Đại học từ xa có tốt không và câu trả lời thỏa đáng nhất?

Đại học từ xa là gì? so với hình thức học đại học truyền thống thì học đại học từ xa có tốt không? không còn là câu hỏi xa lạ với nhiều người. Vậy đâu là giải đáp thỏa đáng nhất cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng giải đáp cụ thể trong bài viết sau

Xem thêm:

1. Học đại học từ xa là gì?

Nhắc đến những thuật ngữ trong giáo dục, ngoài hình thức đào tạo truyền thống, chắc ít nhất một lần trong đời bạn theo dõi đài báo và nghe đến những cụm từ như giáo dục mở, giáo dục từ xa, dạy từ xa hay giáo dục ở xa hay thông dụng hơn trên các diễn đàn học tập là học đại học online? Thế nhưng cho dù với khái niệm nào thì cách gọi này đều đang mô phỏng quá trình học và dạy bị tách biệt, ngăn cách bởi không gian và thời gian. Hình thức này được áp dụng và lựa chọn cho nhiều đối tượng và trình độ học vấn, ngay cả với hình thức giáo dục cao nhất là đại học.

đại học từ xa

Đại học từ xa được dùng để chỉ hình thức đào tạo đại học từ xa, trong đó thay vì mang sách vở đến trường mỗi ngày và học tập trên các giảng đường thì sinh viên, giảng viên sẽ ứng dụng những phương tiện truyền thông hiện đại với sự giúp đỡ của Internet để truyền tải và thu nhận những kiến thức tương đương với hình thức học tập thông thường được đào tạo bài bản trong các trường đại học chính quy. Phương thức học này khá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới bởi đặc điểm thoải mái về giờ giấc đồng thời giúp người học chủ động kiểm soát chất lượng học tập của chính mình đồng thời khai thác được sức mạnh của các phương tiện truyền thông một cách có hiệu quả.

Bên cạnh nhiều lo ngại về hình thức đại học này đặt trong mối quan hệ với đào tạo đại học truyền thống, song chúng ta không thể phủ nhận một số tiện ích tuyệt vời của hình thức này đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tri thức đang phát triển mạnh mẽ và sự “lên hương” của Internet lẫn các thiết bị truyền thông.

2. Đại học từ xa có tốt không?

Về thời gian học
Thời gian học hệ trực tuyến ít hơn rất nhiều so với học chính quy. Bên cạnh đó, Vì không phải đến trường nên bạn cũng tiết kiệm được thời gian đi lại so với những bạn sinh viên thông thường.

Đại học từ xa tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian khi học từ xa

Về chi phí

Học phí của việc học đại học online thường thấp hơn đại học chính quy, kết hợp với thời gian học ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu đáng kể. Đặc biệt, do đặc thù là đại học trực tuyến nên bạn có thể học tại nhà mà không cần đến trường. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí thuê phòng trọ, chi phí sinh hoạt hàng ngày, chi phí đi lại,…

Về sự tiện ích

Hệ từ xa đem đến cho sinh viên sự chủ động tuyệt đối trong việc học tập. Bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở nơi nào bạn muốn, miễn là thuận tiện cho công việc hiện tại của bạn. Học viên hoàn toàn có thể sắp xếp và bố trí khoảng thời gian học tập hiệu quả nhất cho bản thân để đạt được kết quả như mong muốn.

Giá trị của tấm bằng đại học

Từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp sẽ không còn phân biệt giữa hệ chính quy và hệ từ xa nữa. Thay vào đó, tất cả sẽ thống nhất là Bằng tốt nghiệp Đại học hệ Cử nhân. Vì vậy, Giá trị của bằng đại học online hiện nay không hề thua kém so với tấm bằng chính quy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng xin việc trong tương lai.

Bằng đại học từ xa không ghi hình thức đào tạo

3. Nên học học từ xa ở đâu?

Phần lớn những người theo học đại học từ xa thường ở một trong số các nhóm: 

  • Thiếu điều kiện về tài chính và thời gian. Họ cần vừa học vừa làm để có tiền trang trải cho việc học hoặc vướng bận công chuyện gia đình, đời sống hoặc bất tiện về việc đi lại nên không thể tham gia học tập trực tiếp. 
  • Những người học văn bằng thứ hai. 
  • Những người có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, có thể tự lập, tự chủ và kỷ luật bản thân để theo học đại học từ xa và tốt nghiệp trong thời gian đã vạch ra. 
  • Khác: Có thiên hướng muốn vừa học vừa làm dù không bị eo hẹp tài chính, thời gian. 

Đào tạo từ xa nói chung và đại học từ xa đang dần khắc phục những nhược điểm thông qua những tiện ích và nền tảng công nghệ tiên tiến. Trong tương lai, đào tạo từ xa có thể sẽ đóng vai trò là nền tảng đào tạo chính của nhiều ngành nghề, kỹ năng trong xã hội. Hy vọng rằng những kiến thức về đào tạo từ xa là gì và đại học từ xa trên đây sẽ giúp bạn có đầy đủ hành trang thông tin, kiến thức để lựa chọn con đường học tập phù hợp với bản thân. 

Để đăng ký học đại học từ xa Học viện Tài chính, bạn vui lòng để lại thông tin tại Website này hoặc liên hệ qua Hotline: 094.162.8017 để được hỗ trợ nhanh nhất.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!