5 Mẹo ghi chép đơn giản giúp bạn học đại học online hiệu quả

Trang chủ - 5 Mẹo ghi chép đơn giản giúp bạn học đại học online hiệu quả

5 Mẹo ghi chép đơn giản giúp bạn học đại học online hiệu quả

14:29 15/06/2022

Để việc học đại học online đạt được kết quả tốt, một trong những kỹ năng mà bạn phải có đó chính là ghi chép tài liệu hiệu quả. Việc ghi chép tốt sẽ giúp bạn định hướng được những gì cần phải học và theo đuổi trong suốt quá trình học của mình. Cùng xem ngay 5 mẹo ghi chép đơn giản mà hiệu quả cho sinh viên dưới đây nhé.

Xem thêm:

Thực hư về ưu và nhược điểm của học đại học online
4 Ưu điểm của đại học trực tuyến mà bạn cần biết

Hình Thành Thói Quen Ghi Chép Bằng Sổ Tay Khi Học Đại Học Online

Việc ghi chép ra sổ, vở viết là một thói quen đối với nhiều người. Những năm tháng học tập tại cấp 1 đến cấp 3 đã hình thành thói quen viết, ghi lại những kiến thức phục vụ cho việc học tập. Và khi học đại học online, bạn vẫn có thể tiếp tục duy trì thói quen này. Khi viết bằng tay, bạn sẽ nhớ lâu hơn những gì mình học được. Một lợi ích nữa là bạn có thể loại bỏ nhiều bước không cần thiết khi sử dụng thiết bị công nghệ để ghi chép. Điều này giúp bạn tập trung hơn vào tiết học và nắm vững kiến thức hơn.

Dai-hoc-online-ghi-chu-so-tay
Ghi chú nhanh bằng sổ tay là các học online hiệu quả

Nếu là sinh viên đang phải học online ở nhà trong thời gian dịch bệnh này, thì đây cũng là một mẹo ghi chép hữu ích cho bạn. Hãy bắt tay vào ghi chép với một cuốn sổ ngay nào.

Khi Học Đại Học Online Bạn Không Nên Viết Ra Mọi Thứ

Ghi chép bằng tay không hề là một việc xấu, nhưng bạn cần biết cách ghi chép sao cho hiệu quả. Trên thực tế có nhiều người khi học online đã viết mọi thứ ra giấy. Điều này chủ yếu là do thông thường không có sách giáo khoa, tài liệu phát tay và các tài liệu khác được cung cấp như khi học truyền thống. Viết ra càng nhiều càng tốt thực sự có thể làm tổn hại đến khả năng học tập của học sinh. Nếu bạn ghi chú quá nhiều, bạn có thể quá tải thông tin. Sau đó do quá nhiều kiến thức khiến bạn không muốn đọc lại tài liệu đó nữa.

Đọc Tài Liệu Và Ghi Chú Ngay Lập Tức

dai-hoc-online
Đọc Tài Liệu Và Ghi Chú Ngay Lập Tức

Các chương trình học đại học online chủ yếu liên quan đến việc đọc tài liệu và xem các bài giảng của riêng bạn. Bởi vậy, bạn cần trở thành một độc giả tích cực để tận dụng tối đa tài liệu và ghi chú. Trong khi đọc tài liệu, thay vì đọc hoặc đọc lướt qua, bạn nên ghi lại một vài ghi chú ngay sau đó. Đánh dấu những gì thu hút ánh nhìn của bạn khi bạn đọc bằng bút highlight. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, hãy để lại dấu chấm hỏi ở bên cạnh và quay lại tìm hiểu sau đó. Đây chính là một mẹo ghi chép hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Sơ Đồ Hóa Hoặc Hình Ảnh Hóa Nội Dung Bài Học

Nếu như bạn chán ngán với việc viết quá nhiều và bí câu từ để ghi chép, hãy thử chuyển chúng qua hình ảnh hoặc sơ đồ xem sao. Việc giải phóng trí tưởng tượng và ghi lại những gì quan trọng bằng hình vẽ sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

dai-hoc-online
Sơ Đồ Hóa Hoặc Hình Ảnh Hóa Nội Dung Bài Học

Sơ đồ tư duy cũng là một mẹo ghi chép tuyệt vời. Nó có thể giúp bạn ghi lại các khái niệm theo cách mà bạn có thể hiểu. Từ đó bạn có nắm bắt nhanh chóng hơn những gì đã học.

Sử Dụng Phần Mềm Ghi Chú

Sự phát triển của công nghệ đã giúp giáo dục được nâng cấp ở một phiên bản tốt hơn rất nhiều. Có rất nhiều chương trình phần mềm ghi chú có sẵn để giúp học sinh ghi chép, lưu trữ. Bạn còn có thể chia sẻ và truy xuất ghi chú từ bất kỳ nơi nào bất kỳ lúc nào.

dai-hoc-online
Sử Dụng Phần Mềm Ghi Chú

Một trong những ứng dụng được biết đến với hiệu quả trong việc ghi chú đó là: Google Keep, Simplenote, Evernote, Microsoft OneNote,…Tất cả chúng đều là những phần mềm sử dụng miễn phí và vô cùng tiện lợi.

Với những mẹo ghi chép khi học đại học online hữu ích, việc học của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM