Đại học từ xa là gì? Có tốt không?  

Trang chủ - Đại học từ xa là gì? Có tốt không?  

Đại học từ xa là gì? Có tốt không?  

14:28 10/10/2022

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học đại học từ xa cũng dần trở nên phổ biến bởi tính hữu dụng và hiệu quả của nó mang lại. Đại học từ xa đảm bảo cho bạn về kiến thức chuyên môn, mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên. Vậy cùng tìm hiểu Đại học từ xa là gì? Hình thức đào tạo này có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đại học từ xa là gì?

dai hoc tu xa la gi

Đại học từ xa được hiểu đơn giản là quá trình đào tạo học viên trình độ đại học trong đó việc dạy và học được thực hiện qua các phương tiện điện tử như điện thoại, laptop, tivi,… có kết nối mạng internet. Ngay từ khi mới ra đời hình thức đào tạo này đã được áp dụng rộng rãi trong giáo dục và đào tạo của nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật,… và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu của học viên đi cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 đại học từ xa như một làn sóng mạnh mẽ loan tỏa khắp cả nước bởi tính hữu dụng và thuận tiện của nó.

Tất cả những nội dung được truyền đến học viên đều được thống nhất về kiến thức, thông tin với chương trình đào tạo trực tiếp và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Những bài giảng đều có trên hệ thống E – learning của trường để học viên có thể theo dõi và học tập. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hệ đào tạo từ xa thì Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh  Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy truy cập và trang web https://nologin.eaof.vn/ để biết thêm chi tiết hoặc đăng kí ngay bên dưới để nhận tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất nhé.

2. Đại học từ xa có những ưu điểm gì? 

dai hoc tu xa la gi

Sau khi đã được giải đáp đại học từ xa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu đến những ưu điểm mà đại học từ xa mang lại cho học viên. Việc sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra, đưa dữ liệu có giá trị, thông tin, học tập và kiến thức với mục đích nâng cao hoạt động của tổ chức và phát triển các khả năng của bản thân.  Về bản chất thì đó vẫn là quá trình truyền tải các kiến thức từ giảng viên đến người học dưới sự giám sát của hệ thống quản lý.

Vì những lý do trên, Đại học từ xa mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ kể đến như: 

2.1 Học tập mọi lúc mọi nơi 

Vì là hình thức học tập, giảng dạy qua mạng internet nên trong tay bạn chỉ cần có chiếc điện thoại, máy tính bảng,… có kết nối internet thì bạn có thể học tập ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại,… Bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà hoàn toàn không bị gò bó,…

2.2 Học đại học song song với việc đi làm 

Đây là tính hữu dụng, lợi ích đặc biệt tuyệt vời của đại học từ xa. Bạn vừa có thể phổ cập kiến thức chuyên ngành, có thêm  kinh nghiệm, vừa có thể đảm bảo kinh phí sinh hoạt, có thêm thu nhập cá nhân. Việc này là rất thuận tiện cho tương lai của bạn sau này bởi hình thức học này giúp bạn ứng dụng kiến thức được ngay.

2.3 Tạo tính tự lập, tự giác cao cho học viên

Khi tham gia học đại học từ xa, bạn sẽ cần phải có tính tự giác cao trong việc tự học. Cần linh hoạt thời gian biểu để cân bằng giữa việc đi học và việc đi làm. Do đó bạn sẽ cần vạch ra cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng để đạt kết quả tốt nhất.

3. Đại học hệ Học từ xa có đảm bảo kiến thức chuyên môn? 

dai hoc tu xa la gi

Vì là hình thức học online 100% nên nhiều bạn sẽ có những thắc mắc như là Đại học từ xa có đảm bảo kiến thức chuyên môn không? Cùng giải đáp ngay sau đây

Đại học từ xa là hình thức học đại học từ xa. Giảng viên và học viên giao tiếp, trao đổi với nhau qua các thiết bị điện tử, qua các group, diễn đàn học tập,… Mọi bài giảng, học liệu hay kiến thức mà truyền đến học viên, tất cả đều được thông qua Bộ Giáo dục và được Bộ Giáo dục phê duyệt. Tất cả những kiến thức được truyền đạt tới học viên đều tương đương với hệ chính quy. 

Vì thế nên Đại học hệ Học từ xa là đảm bảo kiến thức chuyên môn cho học viên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm theo học hình thức học này.

Vậy với những ưu điểm trên thì còn ngần ngại gì mà không nhanh tay đăng kí bên dưới để nhận tư vấn miễn phí về chương trình đào tạo cử nhân từ xa của Học viện Tài chính nhỉ.

4. Bằng đại học từ xa có giá trị không?

dai hoc tu xa la gi

4.1 Giá trị của bằng đại học từ xa mặt pháp lý

Nhiều người cho rằng khi theo học hình thức học đại học từ xa thì văn bằng không có giá trị và sẽ khó xin việc. Thực tế không phải vậy bởi những lý do sau: 

  • Theo Thông tư Số 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên bằng tốt nghiệp không còn ghi hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC, HỌC TRỰC TUYẾN,… Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 03 năm 2020. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm rằng giá trị của tấm bằng là có hiệu lực pháp luật và hoàn toàn được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị sử dụng vĩnh viễn.
  • Bằng đại học từ xa có giá trị, nội dung tương đương với tấm bằng đại học chương trình chính quy cùng ngành, cấp học do các đơn vị giáo dục có thẩm quyền cấp. Giá trị văn bằng được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và có giá trị sử dụng như văn bằng của các loại hình giáo dục khác.
  • Học viên khi tốt nghiệp dưới hình thức học từ xa sẽ được cấp bằng đại học, được công nhận và có tấm bằng cử nhân ngành đó.
  • Những quy định pháp lý nhà nước đã ban hành về chế độ chính sách không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp hệ đại học từ xa với cá hệ đào tạo khác

4.2 Bằng đại học từ xa có dễ xin việc không? 

Việc bạn theo học Đại học từ xa và có tấm bằng đại học từ xa có dễ xin việc không? Điều này phụ thuộc vào chính năng lực, khả năng của bạn. Hoàn toàn không phụ thuộc vào hình thức mà bạn học đại học. Ngoài ra khi theo học hình thức học này còn mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi đi xin việc bởi bạn vừa có kiến thức chuyên môn vừa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Đây ắt hẳn sẽ là một lợi thế cho những ai theo học đại học từ xa. 

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc học đại học từ xa và nên học đại học từ xa trường nào tốt. Học đại học từ xa là phương pháp học hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích với người bận rộn. Chúc bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp và học tập hiệu quả.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM