Top 5 các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

Trang chủ - Top 5 các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

Top 5 các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

13:36 21/09/2023

Bạn đang có vốn nhưng không biết kinh doanh gì, đầu tư lĩnh vực nào để sinh lời tốt nhất. Hay bạn đang thắc mắc trong năm 2023 ngành nào đang lên ngôi? Hãy cùng EAOF tìm hiểu nhanh top 5 các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay ngay sau đây nhé.

1. Top 5 các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

Kinh doanh là một hoạt động bao gồm các quy trình sản xuất, phân phối và dịch vụ nhằm mang lại lợi nhuận cho cá nhân, tổ chức. Hoạt động này được đánh giá là có khả năng kiếm lời nhanh, do đó kinh doanh luôn là một lĩnh vực hot và ngày càng có nhiều người theo đuổi.

Kinh doanh bất động sản

cac nganh nghe kinh doanh hot hien nay
Các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

Bất động sản là ngành kinh doanh không dễ. Tuy nhiên, nếu thành công trong lĩnh vực này, lợi nhuận đem đến sẽ lớn hơn các ngành kinh doanh khác nhiều. Chính vì vậy, kinh doanh bất động sản được đánh giá là lĩnh vực vô cùng tiềm năng cho những ai đang muốn kinh doanh. Hoạt động này bao gồm các công việc như : mua bán, môi giới, cho thuê nhà đất,… với mục đích sinh lợi nhuận.

Đầu tư tài chính

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà ngày càng có nhiều người quan tâm đến mảng đầu tư tài chính. Đầu tư tài chính bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: hoạt động kinh doanh tại các ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm,… Trong ngành này, lợi nhuận thu được chủ yếu đến từ việc đầu tư và quản lý tốt nguồn vốn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số kênh đầu tư khác như: chứng khoán, tài chính hay đầu tư vào các quỹ (quỹ đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, doanh nghiệp,…). Để hoạt động đầu tư tài chính thành công, bạn cần khả năng kinh doanh nhạy bén và khả năng giao tiếp tốt.

>> Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai – điều genZ quan tâm

Kinh doanh nông nghiệp

Kinh doanh nông nghiệp luôn nằm trong top các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay. Tính đến cuối năm 2022, ngành nông nghiệp Việt Nam đã đạt được những kết quả kết quả ấn tượng. Cụ thể, theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2022 đã tăng 3,33% so với năm 2021. Đồng thời, công tác xây dựng và điều chỉnh các chính sách pháp luật ngành cũng luôn mở rộng giúp các giá trị sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tích cực.

Với lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các lợi thế sẵn có như: đất đai, mặt bằng,… Ngoài ra, kinh doanh nông nghiệp không cần vốn đầu quá cao và cũng khá ít rủi ro,… Hiện nay, kinh doanh nông nghiệp có một số xu hướng rất được ưa chuộng vì đem lại hiệu quả khá cao như:

  • Mô hình kinh doanh VAC
  • Kinh doanh chăn nuôi: gia súc, gia cầm,…
  • Trồng trọt: trồng cây ăn quả, hoa màu, nguyên liệu sản xuất, nguyên liệu xuất khẩu,…

Kinh doanh lĩnh vực thông tin

cac nganh nghe kinh doanh hot hien nay
Các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

Một trong các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay là kinh doanh lĩnh vực thông tin. Kinh doanh thông tin được hiểu là quá trình mua bán, trao đổi các sản phẩm thông tin thông qua mạng internet. Cụ thể, các sản phẩm thông tin có thể là hữu hình (sách, báo,…) hoặc vô hình (Video, Ebook,…)

Kinh doanh thông tin hiện là lĩnh vực khá mới tại Việt Nam. Song ngành này hứa hẹn những tiềm năng rất lớn trong tương lai gần.

>> Xem thêm: Các ngành nghề cần thiết hiện nay mà genZ đặc biệt quan tâm

Kinh doanh các dịch vụ

Nhu cầu về đời sống của con người đang ngày càng nâng cao. Vì vậy, đòi hỏi thị trường ra đời rất nhiều ngành dịch vụ. Đây là hình thức kinh doanh phát triển, thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Bạn có thể tham khảo một số loại hình kinh doanh dịch vụ sau:

  • Kinh doanh các trải nghiệm văn hóa
  • Dịch vụ nhà hàng, khách sạn
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
  • Dịch vụ tư vấn: Văn phòng Luật, văn phòng Kế toán,…
  • Dịch vụ tài chính: Dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, môi giới chứng khoán,…

2. Nên trang bị những gì để kinh doanh thành công?

Việc tự làm chủ một doanh nghiệp luôn là mơ ước của nhiều người. Ngoài chọn được ngành nghề kinh doanh phù hợp, bạn cần trang bị nhiều yếu tố khác để thành công. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là kiến thức bởi:

Kiến thức chuyên môn có thể tăng cường và củng cố hiệu quả kinh doanh.

Những kiến thức nền tảng giúp bạn đưa ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ gần với khách hàng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thiết kế và điều chỉnh các sản phẩm sao cho đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng nhất. Điều này sẽ khiến bạn chiếm trọn sự hài lòng của họ.

Việc nắm chắc kiến thức sẽ giúp bạn hiểu rõ các đầu việc. Từ đó, vấn quản lý và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên cũng tốt hơn. Chuyển giao tri thức, bí quyết bán hàng tốt nhất đến các nhân viên.

>> Xem thêm: Tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay là cơn “sốt” của thị trường

3. Nên trang bị kiến thức kinh doanh ở đâu?

cac nganh nghe kinh doanh hot hien nay
Các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

Việc lựa chọn nơi trang bị kiến thức cho công việc kinh doanh là điều rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn môi trường có thể cung cấp đầy đủ kiến thức và các kỹ năng cần thiết. Trong rất nhiều nơi đào tạo, hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính là sự lựa chọn được nhiều người nhắc đến.

Với chương trình giảng dạy chất lượng, hệ đào tạo từ xa của EAOF luôn đảm bảo chất lượng đầu ra cho tất cả các học viên. Đồng thời, với đội ngũ giảng viên lành nghề, nhiệt huyết bạn sẽ được trang bị tốt những những kiến thức phục vụ cho việc kinh doanh sau này.
Hiện hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính đang mở các lớp học ngành Quản trị Kinh Doanh. Đây được coi là một những ngành đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và phát triển doanh nghiệp.

Đặc biệt, với hình thức đào tạo từ xa, học viên không cần đến trường mà vẫn có thể sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tương đương với hệ chính quy. Nếu bạn đang có quan tâm đến ngành học này cũng như hệ đào tạo từ xa của EAOF, hãy liên hệ với chúng mình qua website eaof.vn nhé.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, chúng mình đã giúp bạn nắm rõ các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề kinh doanh phù hợp và thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.

Nguồn tham khảo: vinshop, vnexpress

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM