Học ngành kế toán tại trường Học viện Tài chính

Các sĩ tử khi tìm hiểu các trường đào tạo về khối ngành kinh tế chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên Học viện Tài chính. Vậy chuyên ngành kế toán tại trường được đào tạo như thế nào, đội ngũ giảng viên có tâm huyết hay không,..Hãy cùng tìm hiểu về ngành kế toán trường Học viện Tài chính nhé.

1. Giới thiệu sơ lược về Học viện Tài chính

nganh ke toan truong hoc vien tai chinh

Học viện Tài chính thành lập dựa trên sự sáp nhập 3 đơn vị đó là trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính, Viện Nghiên cứu Tài chính.
Là một trường đào tạo khối ngành kinh tế trọng điểm ở khu vực phía Bắc nước ta gồm 31 đơn vị và 14 khoa.

Học viện Tài chính đào tạo ra các cán bộ có trình độ đại học và sau đại học về nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Quản trị kinh doanh,Tài chính, Kế toán, Tiếng Anh Tài chính, Tin học.Tài chính kế toán sử dụng 4 loại hình đào tạo đó là đại học chính quy, đại học vừa học vừa làm, văn bằng 2 và liên thông đại học.

Trường đã đào tạo ra khoảng 100 000 cử nhân kinh tế và 500 cử nhân cho nước láng giềng, bên cạnh đó là khoảng 300 tiến sