Bạn đã biết quản trị kinh doanh có những ngành nào chưa?

Trang chủ - Bạn đã biết quản trị kinh doanh có những ngành nào chưa?

Bạn đã biết quản trị kinh doanh có những ngành nào chưa?

23:48 20/11/2022

Quản trị kinh doanh là ngành cực kỳ hot, được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn theo học. Bởi vì khi ra trường bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau trong công việc. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ quản trị kinh doanh là gì, quản trị kinh doanh có những ngành nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn về ngành quản trị kinh doanh nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện nhiệm vụ quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực có liên quan tới ngành quản trị kinh doanh như: tài chính, kế toán và tiếp thị.

Hoạt động quản trị này nhằm mục đích xây dựng, phát triển, quản lý và đo lường hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khi học ngành này bạn cần phải nắm chắc kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành như kinh tế – xã hội. Đây chính là bước nền tảng giúp bạn tiến hành thực thi công việc hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: Điểm danh ngành nghề nên học hiện nay

Quản trị kinh doanh có những ngành nào?

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Bạn có biết quản trị kinh doanh có những ngành nào chưa? Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành sẽ đem đến cho bạn những kỹ năng khác nhau về hoạt động quản trị trong kinh doanh. 

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp này sẽ đào tạo ra những nhà quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh, phân bổ nguồn lực để đảm bảo hiệu quả, hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra. 

Khi học chuyên ngành này các bạn sinh viên sẽ trang bị thêm nhiều kiến thức tổng hợp về kinh tế – xã hội, những kiến thức chuyên sâu trong việc quản trị hoạt động kinh doanh.

Kiến thức của chuyên ngành này rất rộng bao gồm việc học về phân tích hoạt động kinh doanh, học về quản trị dự án, quản trị chuỗi cung ứng, luật bảo hiểm xã hội,…

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp

Khi học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về hoạt động quản lý trong lĩnh vực kinh doanh và được trang bị thêm nhiều kỹ năng quản trị chiến lược và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.

Chuyên ngành này các bạn sẽ học những môn như: Quản trị chiến lược, luật kinh doanh, quản trị dự án, tài chính doanh nghiệp, quản trị sản xuất,… Thông qua những môn học đó sẽ giúp sinh viên trau dồi thêm được nhiều kiến thức thực tiễn để có thể quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả.

>>>Xem thêm: Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Chuyên ngành quản trị Marketing

Chuyên ngành quản trị marketing là chuyên ngành được rất nhiều bạn hướng tới. Marketing là một trong những hình thức đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Marketing sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng mình hướng tới và nâng cao vị thế thương hiệu của doanh nghiệp mình trên thị trường. 

Học chuyên ngành này, bạn sẽ được học những kiến thức về phân tích, nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch, kỹ năng đánh giá, tìm kiếm thị trường mục tiêu,… nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu về ảnh hưởng của marketing đến sự phát triển kinh doanh, chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Chuyên ngành quản trị Logistics

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Đây chính là chuyên ngành đem đến cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc cung ứng vận chuyển từ khâu sản xuất đến nơi tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa. Sau khi học xong chuyên ngành này, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức về quản trị kho hàng, nguyên liệu, quản trị chuỗi cung ứng, vận tải,…

Một số môn học sẽ gắn liền với chuyên ngành quản trị Logistics là quản trị chuỗi cung ứng, quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, vận tải hàng không trong Logistics.

>>>Xem thêm: Ngành kế toán là gì? Những điều bạn nên biết về nghề kế toán

Chuyên ngành quản trị khởi nghiệp

Nếu bạn có đam mê khởi nghiệp, có ý định mở công ty riêng thì lựa chọn theo học chuyên ngành quản trị khởi nghiệp là điều vô cùng thích hợp. Chuyên ngành này sẽ giúp bạn có kiến thức chuyên sâu để xây dựng và quản trị tốt hoạt động của công ty.

Những môn học thuộc chương trình giảng dạy của chuyên ngành này là khởi tạo khởi nghiệp, nghệ thuật lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực,… Thông qua chương trình đào tạo này bạn sẽ được trang bị những kiến thức hữu ích nhất để có thể tự thành lập, đưa công ty phát triển vững mạnh hơn.

Học quản trị kinh doanh sau khi ra trường làm gì?

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Sau khi giải đáp thắc mắc về quản trị kinh doanh có những ngành nào? Chắc hẳn mọi người vẫn còn một chút băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp của ngành này sau khi ra trường.

Ngành quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành có cơ hội nghề nghiệp rất tốt. Sau khi ra trường các bạn đã có thể đảm nhận một số vị trí như sau:

 • Nhân viên phòng kinh doanh, giao dịch, hành chính nhân sự, marketing
 • Quản lý hoạt động xuất nhập khẩu, quản lý khách sạn, nhà hàng
 • Chuyên viên xây dựng chiến lược, nghiên cứu thị trường
 • Tự thành lập công ty riêng
 • Trưởng phòng, thư ký trong doanh nghiệp, tổ chức
 • Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu đủ khả năng quản trị có thể đảm nhận các chức vụ quan trọng CEO quản trị, giám đốc điều hành

>>>Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh gồm những môn nào?

Mức lương của ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường

Quản trị kinh doanh có những ngành nào và mức lương ra sao? Tùy theo chuyên ngành, năng lực mà mức lương của những bạn sinh viên mới ra trường có sự khác nhau. Chẳng hạn như nhân viên kinh doanh mới tốt nghiệp đi làm, mức lương trung bình sẽ dao động từ 7- 9 triệu đồng/tháng. Còn đối với nhân viên marketing mức lương trung bình 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, các bạn hoàn toàn có thể nhận được mức thu nhập khá cao từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Những bạn có chức vụ cao hơn như Giám đốc Marketing, Giám đốc Kinh doanh  thu nhập trung bình một tháng sẽ ở mức rất cao hơn so với các vị trí khác.

Những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học. Do vậy, hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Có thể kế đến một số trường đại học:

 • Đại học Ngoại Thương
 • Chương trình cử nhân trực tuyến – Học viện Tài Chính
 • Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học Kinh tế quốc dân,…

>>>Xem thêm: Thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học đợt 4 năm 2022

Kết luận

Đó là những thông tin hữu ích về chủ đề quản trị kinh doanh có những ngành nàoEAOF muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức về ngành quản trị kinh doanh. Chúc bạn có một ngày mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM