Chinh phục chuyên ngành kế toán tổng hợp có khó không?

Trang chủ - Chinh phục chuyên ngành kế toán tổng hợp có khó không?

Chinh phục chuyên ngành kế toán tổng hợp có khó không?

23:09 06/01/2023

Gần đây, EAOF đã chia sẻ không ít thông tin về công việc của một kế toán viên? Tại sao kế toán lại quan trọng? Và tại sao bạn có thể tham gia vào lĩnh vực này? Vậy trong bài chia sẻ này, EAOF sẽ cùng bạn khám phá liệu việc chinh phục chuyên ngành kế toán tổng hợp có khó không? Bài viết được chia sẻ dưới góc nhìn tổng quan để các bạn có định hướng theo kế toán có cái nhìn chung nhất.

1. Chuyên ngành kế toán tổng hợp có khó không?

chuyen nganh ke toan tong hop

Mọi thứ trên đời này đều khó đối với một vài đối tượng nhất định. Ví dụ:

 • Người không có kiên nhẫn đối với những cuốn sách dày sẽ thấy lịch sử khó.
 • Hay những ai không coi trọng khoa học sẽ thấy khó với môn vật lý.

Vậy còn đối với chuyên ngành kế toán tổng hợp thì sao? Có 2 lý do phổ biến để biện minh cho những ai thấy ngành kế toán tổng hợp khó đó là:

 • Việc ghét môn toán: Lý do này xuất phát từ việc bản thân bạn không giỏi môn toán nên bạn không muốn tiếp xúc với các phép tính. Đúng vậy! Bởi xét trên thực tế, nếu bạn chọn nghiên cứu hay phát triển trong lĩnh vực này thì toán là điều cần thiết cơ bản.
 • Kế toán chỉ là đếm số: Đây là một hiểu lầm to lớn về ngành kế toán nói chung và ngành kế toán tổng hợp nói riêng. Bởi cũng như các lĩnh vực khác, kế toán viên sẽ có nhiều trách nhiệm và chức vụ khác nhau. Việc xử lý số liệu chỉ là một phần nhỏ trong đó. Và ngoài ra, kế toán viên còn cần thu thập thông tin, tư vấn, thuyết trình,…

Xem thêm: Có nên học kế toán không?

2. Thực tế kế toán tổng hợp không khó chinh phục như vậy

chuyen nganh ke toan tong hop

Việc chinh phục chuyên ngành kế toán tổng hợp thực sự không khó hơn bất kỳ lĩnh vực tiềm năng nào khác. Bởi là chương trình nào, bạn cũng phải đụng độ những điều khó khăn và thứ dễ dàng. Bạn cũng cần phải biết tự học cùng việc tự thực hành nếu muốn thành công và trở thành chuyên gia. Đây là quy tắc của tất cả mọi thứ khi bạn chọn học nó.

Mức độ khó khăn sẽ đánh giá dựa trên thứ bạn giỏi và điều bạn thích. Cho dù bạn hoàn toàn phù hợp để trở thành một kế toán viên thì việc đảm bảo bạn giỏi tốt nhất vẫn là tìm đơn vị đào tạo uy tín. Trong khoảng thời gian được dạy, hãy lắng nghe suy nghĩ của bản thân để xem ngành này có phù hợp với khả năng của bạn không?

Bên cạnh khả năng tiếp thu thì còn là khả năng kiên trì bám đuổi mục tiêu của bạn. Và nếu trở thành kế toán tổng hợp là điều bạn thích thì EAOF tin chắc bạn sẽ sớm chinh phục được nó.

Xem thêm: Giải đáp lý do các bạn trẻ vì sao nên chọn ngành kế toán?

