Đại học GenZ: Có nên cho con học Học viện Tài chính không?

Trang chủ - Đại học GenZ: Có nên cho con học Học viện Tài chính không?

Đại học GenZ: Có nên cho con học Học viện Tài chính không?

09:20 15/02/2023

Mùa tuyển sinh đang đến gần và cùng với đó là những câu hỏi đi kèm không chỉ của các bạn học sinh mà còn từ các bậc phụ huynh rằng “học kinh tế nên chọn trường nào”, “có nên cho con học học viện tài chính không?”, “học tập ở học viện tài chính có tốt không”. là một trong những trường hàng đầu về kinh tế, không khó hiểu tại sao Học viện tài chính lại thu hút sự quan tâm của học sinh và phụ huynh như vậy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những đánh giá về trường Học viện tài chính. Hãy theo dõi ngay.

1. Đôi nét về Học viện Tài chính

co nen cho con hoc hoc vien tai chinh khong

Trước khi đi tìm hiểu xem có nên cho con học Học viện Tài chính không. Hãy tìm hiểu đôi nét về Học viện Tài chính để có một cái rõ ràng hơn.

Học viện Tài chính hay còn được biết đến với tên gọi AOF – Academy of Finance. Trường có địa chỉ tại số 58 phố Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo những nhân tài về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán; Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho đất nước; phục vụ giảng dạy và quản lý. Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính – kế toán.

Xem thêm: Những trường có ngành kế toán hiện nay

2. Cơ sở vật chất

co nen cho con hoc hoc vien tai chinh khong

Trường Học viện Tài chính là ngôi trường có cơ sở vật chất “Sang – Xịn – Mịn” hàng đầu cả nước với thư viện hiện đại. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được trang bị đầy đủ, đa dạng mọi loại giáo trình và sách chuyên ngành, cùng hệ thống máy tính và phòng học Ngoại ngữ đa năng. Hệ thống camera giám sát được trang bị tại khắp các giảng đường nhằm đảm bảo an ninh và chất lượng học tập.

Về khu nhà ở cho sinh viên, trường hiện nay có 4 khu KTX hiện đại với sức chứa gần 2000 sinh viên, vấn đề vệ sinh và an ninh luôn được đảm bảo. Không những thế, các phòng còn được lắp đặt mạng internet phủ sóng toàn khuôn viên trường và KTX.

3. Hoạt động ngoại khóa

Ngoài ra, trường Học viện Tài chính còn có nhiều hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ sinh viên phong phú, đa dạng giúp sinh viên có thể tham gia và phát triển kỹ năng mềm.

Bên cạnh đó, chất lượng đội ngũ giảng viên của trường cũng rất đáng khen ngợi, với đa số là các giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình đào tạo liên kết với các đối tác trong và ngoài nước, giúp sinh viên có cơ hội học tập và trau dồi kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tài chính.

Với những ưu điểm trên, trường Học viện Tài chính đã và đang trở thành một trong những trường đào tạo tài chính hàng đầu tại Việt Nam, thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều sinh viên và các doanh nghiệp tài chính trên toàn quốc.

Xem thêm: Giải đáp: Ngành kế toán sau này làm gì?

4. Chuyên ngành đào tạo

co nen cho con hoc hoc vien tai chinh khong

Học viện Tài chính đang đào tạo và giảng dạy 6 ngành chính (Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Hệ thống Thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh và Kinh tế) cùng với 20 chuyên ngành khác, mang đến nhiều sự lựa chọn cho sinh viên phù hợp với năng lực và mong muốn của mỗi người. Dưới đây là các ngành học chuyên ngành tại Học viện Tài chính:

Xem thêm: Giới thiệu các hệ đào tạo Đại học phổ biến ở Việt Nam

5. Cơ hội việc làm

Thêm một lời giải cho câu hỏi “có nên cho con học Học viện Tài chính không” thì câu trả lời là có vì sinh viên khi theo học tại Học viện Tài chính sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tài chính, cơ quan nhà nước, ngân hàng và thử sức trong các doanh nghiệp quốc tế.

Kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt trên 97%, với thu nhập trung bình/tháng cao (trên 75% có thu nhập từ 6 triệu đến 12 triệu đồng sau 1 năm tốt nghiệp). HVTC là một trong những trường đào tạo hàng đầu về kế toán, ngân hàng, tài chính. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp AOF được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và tỷ lệ làm việc phù hợp với ngành đào tạo đạt trên 81%.

Ngoài ra, Học viện Tài chính còn có các chương trình học bổng hấp dẫn, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc hoặc có nhu cầu học tập cao. Các hoạt động ngoại khóa và thể thao tại trường cũng rất phong phú, đa dạng, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, tăng cường sức khỏe và tạo sự gắn kết trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao, phương pháp giảng dạy hiện đại, Học viện Tài chính cam kết đào tạo và trang bị cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn để có thể làm việc hiệu quả và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

6. Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính

Hệ đào tạo từ xa của Học viện tài chính cũng là một câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc “có nên cho con học Học viện Tài chính không”. Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính là một trong những hình thức đào tạo đại học mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, với thời gian đào tạo từ 4-5 năm.

Các trường đại học sử dụng công nghệ kỹ thuật số để giúp truyền tải kiến thức cho sinh viên một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian của cả giảng viên và sinh viên. Bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Học viện Tài chính là một trong số các đơn vị áp dụng hệ đào tạo từ xa và được nhiều sinh viên quan tâm và chú ý với chất lượng đào tạo vượt trội.

Bên cạnh đó, Học viện Tài chính cũng cung cấp các tài liệu học tập và phương tiện truyền thông chất lượng cao, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng trong ngành học của mình. Giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đảm bảo việc giảng dạy được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Với các ưu điểm vượt trội của hệ đào tạo từ xa, Học viện Tài chính là một trong những địa điểm đáng tin cậy cho những ai muốn trau dồi kiến thức và kỹ năng trong ngành Tài chính, Kế toán và Quản trị Kinh doanh.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì?

Nguồn: cozy, vnexpress, cafesang

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM