• Trạm Tuyển Sinh - AUM Việt Nam: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  • dttx@hvtc.edu.vn

  • Hotline: 094.162.8017

Tìm kiếm bài viết của Học viện tài chính

Nhập tìm kiếm

Thực hư về ưu và nhược điểm của học đại học online

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm đình trệ mọi hoạt động kinh tế xã hội. Học sinh, sinh viên không thể đến trường. Từ khóa “học đại học online” trở thành một từ khóa hot, được rất nhiều người quan tâm. Vậy ưu và nhược điểm của học đại học online là gì? Hãy cùng eAOF tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của học đại học online

1. Học đại học online là phương pháp hiệu quả để truyền đạt kiến thức

Bên cạnh việc thiết kế bài học trên giáo trình truyền thống, giảng viên có thể giảng dạy thuận tiện hơn qua các công cụ trực tuyến như video, PDF, podcast và giáo viên có thể sử dụng tất cả các công cụ này như một phần của giáo án của họ.

2. Thuận tiện về thời gian và không gian

Học đại học online cho phép sinh viên tham gia các lớp học từ bất kỳ địa điểm nào họ chọn. Nó cũng cho phép các trường tiếp cận với mạng lưới sinh viên rộng rãi hơn, thay vì bị giới hạn bởi ranh giới địa lý. Ngoài ra, các bài giảng trực tuyến có thể được ghi lại, lưu trữ và chia sẻ để tham khảo trong tương lai. Điều này cho phép sinh viên truy cập tài liệu học tập vào thời điểm họ thoải mái.

Xem thêm về Hướng dẫn sử dụng App học trực tuyến Học Viện Tài Chính tại:

3. Tiết kiệm chi phí cho người học

Học đại học online có chi phí hợp lý hơn nhiều so với học tập trực tiếp tại trường. Điều này là do khi học trực tuyến, người học sẽ không mất chi phí cho việc đi lại, thuê trọ,… 

4. Cải thiện việc đi học của sinh viên

Vì các lớp học trực tuyến cho phép sinh viên học tập tại nhà hoặc địa điểm do sinh viên lựa chọn, nên sẽ có ít khả năng sinh viên bỏ lỡ các bài học.

5. Học đại học online phù hợp với nhiều phong cách học tập

Mỗi sinh viên có một phong cách học tập khác nhau. Một số sinh viên thích học bằng hình ảnh, trong khi một số sinh viên khác thích học qua âm thanh. Hệ thống học tập trực tuyến đem đến nhiều lựa chọn và tài nguyên, có thể được cá nhân hóa theo nhiều cách của người học. Đó là cách tốt nhất để tạo ra một môi trường học tập hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Xem thêm: Học đại học online có được thi tuyển công chức không?

Nhược điểm của học đại học online

Khi học trực tuyến, người học không được tương tác trực tiếp như học trực tiếp tại trường, hạn chế sự trao đổi, phản biện giữa sinh viên với sinh viên hay giảng viên.

Học online, sinh viên không có sự giám sát từ phía giảng viên nên dễ lơ là học tập. Vì vậy, muốn học trực trực tuyến đem lại hiệu quả cao, đòi hỏi sinh viên phải hoàn toàn chủ động, tập trung tối đa trong quá trình học tập.

Ai có thể theo học đại học online?

Đại học online phù hợp khi:

  • Bạn vừa bận rộn đi làm, vừa muốn có bằng Đại học mà không phải nghỉ việc để đi học
  • Bạn đã có một bằng đại học, học văn bằng thứ 2 đại học online để mở rộng cơ hội việc làm
  • Bạn đã có bằng Cao đẳng, Trung cấp có nhu cầu học liên thông đại học cùng ngành hoặc khác ngành
  • Bạn đã tốt nghiệp THPT, muốn có bằng Đại học mà không cần thi tuyển đại học

Học đại học online ở đâu?

Hiện tại, Học viện Tài chính đang có Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – học đại học online cho người đi làm, phù hợp với các bạn muốn có văn bằng 2 về ngành này. 

Học viện Tài chính đang triển khai chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến các chuyên ngành:

Việc xét tuyển chương trình đại học online cũng rất đơn giản. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT là hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển. 

Như vậy, eAOF đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của học đại học online. Học trực tuyến có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp dạy học truyền thống, nhưng nó cũng có những nhược điểm khó có thể thay thế hoàn toàn phương pháp học truyền thống. Nếu người học chủ động lĩnh hội kiến thức thì dù là học theo hình thức nào cũng sẽ đạt được kết quả xứng đáng.