Cập nhật xu hướng ngành nghề 2022 có gì đặc biệt?

Trang chủ - Cập nhật xu hướng ngành nghề 2022 có gì đặc biệt?

Cập nhật xu hướng ngành nghề 2022 có gì đặc biệt?

11:28 02/01/2023

Bạn đã biết xu hướng ngành nghề 2022 có gì chưa? Thị trường việc làm đã trải qua nhiều biến động lớn trong hai năm qua phần lớn là do đại dịch và tình hình đã lắng dịu vào năm 2022. Và điều quan trọng hơn bao giờ hết là luôn cập nhật những thay đổi và xu hướng đáng kể. Điều đó không chỉ đúng nếu bạn là nhà tuyển dụng hoặc chủ lao động; nếu bạn là người đang tìm việc, thì việc luôn dẫn đầu mọi thứ là cơ hội tốt nhất để bạn có được vị trí làm việc tốt nhất. Trong bài viết này, EAOF đã tổng hợp ra cho bạn các xu hướng ngành nghề hàng đầu trong năm 2022, cùng đi vào tìm hiểu nhé.

1. Làm việc từ xa tại nhà

Đại dịch toàn cầu đã chứng kiến ​​hàng chục triệu người bị phong tỏa, điều đó có nghĩa là nhiều người phải thích nghi với việc làm việc tại nhà và rất nhiều người thấy rằng họ thích nó. một cuộc khảo sát do FlexJobs thực hiện đã phát hiện ra rằng 58% mọi người muốn làm việc tại nhà lâu dài sau đại dịch và 39% muốn có một môi trường kết hợp. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người làm việc từ xa có năng suất cao hơn so với nhân viên tại văn phòng và các cơ hội làm việc từ xa có nghĩa là các công ty có thể tuyển dụng từ một nhóm nhân tài đa dạng hơn.

Sở thích làm việc tại nhà và làm việc từ xa của mọi người sẽ không biến mất, đặc biệt là khi các biến thể COVID-19 xuất hiện và kéo dài thời gian phong tỏa ở nhiều quốc gia. Thật vậy, nó không phải là một xu hướng mà là một sự thay đổi lâu dài.

Các ứng viên sẽ mong đợi làm việc tại nhà và kết hợp các lựa chọn là tiêu chuẩn khi họ ứng tuyển vào các vị trí, trong khi các công ty sẽ phải đưa ra các lựa chọn linh hoạt và làm việc tại nhà nếu họ muốn thu hút và giữ chân những nhân tài giỏi nhất. Một số người sẽ thích văn phòng hơn, một số người sẽ muốn làm việc tại nhà và những người khác sẽ cần sự kết hợp của cả hai – và những công ty tốt nhất sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Dựa vào những gì đã kể trên, làm việc tại nhà chính là một trong những xu hướng ngành nghề 2022 và cả sau này.

Xem thêm: Có nên học Học viện Tài Chính – chương trình đào tạo từ xa

2. Công nghệ số tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI)

Ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ, những bước chuyển lớn sang làm việc từ xa và thêm áp lực đối với lực lượng lao động nhỏ hơn đồng nghĩa với việc nhiều công ty sẽ hướng tới tự động hóa vào năm 2022. Và để đáp ứng nhu cầu đó, các công ty sẽ hướng tới các tổ chức cung cấp dịch vụ tự động.

Đã có rất nhiều bằng chứng về điều này trong nguồn nhân lực. Tải các gói phần mềm của bên thứ ba có sẵn có thể tự động hóa nhiều quy trình liên quan đến tuyển dụng và quản lý nhân viên. Vào năm 2022, nhiều quy trình ngoài HR sẽ được tự động hóa để công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trí tuệ nhân tạo sẽ đi đôi với tăng cường tự động hóa vì AI và máy móc có thể được sử dụng để cải thiện độ chính xác và kết quả trong các tác vụ tự động đó.

3. Những công việc là xu hướng ngành nghề 2022

Dưới đây sẽ là 5 công việc là xu hướng ngành nghề 2022 mà bạn có thể tìm hiểu và theo đuổi. Bởi không chỉ là xu hướng ngành nghề 2022 thôi đâu, đây còn là tương lai của ngành nghề vài năm tới nữa.