3. Kỹ năng cơ bản và nâng cao ở chuyên ngành kế toán tổng hợp

chuyen nganh ke toan tong hop

Kỹ năng cơ bản và nâng cao mà bạn sẽ được giảng dạy, rèn luyện khi chọn chuyên ngành kế toán tổng hợp là:

 • Tổ chức và duy trì hồ sơ tài chính.
 • Xác định các cách để tăng giá trị, giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận.
 • Chuẩn bị, phân tích, xác nhận tính chính xác của hồ sơ tài chính và hồ sơ thuế.
 • Đảm bảo rằng các loại thuế được thanh toán đúng cách và đúng hạn.
 • Áp dụng các nguyên tắc, tiêu chuẩn, thông lệ kế toán để phân tích dữ liệu tài chính.
 • Sử dụng các công cụ tự động hóa, kinh doanh thông minh.
 • Phân tích dữ liệu để thực hiện các chức năng kinh doanh kế toán.
 • Truyền đạt thông tin và tạo ra các giải pháp tài chính.
 • Phân tích các xu hướng đạo đức và quy định có liên quan áp dụng cho cả kế toán trong nước và quốc tế.
 • Đánh giá các quy trình kế toán, hệ thống và dữ liệu tài chính để xác định cơ hội cải thiện quy trình kinh doanh.
 • Thể hiện kỹ năng lãnh đạo và kế toán bằng cách sử dụng tự động hóa, kinh doanh thông minh và phân tích dữ liệu.

Khi biết áp dụng thành thạo, linh hoạt kỹ năng vào công việc, bạn sẽ trở thành tài sản quý giá tại mọi tổ chức.

Xem thêm: Ngành kế toán quản trị Học viện Tài chính có gì đặc biệt?

4. Đối tượng nên xem xét chọn chuyên ngành kế toán tổng hợp

chuyen nganh ke toan tong hop

Kế toán tổng hợp không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên với một số đối tượng thì đây chính là sứ mệnh của họ:

 • Người có tính tổ chức tốt, có khả năng phân loại và sắp xếp. Với tư cách là kế toán viên, việc phân loại dữ liệu một cách khoa học là điều đầu tiên cần biết.
 • Người có thói quen lập kế hoạch. Suy nghĩ và lập kế hoạch cho tương lai cho khách hàng, tổ chức là cách để hoàn thành mục tiêu tài chính.
 • Bạn có tinh thần làm việc nhóm. Tổng hợp, phân tích, trình bày, quyết định, tất cả những điều này đều cần đến đội nhóm. Và thực tế đã chứng minh, các kế toán viên thường làm việc thành các nhóm nhỏ với nhau.
 • Bạn có khả năng giải thích những thứ phức tạp. Biến dữ liệu tài chính thành thông tin đơn giản truyền đạt cho lãnh đạo là điều kế toán phải làm được.
 • Bạn có tư duy logic rộng lớn. Chắp nối các nguồn dữ liệu tài chính lại với nhau đòi hỏi người làm cần có một tư duy logic cao. Đặc biệt khi tiến hành kiểm toán hay làm phép tính thuế, đây sẽ là lúc bạn thể hiện năng lực mạnh nhất.

Còn nhiều đặc điểm khác chứng minh bạn là ứng cử viên sáng giá cho chuyên ngành kế toán tổng hợp. Tuy nhiên trên đây là những điểm cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn trúng với một vài điểm thì chắc chắn việc chinh phục chuyên ngành này sẽ không khó.

5. Bằng cấp có cần thiết với chuyên ngành kế toán tổng hợp?

Dù bằng cấp không quá cần thiết với chuyên ngành kế toán tổng hợp nhưng điều đó trở nên khó khăn hơn trong thời hiện đại. Thời mà kế toán viên được kỳ vọng sẽ tham gia vào các tổ chức sẵn sàng mang lại giá trị từ ngày đầu tiên.

Ngoài ra, có bằng cấp sẽ làm tăng khả năng bạn có thể hoàn thành công việc kế toán được giao. Đó là một cách tuyệt vời để gửi tín hiệu tới các nhà quản lý tuyển dụng tiềm năng của bạn.

Trường hợp bạn có một lịch trình khá bận rộn nhưng vẫn muốn có những kỹ năng cần thiết của kế toán viên thì bạn nên cân nhắc học trực tuyến cùng EAOF. Chọn học trực tuyến mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn nhiều so với chương trình học trực tiếp truyền thống.

Tóm lại, việc chinh phục chuyên ngành kế toán tổng hợp không khó. Việc lựa chọn học trực tuyến cũng vô cùng dễ dàng khi bạn truy cập website eaof.vn. Tất cả quá trình đăng ký nhập học của bạn đều có sự song hành từ EAOF nên bạn có thể yên tâm nhé!

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Nguồn: csuglobal.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM