Tìm hiểu về ngành kế toán – ngành của những con số

Ngành kế toán là một ngành đào tạo chuyên sâu, liên quan tới những con số và các phép tính. Đây là một ngành học phù hợp với những bạn học sinh có năng khiếu về toán học hoặc là niềm yêu thích với những con số. Để hiểu sâu hơn cùng tìm hiểu về ngành kế toán trong bài viết dưới đây.

1. Kế toán là gì?

tim hieu ve nganh ke toan

Để tìm hiểu về ngành kế toán, trước hết bạn cần hiểu được khái niệm kế toán là gì. Kế toán là khái niệm được sử dụng để chỉ hoạt động ghi chép và phân tích số liệu của các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua việc phân tích các số liệu được thu thập, nhân viên kế toán sẽ tổng hợp và báo cáo với doanh nghiệp về tình hình tài chính của công ty. Việc làm này có mục đích phục vụ cho báo cáo những kết quả về tài chính, tình hình kinh doanh để công ty kịp thời điều chỉnh các hoạt động xúc tiến thương mại một cách hiệu quả và có lợi.

Hiện tại, trong xã hội, ở các công ty, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kế toán. Vậy nên, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành kế toán tương đối cao.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Học kế toán có khó không?

2. Những vị trí công việc của kế toán

tim hieu ve nganh ke toan

Trên đây là khái niệm về kế toán là gì, để tiếp tục tìm hiểu về ngành kế toán, bạn cần biết những vị trí công việc của kế toán trong cuộc sống hiện nay.

2.1 Kế toán tài chính

Tại vị trí kế toán tài chính, một nhân viên kế toán sẽ thực hiện công tác theo dõi, thu thập và phân tích các số liệu tài chính của doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên kế toán dựa vào kết quả phân tích được làm báo cáo về tình hình kinh doanh nhằm đánh giá kết quả hoạt động của doanh nghiệp theo từng quý, từng năm.

2.2 Kế toán công

Ở vị trí kế toán công, nhân viên kế toán thường làm việc tại các doanh nghiệp hay cơ quan chính phủ. Họ làm việc chủ yếu với các tổ chức xã hội về các vấn đề tài chính của các tổ chức đó.

2.3 Kế toán dự án

Các công trình xây dựng, các dự án đầu tư cũng cần đến sự có mặt của kế toán, ở đây sẽ được gọi là kế toán dự án bởi tính thời gian linh hoạt. Nhân viên kế toán trong các dự án, công trình xây dựng sẽ thực hiện các nhiệm vụ liên quan như soạn và quản lý hồ sơ công trình, theo dõi chi phí dự án và làm báo cáo giải trình về tài chính khi dự án hoàn thành tiến độ.

2.4 Kế toán xã hội

Công việc của những người làm kế toán xã hội là theo dõi thông tin, báo cáo về những tác động của kinh tế xã hội của doanh nghiệp cho cộng đồng. Những báo cáo này thường đi kèm với các báo cáo tài chính hàng năm của công ty.

2.5 Kiểm toán

Ở vị trí làm kiểm toán viên, nhân viên kế toán sẽ làm các việc như xác minh các thông tin từ các báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Qua đó, kiểm toán viên sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục, giải pháp phù hợp cho những hạn chế của doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

3. Nên học ngành kế toán ở đâu?

tim hieu ve nganh ke toan

Như vậy là bạn đã biết về khái niệm và những vị trí làm việc khi tìm hiểu về ngành kế toán ở những phần trên. Nếu bạn cảm thấy bản thân phù hợp và mong muốn theo đuổi ngành học này, hãy tìm hiểu ngay Chương trình đào tạo từ xa ngành kế toán của Học viện tài chính. Đây là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo uy tín về lĩnh vực tài chính, kinh tế nên bạn hoàn toàn yên tâm với trình độ giảng dạy.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được một số lợi ích khi tham gia chương trình đào tạo từ xa của Học viện, đó là:

  • Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình không gian học tập vì hình thức đào tạo từ xa linh hoạt, không yêu cầu người học phải đến trường
  • Bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp do chính Học viện Tài Chính cấp và được bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận khi hoàn thành chương trình học
  • Bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm

>> Xem thêm: Có nên học kế toán ở Học viện Tài chính hệ từ xa?

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan khi tìm hiểu về ngành kế toán mà bạn cần biết. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp. Để biết thêm chi tiết về Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính bạn vui logf truy cập tại website: Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa hoặc Hotline/Zalo: 094.162.8017

Nguồn: Thegioididong.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!