý thuyết tài chính. Họ cũng tư vấn cho các công ty bảo hiểm về mức phí bảo hiểm cần tính và người tiêu dùng nào nên mua bảo hiểm. Lương của một chuyên gia thẩm định tài chính sẽ vào khoảng 630$/ tháng

 • Trợ lý giám đốc 

Một trợ lý điều hành hỗ trợ các giám đốc điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ hành chính. Tốc độ tăng trưởng phụ thuộc vào ngành. Lương của một trợ lý giám đốc, quản lý sẽ từ 500 – 600 nghìn vnđ/ ngày tương đương với 15 – 18 triệu vnđ/ tháng

 • Kiểm toán viên

Kiểm toán viên kiểm tra hồ sơ tài chính để tìm kiếm các vấn đề tuân thủ và sự khác biệt. Triển vọng công việc cho kiểm toán viên và kế toán là, ở mức 7%, nhanh hơn mức trung bình với mức tăng trưởng việc làm ước tính là 96.000 việc làm trong thập kỷ tới. Mức lương trung bình là 7 – 15 triệu vnđ/ tháng.

 • Giám đốc tiếp thị

Người quản lý tiếp thị lãnh đạo một nhóm chịu trách nhiệm về quảng cáo và khuyến mãi. Triển vọng công việc 10% là cũng nhanh hơn mức trung bình với ước tính 31.800 việc làm mới trong 10 năm. Với chức vụ giám đốc tiếp thị, lương của nghề này sẽ từ 90 – 120 triệu vnđ/ tháng. Lương cấp độ này phụ thuộc chủ yếu vào doanh thu từ hoạt động tiếp thị khách hàng.

 • Giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính là một nhà quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành giám sát tất cả các hoạt động tài chính trong doanh nghiệp. Mức lương sẽ thay đổi tùy theo quy mô của công ty và ngành. Lương của một giám đốc tài chính dành cho bạn con số tham khảo là 45 – 50 triệu vnđ/ tháng. Ở những công ty lớn khác, lương của chức vụ này sẽ còn hơn 100 triệu/ tháng.

>>>Xem thêm: Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Tại sao nên học quản trị kinh doanh?

co hoi lam viec nganh quan tri kinh doanh

Lựa chọn tạo dựng con đường sự nghiệp với ngành quản trị kinh doanh vô cùng hợp lý. Bởi một lý do chính – tính linh hoạt trong công việc. Đây là một trong số ít ngành nghề cho phép bạn làm việc trong hầu hết mọi lĩnh vực cho các công ty thuộc mọi quy mô và làm nhiều việc. Có thể nói, cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh rất rộng mở.

Kinh doanh là một môi trường cạnh tranh đầy những bộ óc cầu tiến và quyết đoán. Để trở nên nổi bật và được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay chú ý, bạn phải sở hữu những kỹ năng, chuyên môn và trình độ học vấn cần thiết. Bằng quản trị kinh doanh cho phép bạn phát triển những kỹ năng đó.

 Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đang tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chương trình học tập hiệu quả và chuyên sâu. Cập nhật liên tục phương pháp mới và xu thế hiện đại. Đăng ký ngay tại đây để cùng eaof đồng hành trên con đường hướng tới tương lai! 

>>>Xem thêm: Điểm danh ngành nghề nên học hiện nay

Nguồn: careerbuilder.vn, jobsgo.vn, thanhnien.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM