Danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa uy tín tại Việt Nam

Trang chủ - Danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa uy tín tại Việt Nam

Danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa uy tín tại Việt Nam

13:30 31/10/2022

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, sự phát triển nhanh chóng của xã hội đã tạo nhiều thay đổi đối với đất nước ta, đặc biệt là sự thay đổi trong nền giáo dục với sự xuất hiện đại học từ xa. Vậy học đại học từ xa là gì, các trường đại học có hệ đào tạo từ xa nào thực sự chất lượng, bằng đại học từ xa có giá trị hay không? Hãy cùng Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính tìm hiểu thông qua bài viết sau.

1. Hệ đào tạo từ xa là gì? Có thực sự chất lượng?

cac truong dai hoc co he dao tao tu xa

Hệ đào tạo từ xa hiểu đơn giản là hình thức học từ xa. Học viên và giảng viên sẽ trao đổi bằng các phương tiện truyền thông, internet mà không cần phải gặp trực tiếp trên giảng đường.

Hơn nữa, phương pháp học này mang lại nhiều lợi thế khi người học và giảng viên không nhất thiết phải trao đổi chung một khung giờ. Toàn bộ nội dung học được cung cấp trên hệ thống dưới dạng video, văn bản, âm thanh,…mà học viên có thể truy cập bất cứ lúc nào. Vì thế học viên sẽ chủ động, linh hoạt trong thời gian và cả địa điểm học. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng quỹ thời gian để tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho công việc sau này.

Xem thêm: Đại học từ xa có tốt không và câu trả lời thỏa đáng nhất?

2. Bằng đại học từ xa có xin việc được không?

cac truong dai hoc co he dao tao tu xa

Trước đây, bằng đại học từ xa thường không được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên từ ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi với nội dung công nhận bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị ngang với bằng đại học chính quy.

Với quy định trên thì đã khẳng định chất lượng tấm bằng hoàn toàn không phụ thuộc vào hình thức giảng dạy. Việc này mang lại cơ hội lớn cho nền giáo dục. Khi mà chất lượng đào tạo luôn được đề cao mà không quan trọng hình thức đào tạo.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?

3. Danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa hàng đầu Việt Nam

cac truong dai hoc co he dao tao tu xa

Hiện nay chỉ có một số trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phép cho việc đào tạo từ xa. Sau đây là danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa hàng đầu Việt Nam, rất đáng để theo học:

  • Chương trình cử nhân trực tuyến trình độ đại học – Học viện Tài chính
  • Chương trình cử nhân trực tuyến trình độ đại học – Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) – hệ từ xa
  • Trường Đại học Cần Thơ – hệ từ xa
  • Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên
  • Trường Đại học Huế – hệ từ xa
  • Chương trình cử nhân trực tuyến trình độ đại học – Đại học Mở Hà Nội
  • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – hệ từ xa
  • Chương trình cử nhân trực tuyến trình độ đại học – Học viện Bưu chính viễn thông
  • Trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) – hệ từ xa

4. Có nên học Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính?

Học viện Tài chính là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, với 58 năm hình thành và phát triển, trong đó hơn 30 năm đào tạo chương trình sau đại học. Trong thời đại công nghệ 4.0, đội ngũ nhà trường luôn nỗ lực bắt kịp xu thế, áp dụng công nghệ vào chương trình E-Learning.

Đến với Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính, bạn sẽ không cần thi tuyển mà chỉ xét tuyển đầu vào. Hệ đào tạo từ xa của trường xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với người bận rộn, được chủ động thời gian học online. Vì học online 100% nên học viên tiết kiệm được nhiều chi phí, tiết kiệm thời gian.

Bạn không cần lo lắng về chất lượng đào tạo vì đội ngũ giảng viên của hệ đào tạo từ xa rất tâm huyết, giàu kinh nghiệm và đang trực tiếp công tác tại trường. Bên cạnh đó, sẽ có những diễn đàn chung luôn đồng hành với bạn, hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.

Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được tấm bằng danh giá của Học viện Tài chính được Bộ GD&ĐT công nhận. Bằng có giá trị sử dụng trên toàn quốc, đủ điều kiện để đăng ký học cao học, thi công chức, xét bậc lương…

>> Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường đại học có hệ đào tạo từ xa chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hãy ghi nhớ rằng việc học hệ đào tạo từ xa hay hệ chính quy chỉ khác nhau về hình thức đào tạo. Do đó việc học từ xa hay không không quá quan trọng, miễn là bạn có đam mê và nhiệt huyết trong việc học cũng như công việc sau này.

Nguồn tham khảo

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM