Giải đáp lý do các bạn trẻ vì sao nên chọn ngành kế toán? 

Dù biết kế toán chính là “tay hòm chìa khóa” của các sếp lớn trong công ty. Chỉ kế toán mới đọc hiểu được hàng loạt số liệu để đưa ra nhận xét doanh nghiệp đang đi lên hay đà đi xuống. Công việc thu chi của doanh nghiệp nên làm thế nào cho khoa học, rõ ràng. Tuy nhiên, những lý do đó chưa thực sự là đáp án cho câu hỏi các bạn trẻ vì sao nên chọn ngành kế toán?

Vì sao nên chọn ngành kế toán? Cơ hội làm đúng ngành cao

vi sao nen chon nganh ke toan

Vì sao nên chọn ngành kế toán? Vì cơ hội ra trường bạn được làm công việc đúng chuyên ngành là rất cao. Đặc biệt tại Việt Nam – đất nước có nền kinh tế đang trên đường phát triển mạnh mẽ. Không thiếu các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp mở thêm chi nhánh hay trụ sở các công ty muốn rót vốn đầu tư hình thành. 

Và trung bình, một doanh nghiệp cần tối thiểu là 2 kế toán viên. Trong trường hợp là doanh nghiệp tỷ đô, đa quốc gia, con số này sẽ gấp nhiều lần. 

Điều này được chứng minh rõ nhất trong bản tin thị trường lao động Việt Nam Quý III (2022) do Bộ Lao Động thống kê: 

  • Trong nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm đứng vị trí số 5 (10,95%).  
  • Trong các nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, kế toán đứng vị trí số 2 chỉ sau tài chính. 

Nhìn chung, kế toán là một nguồn lực mà thị trường tuyển dụng luôn luôn khát nên cơ hội có việc ngay là rất lớn. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu muốn làm việc ở nước ngoài, ngành kế toán cũng hoàn toàn đáp ứng được. Chỉ cần bạn có trong tay kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã được tôi rèn, thương trường Quốc tế luôn chào đón bạn. 

Mức thu nhập của kế toán vô cùng hấp dẫn

vi sao nen chon nganh ke toan

Thu nhập cao và ổn định là điều hiển nhiên mà những ai làm kế toán đáng được nhận. Cho dù mức lương của kế toán viên sẽ do các yếu tố khác tác động như kinh nghiệm, năng lực, chức vụ,…

Theo số liệu thu thập được, mức lương thấp nhất của một nhân viên kế toán trung bình là khoảng hơn 9 triệu/tháng. Còn mức lương cao nhất thì trung bình xấp xỉ 20 triệu/tháng. 

Hai con số này được xem là lý tưởng cho đáp án mức lương kế toán khi bạn hỏi vì sao nên chọn ngành kế toán?  

Vì sao nên chọn ngành kế toán? Tính ổn định của công việc cao 

Tính ổn định của công việc cao cũng là một đáp án có sức nặng cho câu hỏi “ vì sao nên chọn ngành kế toán? ”. Bởi bất kể doanh nghiệp của bạn to hay nhỏ, tư nhân hay Chính phủ, công ty mới hay có tuổi đời, tất cả đều cần bộ phận kế toán. 

Trong tương lai, khi xu hướng khởi nghiệp, độc lập kinh doanh ngày càng nhiều, việc chiêu mộ kế toán viên là điều phải có. 

Dựa trên số liệu những năm gần đây, Cục Thống kê Lao động đưa ra dự đoán về tiềm năng phát triển lĩnh vực kế toán trong 10 năm (2016 – 2026) tăng đến 10%. Xét về tốc độ tăng trưởng thì hiếm có ngành nghề nào có thể sánh được. Như vậy đã đủ để các bạn nhìn ra tiềm năng nghề nghiệp khi lựa chọn học kế toán? 

Tích lũy cho bản thân mạng lưới quan hệ chất lượng

vi sao nen chon nganh ke toan

Khi bạn làm kế toán trong một doanh nghiệp, đối tượng bạn tiếp xúc chủ yếu là các sếp, doanh nhân hoặc khách hàng. Và thông qua công việc, bạn sẽ có cơ hội làm quen và làm thân hơn. Những đối tượng này sẽ dần trở thành những mối quan hệ chất lượng. Từ đó, bạn đã thu thập cho bản thân một mạng lưới quan hệ nhằm mục đích phát triển sự nghiệp cá nhân. Cơ hội để bạn nhanh nhẹn nắm được thông tin mới nhất về công việc cũng được tăng cao. Một lợi ích của nghề kế toán cho tương lai mà khó ai từ chối được. 

Chương trình học đại học từ xa – Học viện Tài chính

Đáp án cuối cùng cho câu hỏi “ vì sao nên chọn ngành kế toán? ” là bởi chương trình học đại học từ xa xuất hiện. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn có nhu cầu, Bộ GD&ĐT đã chính thức công nhận hình thức đào tạo trực tuyến kế toán tại một số trường đại học. Tiêu biểu là Học viện Tài chính. 

Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy online ngành kế toán 100% nhưng chất lượng và bằng cấp thì sánh ngang với chính quy. Vậy nên, bạn hãy yên tâm mà theo học. 

>> Xem thêm: Thông tin tổng quát về ngành kế toán của Học viện Tài chính

Như vậy, 5 lợi ích cốt lõi trên chính là đáp án mà eaof.vn muốn gửi tới ai vẫn còn đang loay hoay với vấn đề “ vì sao nên chọn ngành kế toán? ”. Hy vọng lời chia sẻ chân thành trên giúp các bạn có đủ mạnh mẽ đứng lên theo đuổi đúng ngành nghề bản thân yêu thích. Trường hợp còn thắc mắc về học trực tuyến hay ngành kế toán, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới eaof.vn để nhận thông tin chính xác nhất. 

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!