Tìm hiểu kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa

Trong số những trường đào tạo uy tín về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp thì Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa luôn thuộc những top đầu được nhắc đến. Vậy thì lý do nào mà chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa lại có sức hút đến như vậy. Cùng giải đáp lý do này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Kế toán doanh nghiệp là gì?

Trước khi tìm hiểu kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa hãy cùng điểm qua sơ lược về chuyên ngành này. Một trong những nhiệm vụ chủ chốt của kế toán doanh nghiệp đó là kiểm tra sự hợp lệ của một số chứng từ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó làm cơ sở cho việc hạch toán tài chính doanh nghiệp.

Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp có một vai trò vô cùng quan trọng, kế toán doanh nghiệp có 2 lĩnh vực chính đó là kế toán thuế và kế toán nội bộ. Đa số kế toán doanh nghiệp sẽ gồm các thành phần sau: Kế toán, giao dịch, hạch toán.

Có thể nói kế toán doanh nghiệp là lĩnh vực đem lại thu nhập ổn định và cơ hội việc làm cao. Bởi vì kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều và nhu cầu cho vị trí này sẽ đồng thời tăng. Tuy nhiên nhu cầu tăng cũng sẽ đi kèm yêu cầu tăng đòi hỏi nguồn nhân lực phải nâng cao lực ngày một cao.

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu về các kiến thức chuyên ngành kế toán mà bạn cần biết

2. Chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính

Chương trình giảng dạy kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa ngày càng hoàn thiện, được đầu tư bài bản, điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu nhà tuyển dụng và sự phát triển của ngành kinh tế. Với mục tiêu đào tạo ra các cử nhân ngành kinh tế có đủ năng lực, kỹ năng và phẩm chất đạo đức tốt.

Trong chương trình sẽ có một số học phần được tự chọn như: Tổ chức công tác kế toán công, Pháp luật kế toán, Thị trường tài chính , Tài chính quốc tế, Văn hoá doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Thống kê tài chính , Quản trị nguồn nhân lực, Kinh tế môi trường ,…

Đối với phần kiến thức giáo dục chuyên nghiệp kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa sẽ chia thành 5 cấp độ:

  • Kiến thức cơ sở khối ngành
  • Kiến thức cơ sở ngành:
  • Kiến thức ngành
  • Kiến thức chuyên ngành
  • Kiến thức bổ trợ

Mỗi môn học nằm trong các cấp độ sẽ lồng ghép thêm việc phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên. Ngoài ra, chương trình cũng rất chú trọng đến tin học và tiếng anh -một trong số điều kiện cần để sinh viên có thể tiếp cận được với nền kinh tế trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành kế toán – ngành của những con số

3. Kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa khác gì so với hệ chính quy?

Đối với chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính còn mở thêm hình thức đào tạo từ xa. Bởi vì đặc thù ngành không cần tiếp xúc nhiều với máy móc kỹ thuật hay phòng lab cho nên chương trình giảng dạy có thể bằng hình thức online.

Đối với hình thức đào tạo theo hệ từ xa thì học viên không cần đến trường trực tiếp học mà có thể học bất kỳ đâu và bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày. Hình thức học này không chỉ áp dụng cho người đã đi làm mà những ai đã tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký học.

Một điều nữa khi nói về hình thức đào tạo này đó là chương trình học cũng sẽ cung cấp đầy đủ, bài bản. Giá trị tấm bằng đại học tương đương hệ chính quy, trên tấm bằng cử nhân sẽ không ghi hình thức đào tạo, đây cũng là một lợi thế cho người học theo hình thức này.

Là một trong những trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép áp dụng hình thức học theo hệ từ xa vào giảng dạy, Học viện Tài chính hệ từ xa luôn nằm trong top các trường có nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển học bởi chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên tận tâm.

Xem thêm: Học ngành kế toán tại trường Học viện Tài chính

4. Chuẩn đầu ra chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa có thể đảm nhận các vị trí tại các cơ quan nhà nước như Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc chuyên môn như: Cục Tài chính doanh nghiệp, Tổng cục Thuế, Cục và các Chi cục thuế,…hay các doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn có thể trở thành giảng viên chuyên môn lĩnh vực kinh tế tại các trường đại học.

Ngoài chuyên môn, sinh viên sau khi ra trường có cho mình những kỹ năng mềm nhất định ví dụ như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đánh giá, tư duy phản biện, thuyết trình trước đám đông, đặc biệt là kỹ năng tin học. Tất cả sẽ bổ trợ rất nhiều cho công việc sau này.

Cuối cùng là trách nhiệm. Sinh viên sẽ được rèn luyện và có trách nhiệm với công việc và tổ chức hơn, có được một tác phong nghề nghiệp tốt, tính kỷ luật cao. Đặc biệt là luôn tuân thủ chuẩn mực đạo đức chung liên quan đến lĩnh vực kinh tế nói chung và kế toán nói riêng.

Vừa rồi là đôi nét về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa, hy vọng thông qua bài viết eaof.vn đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình đào tạo, môi trường học tập,… của chương trình.

Nguồn: ketoanleanh.edu, hvtc.edu

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!