4 Ưu điểm của đại học trực tuyến mà bạn cần biết

 Học đại học trực tuyến hay hệ từ xa được nhiều người lựa chọn theo học bởi tính chủ động và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Hình thức học mới lạ này còn nhiều điều khiến sinh viên, các bậc phụ huynh băn khoăn như: Đào tạo từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có giá trị không?…

Tất cả những thắc mắc về tấm bằng đại học từ xa của phụ huynh và các bạn sinh viên sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ và chi tiết trong bài viết này.

Học đại học trực tuyến (online) là gì?

Đại học trực tuyến còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như E-Learning, đại học từ xa hoặc đào tạo cử nhân trực tuyến. Thông qua cách học này, giảng viên và sinh viên sẽ trao đổi bài với nhau bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn có kết nối Internet. Bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ được tải lên hệ thống E-Learning của trường để hai bên cùng theo dõi.

Dai-hoc-truc-tuyen
Đại học trực tuyến ngày càng phổ biến

Về cơ bản, nội dung bài học của nhà trường sẽ được xây dựng dựa trên chương trình học chính quy. Tất cả các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký xét tuyển. Thậm chí, thời gian học tập linh hoạt của chương trình còn phù hợp với những bạn đang đi làm.

4 Ưu điểm của việc học đại học trực tuyến

– Học mọi lúc mọi nơi: Khi tham gia các khóa học trực tuyến, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu phù hợp với lịch học. Chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop, bạn đã có thể học ở mọi nơi như văn phòng, thư viện, quán nước mà không bị giới hạn không gian.

– Vừa làm việc, vừa học tập vô cùng tiện lợi: Đối với những bạn muốn vừa học trực tuyến, vừa đi làm thêm học hỏi kinh nghiệm thì khóa học này là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn vừa có thể bổ sung khối kiến thức chuyên ngành, vừa có thể thu thập kinh nghiệm và đảm bảo chi phí sinh hoạt cá nhân.

– Giá trị bằng cấp tương đương với bằng đại học chính quy: Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học trực tuyến của mỗi ngành sẽ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành đó. Thông tin ghi trên bằng đại học trực tuyến hoàn toàn giống như các loại văn bằng của đại học chính quy để tránh tình trạng phân biệt bằng cấp.

– Bằng không ghi hệ đào tạo: Theo Quy định được Bộ GD & ĐT ban hành ngày 28/04/2017 và chính thức có hiệu lực ngày 12/06/2017 , thông tin ghi trên bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là “hình thức đào tạo: Học từ xa (E-learning)” nữa, mà tất cả các văn bằng đều ghi: “Bằng cử nhân” mà thôi. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học từ xa mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng từ xa và các văn bằng khác.

Dai-hoc-truc-tuyen-mau-bang-moi-khong-ghi-he-dao-tao
Mẫu bằng mới không ghi hệ đào tạo theo Quyết định của bộ Giáo dục

– Tiết kiệm chi phí và thời gian: Việc học trực tuyến ngay tại nhà giúp học viên có thể tiết kiệm được chi phí phục vụ việc học như chi phí đi lại, chi phí thuê nhà hàng tháng. Ngoài ra, việc học Online không cần di chuyển giúp bạn tận dụng thời gian một cách tối ưu nhất giữa việc học và các công việc khác.

Ai có thể theo học hệ trực tuyến?

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, muốn đi làm ngay

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, vừa muốn đi làm để trang trải việc học vừa muốn bổ sung kiến thức chuyên ngành thì đại học trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn không cần phải đến trường theo giờ cố định và thuận tiện hơn khi phỏng vấn xin việc làm.

Là sinh viên nhưng muốn học thêm một văn bằng khác

Khi bạn là sinh viên học song ngành, không khó để bắt gặp trường hợp trùng lịch học và lịch thi khi học chính quy. Để đảm bảo hoàn thành tốt cả hai ngành học, bạn có thể chọn học văn bằng hai theo cách trực tuyến. Với cách này, bạn sẽ sắp xếp được lịch học hợp lý, tránh trường hợp bị quá tải khối lượng bài tập.

Tốt nghiệp cấp ba, đã đi làm nhiều năm nhưng muốn quay lại học đại học

Nếu đang đi làm, sẽ rất khó khăn để bạn đăng ký tham gia chương trình đại học chính quy. Khối lượng công việc và lịch học dày đặc khiến bạn dễ sinh áp lực và suy giảm năng suất cho cả hai bên. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký khóa học trực tuyến để có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.

Đã có một văn bằng và muốn học lấy bằng đại học

Bạn đã có bằng Cao đẳng và muốn học liên thông đại học, tuy nhiên vì tính chất công việc nên bạn không thể sắp xếp thời gian để tham gia các khóa học tại chức vào buổi tối. Vậy chương trình đại học trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp hàng đầu. Khóa học cho phép bạn tự chọn thời gian học phù hợp với lịch làm việc và thói quen sinh hoạt, không bị ảnh hưởng bởi lịch làm tăng ca.

Những điều bạn nên làm để việc học trực tuyến đạt được hiệu quả tốt nhất

Để đảm bảo hoàn thành tốt chương trình đại học trực tuyến và nhận được tấm bằng Cử nhân, người học không nên chủ quan và bỏ lỡ các tiết học. Việc làm này sẽ khiến bạn bỏ qua một số kiến thức quan trọng hoặc những bài kiểm tra đột xuất.

Ngoài tra, bạn nên đọc tài liệu và chuẩn bị bài trước mỗi tiết, chăm chú nghe giảng bài để tăng khả năng tiếp thu bài học. Mạnh dạng trao đổi với giảng viên nếu gặp khó khăn và hoàn thành đầy đủ bài tập để giảng viên có thể đánh giá được năng lực của bạn.

Xem thêm: 7 bí kíp học trực tuyến hiệu quả cho sinh viên

Có nên học đại học trực tuyến tại Học viện Tài chính không?

Với gần 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo đại học, Học viện Tài chính luôn chú trọng vào đầu tư chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất nhằm giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, áp dụng lý thuyết vào trong thực tế hiệu quả nhất.

Năm 2022, Học viện Tài chính là trường tiếp theo được bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép giảng dạy đại học theo hình thức học từ xa với hai chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp và Quản trị kinh doanh. Chương trình học được xây dựng dựa trên cơ sở là các bài giảng của hệ đại học chính quy, được chính các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường biên soạn nên. Do đó, chất lượng của hệ đại học từ xa và hệ đại học chính quy Học viện Tài chính là tương đương. Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng đại học từ xa vẫn có cơ hội học lên cao học, thạc sĩ hoặc dùng bằng đại học từ xa thi công chức, không hề có sự phân biệt hay hạn chế nào so với các hệ đào tạo khác.

Khi đăng ký học hệ từ xa tại Học viện Tài chính, học viên luôn được tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo hoàn thành tốt quá trình học tập vủa mình.

Loi-ich-khi-dang-ky-hoc-dại-hoc-truc-tuyen-hoc-vien-tai-chinh
Lợi ích khi đăng ký hệ trực tuyến – Học viện Tài chính

Với những lợi ích trên, Học viện Tài chính hứa hẹn là một chương trình học hiệu quả trong hiện tại và tương lai.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!