Điểm danh ngành nghề nên học hiện nay

Cứ đến mùa tuyển sinh những bàn luận liên quan đến việc ngành học của các sinh viên được đưa ra. Không chỉ chọn trường mà chọn ngành nghề nên học hiện nay cũng là yếu tố được các bạn sinh viên quan tâm và chú ý. Ưu tiên chọn những ngành dễ tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Trước khi đưa ra quyết định về việc học ngành nào các bạn sinh viên sẽ thường tham khảo những thông tin liên quan. Bài viết dưới đây của eaof.vn sẽ tiến hành điểm danh những ngành nghề nên học trong thời điểm hiện nay.

Tại sao cần phải chọn ngành học phù hợp?

nganh nghe nen hoc hien nay

Khi lên đại học việc chọn ngành học là một trong những yếu tố không chỉ sinh viên mà các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm. Với sự thay đổi không ngừng nghỉ của nền kinh tế hiện đại ngày nay, việc chọn ngành học phù hợp, sẽ giúp cho bạn không bị đào thải. Chọn nghề không chỉ liên quan đến sở thích cá nhân mà còn ảnh hưởng đến tương lai của bạn sau này.

Việc không chọn ngành học phù hợp sẽ dẫn đến việc sau khi ra trường sinh viên khó xác định được nghề nghiệp phù hợp. Có việc tìm kiếm thông tin về những ngành nghề nên học hiện nay rất được giới trẻ quan tâm để tìm ngành học phù hợp.

Điểm danh ngành nghề nên học hiện nay đảm bảo lương cao

nganh nghe nen hoc hien nay

Dưới đây không chỉ là những ngành nghề hot mà còn là những ngành nghề nên học hiện nay để đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành nghề nên học đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó chính là công nghệ thông tin. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 nhu cầu sử dụng các phần mềm phục vụ cho quá trình làm việc tăng lên. Đây chính là yếu tố nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành thông công nghệ thông tin đặc biệt là phát triển web, quản lý thông tin, xây dựng phần mềm.

Theo thống kê thì số lượng lao động nằm trong lĩnh vực phần mềm không ngừng tăng lên qua mỗi năm năm. Đây không chỉ là ngành nghề hot mà nó còn là một ngành nghề có mức lương tương đối cao.

Xem thêm: Điểm danh những trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín

Ngành y tế

Vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của con người hiện đại. Ngoài ra vào năm 2021 tình hình dịch bệnh bùng nổ khiến cho ngành y tế đang thiếu hụt nguồn nhân lực đáng kể. Y tế hiện nay không chỉ là chăm sóc cho sức khỏe của con người mà có có thể chăm sóc sức khỏe tâm lý, chăm sóc cho thú cưng.

Chính vì thế ngành y tế được coi là một trong những ngành nghề nên học hiện nay không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn có cơ hội việc làm rộng mở.

Ngành tài chính – ngân hàng

Nền kinh tế của Việt Nam luôn không ngừng phát triển và thay đổi, để theo kịp với nền kinh tế của thế giới ngành Tài chính ngân hàng có nhiều tiềm năng. Đây là một trong những ngành nghề hot, mà còn là một trong những ngành nghề không bao giờ lỗi thời và luôn tìm kiếm nhân lực.

Việc việc học tập và làm việc trong ngành tài chính ngân hàng còn giúp cho bạn nắm chắc kiến thức về dòng tiền. Đây là một trong những yếu tố giúp cho cho các cá nhân khi tham gia đầu tư sẽ không sợ lỗ vốn.

Ngành truyền thông marketing

nganh nghe nen hoc hien nay

Những năm trở lại đây ngành nghề nên học hiện nay được nhiều người để cập đó chính là truyền thông marketing. Ngành nghề này phát triển nhờ sự phát triển của kỹ thuật số đặc biệt là các trang mạng xã hội với lượng người truy cập cao.

Đây là một trong những ngành nghề giúp cho mọi người có thể tiếp cận với những nội dung, hình ảnh, video hiệu quả. Cập nhật của nhiều trường đại học đây là một trong những ngành nghề có lượng sinh viên đăng ký tăng mạnh trong vài năm gần đây.

Cùng với khả năng tiếp tục phát triển của mạng xã hội, đây là một trong những ngành nghề hot và giúp sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngành ngôn ngữ

Xu hướng toàn cầu hóa được coi là một trong những xu hướng nhằm phát triển nền kinh tế của thế giới. Để Việt Nam có thể dễ dàng hòa nhập với nền kinh tế của thế giới bắt buộc chúng ta cần phải hiểu và biết ngôn ngữ của các quốc gia khác. Đây chính là yếu tố khiến cho những ngành ngôn ngữ trong thời gian gần đây luôn Nhận được sự chào đón nhiệt tình của sinh viên.

Doanh nghiệp của Việt Nam liên kết và làm việc với doanh nghiệp của nước ngoài, vấn đề ngôn ngữ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì thế cơ hội việc làm của các sinh viên ngành ngôn ngữ hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành kế toán nào để phù hợp xu thế hiện nay?

Ngành quản trị kinh doanh

Một trong những ngành nghề nên học hiện nay phải kể đến đó chính là ngành quản trị kinh doanh. Đây không phải là ngành học mới nhưng nó không bao giờ lỗi thời và luôn nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên. Đa phần các sinh viên học ngành quản trị kinh doanh đều có thể dễ dàng tìm việc liên quan nhưng marketing, tài chính, nhân sự, kinh doanh,…

Ngoài việc học quản trị kinh doanh trực tiếp tại trường đại học thì hiện nay còn có hình thức Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính. Việc hoặc trực tuyến online một cách dễ dàng và đơn giản cho các sinh viên có thể tiếp cận kiến thức nhanh chóng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, Học viện Tài Chính là đơn vị khai thác tốt nhất chương trình này. Để biết thêm chi tiết về chương trình học bài, hãy nhanh chóng liên hệ với eaof.vn tại đây.

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những ngành nghề nên học hiện nay được cập nhật mới nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể tìm kiếm được ngành gì học phù hợp và có tương lai.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!