Đại học trực tuyến – Hình thức học đại học cho người đi làm

Liệu rằng những người đã đi làm có nên học đại học không? Chắc chắn khi đi làm bạn sẽ không thể nào dành nhiều thời gian cho các buổi học trực tiếp tại trường. Đây là một trong những vấn đề trọng tâm gây cản trở rất lớn cho việc học đại học của bạn. Nhưng với thời đại công nghệ 4.0 bạn chẳng cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Học đại học cho người đi làm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với hình thức đào tạo trực tuyến. Giúp bạn cân bằng giữa công việc và việc học tập.

1. Giới thiệu về hình thức đào tạo đại học trực tuyến dành cho người đi làm

hoc dai hoc cho nguoi di lam

Hiện nay, hình thức đào tạo đại học trực tuyến không còn quá xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Hình thức này rất phù hợp với những người đã đi làm, bận bịu với công việc, không có quá nhiều thời gian cho việc học trực tiếp trên trường. Vậy hình thức đại học trực tuyến là gì

Hình thức đào tạo đại học trực tuyến hay còn được gọi là đào tạo đại học từ xa là hình thức học đại học thông qua nền tảng mạng internet. Cho phép người học có thể học tập tại bất cứ nơi nào. Bạn không cần đến trường để học mà chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet là có thể bắt đầu quá trình học tập.

Các ngành được đào tạo theo hình thức đại học trực tuyến phổ biến bao gồm ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Luật, Ngôn ngữ Anh,… Hình thức này trở nên vô cùng phổ biến với chương trình đào tạo chất lượng, có nhiều ưu điểm vượt trội tạo điều kiện thuận lợi cho người đi làm mong muốn học đại học.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?

2. Học đại học cho người đi làm dễ hay khó?

hoc dai hoc cho nguoi di lam

Học đại học cho người đi làm bằng hình thức trực tuyến sẽ giúp bạn vừa có thể hoàn thành tốt công việc vừa đảm bảo chất lượng của việc học tập. Việc học đại học trực tuyến cho người đi làm không quá khó bởi nó có những lợi thế vô cùng vượt trội hỗ trợ hết mình cho người học. Chủ yếu nó đòi hỏi tinh thần tự giác và sự nỗ lực không ngừng của bản thân bạn. Hình thức này rất cần sự chủ động, tính kỷ luật của người học vì không có quá nhiều sự ràng buộc trong việc học.

Học đại học trực tuyến như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật, sự kiên trì. Vượt qua được thử thách này bạn sẽ gặt hái được thành quả vô cùng xứng đáng. Cơ hội thăng tiến của bạn sẽ trở nên rộng mở và nhanh chóng hơn.

3. Những lợi thế nổi bật khi học đại học trực tuyến cho người đi làm

hoc dai hoc cho nguoi di lam

Học đại học cho người đi làm đã không còn tồn đọng quá nhiều khó hơn. Với hình thức đào tạo đại học trực tuyến này sẽ giúp bạn xóa tan những âu lo về vấn đề việc học đại học dễ ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Với những ưu điểm vượt trội, hình thức học này đảm bảo việc học tập và công việc của bạn sẽ trở nên cân bằng, hiệu quả hơn.

3.1 Tiết kiệm thời gian

Hình thức đào tạo trực tuyến bạn không cần phải trực tiếp đến lớp, hoàn toàn có thể học tập ngay tại nhà hay bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu, chủ động hơn về mặt thời gian. Linh hoạt sắp xếp thời gian biểu sao cho phù hợp nhất để có thể hoàn thành tốt công việc nhưng vẫn có thời gian dành cho việc học.

3.2 Tiết kiệm chi phí

Học đại học trực tuyến sẽ tiết kiệm được khoảng 60% chi phí. Khi lựa chọn hình thức học này bạn sẽ cắt giảm được rất nhiều khoản chi phí như chi phí di chuyển, sinh hoạt trên lớp,… Do linh hoạt về mặt không gian học tập nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

3.3 Tính linh hoạt trong việc giảng dạy

Chương trình học áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến theo hình thức E-Learning vô cùng hiện đại, tạo môi trường học tập và trao đổi trực tuyến thuận lợi nhất cho các bạn học viên. Lượng kiến thức, thông tin sẽ được truyền đạt một cách nhanh chóng thông qua bài giảng chất lượng. Ngoài ra, các bạn học viên còn có thể xem lại bài học để nắm vững kiến thức, tiếp thu bài tốt hơn.

3.4 Giá trị văn bằng

Học đại học cho người đi làm theo hình thức đào tạo trực tuyến thì giá trị văn bằng như thế nào? Chắc hẳn có nhiều bạn còn khá băn khoăn về giá trị văn bằng của hình thức này.

Theo quy định của bộ GD & ĐT, giá trị văn bằng của hình thức đào tạo đại học trực tuyến sẽ tương đương với bằng đại học chính quy. Trên văn bằng sẽ không ghi hình thức đào tạo.

Xem thêm: Liên thông đại học từ xa là gì? Có nên học không?

4. Nên lựa chọn học đại học trực tuyến cho người đi làm tại trường nào?

hoc dai hoc truc tuyen

Học viện Tài Chính là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế. Với uy tín, thâm niên về giảng dạy, chất lượng đào tạo tốt, Học viện Tài Chính được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học tại trường.

Chương trình đào tạo đại học trực tuyến – Học viện Tài Chính vô cùng chất lượng với phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt. Trường còn có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết sẽ giúp các bạn học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng, nắm bắt tốt nền tảng kiến thức chuyên ngành.

Hình thức này rất phù hợp với những bạn đã đi làm và đang có nhu cầu học đại học. Trên thực tế, các nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhân viên của mình có bằng cấp cao, đóng góp nhiều giá trị, giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Nếu bạn đang đi làm mong muốn học thêm văn bằng 2 hệ từ xa là điều rất tốt, con đường phát triển và thăng tiến của bạn cũng trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Chắc chắn khi bạn lựa chọn học đại học cho người đi làm bằng hình thức trực tuyến tại Học viện Tài Chính bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo vô cùng chuyên nghiệp, chất lượng.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

5. Kết luận

Hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi về chủ đề “học đại học cho người đi làm” sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn có một ngày mới ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!