3.1 Khoa học máy tính

Với tư cách là kỹ sư khoa học máy tính, bạn sẽ xử lý dữ liệu phi cấu trúc và sẽ chịu trách nhiệm thu thập và phân tích dữ liệu đó để tạo ra dữ liệu có cấu trúc và tinh vi hơn. Bạn có thích toán học và thống kê? Nếu có, thì miền này là dành cho bạn vì bạn sẽ sử dụng kiến ​​thức liên ngành về khoa học máy tính, toán học và thống kê. Các xu hướng mà bạn xác định sẽ dẫn đến đổi mới kinh doanh và đột phá kinh doanh quan trọng. Các ngôn ngữ lập trình như Python, SQL và SAS và các công cụ Trực quan hóa Dữ liệu như Tableau, PowerBI và Excel rất cần thiết trong lĩnh vực này.

3.2 Chuyên gia an ninh mạng

Việc áp dụng hàng loạt công nghệ trong các doanh nghiệp đã đưa sự nghiệp trong lĩnh vực An ninh mạng trở nên nổi bật. Với tư cách là Chuyên gia An ninh mạng, công việc của bạn sẽ liên quan đến việc mã hóa thông tin cá nhân trên mạng xã hội và bạn sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo hệ thống máy tính không có vi-rút và chống được tin tặc. Bạn có biết rằng theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các công việc về an ninh mạng được ước tính sẽ tăng tới 31% trong 7 năm tới?

Xem thêm: Các ngành Học viện tài chính đang đào tạo hệ từ xa

3.3 Kỹ sư người máy

Bạn có thường thấy mình tháo rời các thiết bị điện tử và lắp ráp chúng để hiểu cách thức hoạt động của các thiết bị không? Nếu có, thì bạn có thể xây dựng sự nghiệp thành công trong lĩnh vực Kỹ thuật người máy. Những nghề nghiệp trong lĩnh vực của anh ấy sẽ đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn về điện tử, lập trình, khoa học máy tính, tâm lý học nhận thức và cơ học. Với kiến ​​thức chuyên môn, bạn sẽ thiết kế rô-bốt và thậm chí cả máy móc chế tạo rô-bốt. Thật thú vị phải không?

3.4 Quản lý sản phẩm

Quản lý sản phẩm liên quan đến việc phân tích nhân khẩu học của khách hàng và hành vi của khách hàng để phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Sự nghiệp quản lý sản phẩm sẽ giải quyết các chiến lược để tung ra một dòng sản phẩm mới, mở rộng các sản phẩm và dịch vụ hiện có, v.v. Kiến thức về quảng cáo, quản lý chiến lược, tiếp thị, khuyến mãi, v.v. là điều cần thiết để trở thành Giám đốc sản phẩm thành công.

3.5 Nhà nghiên cứu thị trường

Nghề nghiệp trong Nghiên cứu thị trường liên quan đến việc khám phá các thị trường sinh lợi tiềm năng bằng cách sử dụng dữ liệu. Với tư cách là Nhà phân tích nghiên cứu thị trường, bạn sẽ chịu trách nhiệm sử dụng các công cụ thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu để tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nghiên cứu định tính và định lượng sẽ là một phần quan trọng trong vai trò công việc của bạn.

Xem thêm: Ngành kế toán quản trị Học viện Tài chính có gì đặc biệt?

4. Học đại học tại Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa – tại sao không?

Có thể thấy, làm việc online đang là xu hướng 2022. Thế nhưng trong năm 2022 cũng là sự bùng nổ không kém của việc học từ xa. Nếu bạn đang tìm cho mình một cơ sở đào tạo từ xa chất lượng thì Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính là một ứng cử viên sáng giá. Trường hiện đang tuyển sinh hai ngành nghề hot là quản trị kinh doanh và kế toán.

Và bạn biết đấy, quản trị kinh doanh và kế toán đều là hai ngành trong lĩnh vực kinh tế đang hot, chúng hoàn toàn phù hợp với xu hướng ngành nghề mà eaof đã kể trên. Với nghiệp vụ linh hoạt, nhu cầu tuyển dụng cao. Hai ngành nghề này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai chứ không riêng gì 2022.

Hệ từ xa Học viện Tài chính là hệ từ xa top đầu của miền bắc. Cùng với chất lượng đào tạo và giảng dạy đã được công nhận bởi bộ giáo dục. Còn chần chờ gì nữa mà không click vào đây để tìm hiểu thêm về hệ từ xa của trường. Sẽ không làm bạn thất vọng!

Nguồn: jobstore.com, tuyensinh.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM