Tổng quan về hình thức học online đại học, cần lưu ý những gì?

Trang chủ - Tổng quan về hình thức học online đại học, cần lưu ý những gì?

Tổng quan về hình thức học online đại học, cần lưu ý những gì?

11:59 20/12/2022

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi tất cả mọi người phải không ngừng nỗ lực để thích nghi với cuộc sống hiện đại. Mọi người dường như trở nên tất bật hơn rất nhiều với công việc, các mối quan hệ xã hội, gia đình,… Nhưng họ vẫn muốn phát triển bản thân toàn diện hơn, muốn có cơ hội học tập nâng cao kiến thức. Để đáp ứng tốt nhu cầu đó, hình thức học online đại học đã ra đời và trở nên phổ biến với nhiều ưu thế vượt trội.Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về hình thức học đại học online ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Học online đại học là gì?

hoc online dai hoc

Học online đại học còn được gọi là đại học trực tuyến hay đại học từ xa. Đây là hình thức học mà người học không cần trực tiếp đến trường học mà học thông qua nền tảng Internet.

Những bài giảng điện tử sẽ được thiết kế những tính năng tiện ích để giảng viên và người học có thể trao đổi, tương tác thuận tiện hơn. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời, hình thức này ngày càng phổ biến rộng rãi, được người người yêu thích và lựa chọn. Hình thức này rất phù hợp với những bạn không có điều kiện học trực tiếp tại giảng đường hay mong muốn học tập online để thuận tiện cho công việc.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Hình thức học đại học cho người đi làm

2. Những lợi ích vượt trội của hình thức học đại học online

hoc online dai hoc

Với hình thức học đại học online này sẽ giúp bạn xóa tan mọi lo âu về vấn đề học đại học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hay không có nhiều thời gian rảnh để tham gia lớp học trực tiếp trên trường. Hình thức này sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để bạn vừa hoàn thành tốt công việc, vừa đảm bảo chất lượng học tập.

2.1 Có thể học tập mọi lúc, mọi nơi

Học đại học online bạn có thể học tập ngay tại nhà, quán cafe, văn phòng hay bất kỳ nơi nào. Hình thức này sẽ không giới hạn về mặt không gian, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm học thích hợp với bản thân.

Đặc biệt, bạn còn có thể chủ động sắp xếp lịch học sao cho phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến công việc cũng như những hoạt động khác.

2.2 Tiết kiệm chi phí

Nếu lựa chọn hình thức học online đại học bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như chi phí di chuyển, chi phí sinh hoạt, học tập trên lớp,… Bạn có thể tiết kiệm đến 60% chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng học tập.

2.3 Phương pháp học tập hiện đại

Mọi người thường nghĩ rằng chất lượng đào tạo theo hình thức trực tuyến khó đạt được chất lượng tốt vì học online dễ bị xao nhãng, khó tiếp thu kiến thức. Điều này không hoàn toàn đúng bởi lẽ hiện nay chương trình học đã áp dụng phương pháp đào tạo theo hình thức E-Learning rất hiện đại, tạo môi trường học tập và trao đổi thuận tiện nhất cho người học, giúp người học tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả hơn.

2.4 Bài giảng chất lượng cao, hấp dẫn

Những bài giảng được cung cấp đầy đủ và cập nhật liên tục. Nội dung bài giảng do các giảng viên chuyên môn có nhiều kinh nghiệm biên soạn để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cùng với sự hỗ trợ của hình ảnh, âm thanh bài giảng sẽ trở nên sinh động hơn, tránh gây nhàm chán, các bạn học viên sẽ tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh chóng.

2.5 Giá trị văn bằng

Theo quy định của bộ GD & ĐT, giá trị của văn bằng theo hình thức đào tạo đại học online sẽ tương đương với bằng chính quy. Trên văn bằng sẽ không ghi hình thức đào tạo.

Xem thêm: Học đại học online có tốt không?

3. Những trường hợp nên lựa chọn hình thức đào tạo đại học online?

hoc online dai hoc

Chắc chắn không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể học tập trên lớp với nhiều lý do khác nhau. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì đã có hình thức đào tạo đại học online sẽ giúp bạn xóa bỏ đi những rào cản để bạn có thể tiến hành quá trình học tập của bản thân. Dưới đây là những trường hợp rất phù hợp với hình thức học online đại học:

3.1 Bạn đã tốt nghiệp THPT mong muốn đi làm ngay

Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp ba, vừa muốn đi làm để có thêm thu nhập trang trải cho việc học, cho cuộc sống vừa muốn bổ sung nền tảng kiến thức chuyên ngành thì hình thức đại học online chính là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Với hình thức học trực tuyến này, bạn sẽ học tập tại nhà hay bất kỳ nơi nào, không cần đến trường học. Do vậy, bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian học tập sao cho phù hợp, không gây ảnh hưởng đến công việc.

3.2 Bạn đang là sinh viên có mong muốn học thêm một văn bằng khác

Việc học song ngành rất dễ dẫn đến tình trạng trùng lịch học, lịch thi khi học chính quy. Để có thể đảm bảo việc học song ngành đạt chất lượng tốt, bạn nên lựa chọn học văn bằng hai theo hình thức online. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp được lịch học hợp lý, không rơi vào tình trạng quá tải khối lượng bài tập.

3.3 Bạn đã có một văn bằng nhưng muốn học để lấy bằng đại học

Nếu bạn đã có bằng Cao đẳng và có mong muốn học liên thông lên Đại học nhưng quá bận rộn với công việc nên không thể học trực tiếp được. Vì vậy, hình thức học đại học online này sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn. Hình thức này cho phép bạn lựa chọn lịch học thích hợp với lịch làm việc, giúp bạn cân bằng giữa công việc và học tập.

Xem thêm: Có nên học kế toán ở Học viện Tài chính hệ từ xa?

4. Những điều cần lưu ý để học đại học online đạt hiệu quả

hoc online dai hoc

Khi học online đại học bạn cần chú trọng chuẩn bị các trang thiết bị học tập thật tốt. Việc học online rất cần thiết bị thông minh như điện thoại hay laptop có kết nối internet. Đặc biệt, vào những lúc có bài kiểm tra bạn nên kiểm tra kết nối mạng thật kỹ để tránh các tình trạng gián đoạn, ảnh hưởng không tốt đến bài làm.

Đặc biệt, bạn nên tham gia học tập đầy đủ các buổi học, không nên chủ quan bỏ lỡ các tiết học. Hình thức học đại online không phải là con đường học tập quá dễ dàng, nó cũng có nhiều thử thách. Bởi vì hình thức này bạn sẽ học trực tuyến, không có nhiều sự ràng buộc dễ khiến bạn bị xao nhãng, lơ là việc học. Do vậy, bạn cần phải kiên trì, nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi rào cản để đón lấy thành quả tuyệt vời, xứng đáng.

5. Tại sao nên lựa chọn học đại học online tại Học viện Tài Chính

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài Chính là một trong những chương trình dạy học online đi đầu về chất lượng đào tạo các chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam. Trường có thế mạnh trong việc đào tạo các ngành về Tài Chính – Kế toán. Với bề dày kinh nghiệm, uy tín hàng đầu, đây là nơi được rất nhiều sinh viên gửi gắm nguyện vọng và lựa chọn theo học.

Khi học đại học trực tuyến bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo với phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành. Có cơ hội học hỏi, rèn luyện nhiều kỹ năng thực tế chẳng hạn như kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá, hoạch định.

Sau khi ra tốt nghiệp bạn chắc chắn sẽ có nền tảng kiến thức tốt để hỗ trợ, đóng góp nhiều giá trị tích cực giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Chắc chắn cơ hội phát triển và con đường thăng tiến của bạn cũng trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Xem thêm: Có nên học đại học từ xa? Học đại học không cần tới giảng đường

6. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của về những vấn đề xoay quanh học online đại học. Những thông tin đó sẽ giúp bạn am hiểu hơn về hình thức học đại học online này. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Học viện Tài Chính hệ đào tạo từ xa để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM