Giới thiệu các hệ đào tạo Đại học phổ biến ở Việt Nam

Việc tìm hiểu rõ về hệ đào tạo chính là yếu tố giúp cho mọi người chọn được nơi học phù hợp. Các trường đại học tại Việt Nam áp dụng các hệ đào tạo Đại học khác nhau và có những đặc điểm riêng. Để tìm hiểu rõ hơn về các dạng đào tạo này hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

1. Khái quát về hệ đào tạo

cac he dao tao dai hoc

Hệ đào tạo là một trong những thuật ngữ Dùng khá phổ biến trong ngành giáo dục Đại học Cao đẳng tại Việt Nam. Từ ngữ này chưa được định nghĩa cụ thể nhưng nó được hiểu là hình thức đào tạo mà sinh viên muốn học tập. Tùy thuộc vào sở thích và ngành nghề mà các bạn sẽ lựa chọn hệ đào tạo khác nhau.

Hệ đào tạo này sẽ có những đặc điểm riêng giúp cho sinh viên có thể tiếp cận và củng cố kiến thức . Được biết mỗi dạng đào tạo sẽ có những đặc điểm khác nhau đem lại từng lợi ích riêng cho cá nhân. Để viết bản thân phù hợp với dạng nào học sinh sinh viên cần phải biết rõ về các hệ đào tạo đại học hiện nay.

2. Giới thiệu các hệ đào tạo Đại học phổ biến

cac he dao tao dai hoc

Được biết các loại hình hệ đào tạo tại Việt Nam cũng được quy định trong điều luật. Dưới đây sẽ là những hệ đào tạo Đại học được áp dụng tại Việt Nam

2.1 Hệ đào tạo đại học chính quy

Hệ đào tạo Đại học phổ biến nhất hiện nay mà các trường đại học sử dụng đó chính là hệ chính quy. Đây là dạng đào tạo mà các trường đại học sẽ dựa trên hình thức xét tuyển điểm thi đại học hoặc cao đẳng. Với hình thức này nếu các bạn học sinh đủ điều kiện điểm chuẩn của trường sẽ được trở thành sinh viên.

Với dạng hệ đào tạo đại học chính quy này sinh viên sau khi hoàn thành quá trình học tập sẽ được nhận bằng cấp chính quy, Đây được coi là một trong các hệ đào tạo xuất hiện sớm trên thị trường và được tất cả các trường đại học – cao đẳng áo dụng.

Phát sinh viên theo học hệ đào tạo ngày sẽ tập trung học tập trên giảng đường vào khoảng thời gian buổi sáng và buổi chiều.

2.2 Hệ đào tạo giáo dục tại chức

Hệ đào tạo giáo dục tại chức hay còn được gọi với một cái tên khác là loại hình đào tạo Vừa học vừa làm. Đặc điểm của dạng đào tạo này đó chính là sinh viên có thể vừa đào tạo kiến thức vừa đào tạo kinh nghiệm làm việc. Sinh viên sẽ được học tại trung tâm và sinh viên sẽ được thực hành tại các cơ sở liên kết đào tạo. Đây cũng là một trong các dạng bài tạo được nhiều trung tâm áp dụng để dạy nghề cho sinh viên.

Được biết các hệ đào tạo tại chức sẽ thiết lập thời gian học phù hợp với nhu cầu và thời gian rảnh của sinh viên. Đây được coi là một trong các ưu điểm giúp cho các sinh viên có thể dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc để học tập. Ngoài ra bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo tại chức và hệ đào tạo đại học có giá trị tương đương nhau.

2.3 Hệ đào tạo liên thông

cac he dao tao dai hoc

Một dạng hệ đào tạo nữa khá phổ biến trên thị trường có thể nói là hệ đào tạo liên thông. Đây là một trong các dạng đào tạo được bộ Giáo dục cho phép theo với trường hợp đặc biệt là các sinh viên sau khi học xong cao đẳng và trung cấp có thể học liên thông lên đại học.

Đào tạo ngày sẽ giúp cho các sinh viên có thể bồi dưỡng thêm các kiến thức và kỹ năng và lấy được bằng đại học chính quy. Tất cả các quy định liên quan đến hệ đào tạo liên thông được quy định trong điều luật. Các sinh viên chỉ cần thực hiện đúng lộ trình học và đáp ứng các điều kiện của chương trình đào tạo là có thể áp dụng hệ đào tạo này.

2.4 Hệ đào tạo từ xa

Một trong các hệ đào tạo đại học mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam phải kể đến đó chính là hệ đào tạo từ xa. Đây được coi là một trong các dạng hệ đào tạo không chính quy với thời gian đào tạo từ 4 cho đến 5 năm. Với hệ đào tạo này sinh viên có thể trau dồi kiến thức mà không cần phải đến trực tiếp làm đường.

Các trường đại học sẽ sử dụng các công nghệ kỹ thuật số giúp cho quá trình truyền tải kiến thức đến sinh viên dễ dàng hơn. Người dạy và người học sẽ được tách biệt không gian và thời gian giúp tiết kiệm thời gian của cả 2 bên hiệu quả. Bằng tốt nghiệp của người học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Tuy hệ đào tạo này mới xuất hiện nhưng được nhiều đơn vị áp dụng trong đó có Học viện Tài chính. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính Nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của các bạn sinh viên. Với chất lượng đào tạo vượt trội, Học viện Tài chính là địa điểm củng cố kiến thức và kỹ năng mà sinh viên không nên bỏ qua.

Xem thêm: Những vấn đề xoay quanh tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa

Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu khái quát cho bạn về các hệ đào tạo Đại học phổ biến hiện nay. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được hệ giáo dục phù hợp với mình.

Nguồn: daotaolientuc.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!