Học đại học từ xa trường nào tốt? Có những ưu điểm gì?

Trang chủ - Học đại học từ xa trường nào tốt? Có những ưu điểm gì?

Học đại học từ xa trường nào tốt? Có những ưu điểm gì?

15:28 01/11/2022

Hình thức đào tạo từ xa là hình thức thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Vậy học đại học từ xa trường nào tốt và bằng cấp đại học từ xa có được đánh giá cao không? Cùng tìm hiểu bài viết sau và có được những đánh giá khách quan nhất.

1. Học đại học từ xa là gì?

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Đúng như tên gọi của nó, học đại học từ xa hiểu đơn giản là hình thức học từ xa, khi mà giảng viên và học viên có thể ở cách xa nhau mà không cần gặp trực tiếp. Hình thức đào tạo này không bị ảnh hưởng bởi thời gian và không gian, giúp học viên tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian học tập.

Phương pháp đào tạo từ xa được Bộ GD&ĐT công nhận và cho phép áp dụng chủ yếu ở hệ cao đẳng và đại học. Thay vì phải đến trường học, bạn hoàn toàn có thể học ở nhà mà vẫn nhận được tấm bằng tốt nghiệp giá trị. Tuy nhiên, học viên cần phải tìm hiểu kỹ về chất lượng cũng như uy tín của đơn vị đào tạo, thay vì học chỉ để lấy bằng. Việc chú trọng đến chất lượng đào tạo sẽ giúp học viên lựa chọn được ngôi trường phù hợp, mang lại hiệu quả cho công việc sau này.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?

2. Ưu điểm của việc học đại học từ xa

Tạo điều kiện thuận lợi cho học viên: những học viên không có được điều kiện học tập tại trường, không sắp xếp được thời gian học vẫn có thể học đại học từ xa. Hình thức này vô cùng hữu ích, học viên tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian mà vẫn nhận được tấm bằng đại học có giá trị ngang với bằng đại học chính quy.

Chất lượng đào tạo tốt: ngày nay hệ đào tạo từ xa ngày càng được Bộ GD&ĐT chú trọng và tập trung đầu tư. Chính vì thế, chất lượng giảng dạy dần được cải thiện, giảng viên sẽ luôn theo sát và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, hệ thống tài liệu và giáo án được nhà trường biên soạn phù hợp với phương pháp học online, mà vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ thông tin nhất.

3. Học đại học từ xa trường nào tốt và uy tín?

Sau khi đã tìm hiểu những ưu điểm của hình thức đào tạo từ xa, có lẽ bạn sẽ phân vân về việc nên học đại học từ xa trường nào. Sau đây là một số trường có chương trình đào tạo từ xa uy tín và chất lượng tại Việt Nam:

3.1 Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Học viện Tài chính

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Trường Học viện Tài chính là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu dài, là một trong những trường hàng đầu đào tạo trong lĩnh vực tài chính, quản trị và kế toán. Tuy chỉ mới khai giảng khóa đào tạo từ xa gần đây nhưng số lượng sinh viên đăng ký rất lớn. Điều này chứng tỏ sức hút của ngôi trường rất lớn và chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu.

Hiện nay Chương trình đào tạo từ nhân trực tuyến – Học viện Tài chính đang đào tạo 2 ngành: Kế toán và Quản trị kinh doanh. Đây là 2 ngành mũi nhọn của trường, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào để thuận tiện nhất?

3.2 Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Kinh tế Quốc dân

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được hình thành từ năm 1956, là ngôi trường có chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế TOP đầu cả nước. Chương trình đào tạo từ xa của NEU đã trải qua hơn 20 khóa đào tạo, thu hút đến 20.000+ học viên và có tỷ lệ việc làm trên 98%.

Đối với hệ đào tạo từ xa, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo 6 ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật Kinh tế, Ngân Hàng, Luật, Tài chính doanh nghiệp.

3.3 Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Mở Tp.HCM

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Chương trình Đào tạo từ xa của trường Đại học Mở đã được hình thành và phát triển hơn 25 năm kinh nghiệm. Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo từ xa của trường là đào tạo đa ngành. Mạng lưới đào tạo của trường rộng khắp, trải dài từ Nam ra Bắc với 24 trạm đào tạo.

Trong hệ đào tạo từ xa, trường đào tạo 13 ngành với 27 chuyên ngành, bao gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, Kinh tế luật, Quản lý xây dựng, Xây dựng, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ sinh học, Luật kinh tế, Xã hội học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh.

Xem thêm: Đại học trực tuyến có chất lượng như lời đồn?

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc học đại học từ xa và nên học đại học từ xa trường nào tốt. Học đại học từ xa là phương pháp học hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích với người bận rộn. Chúc bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp và học tập hiệu quả.

Nguồn tham khảo: daotaolienthong.com

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM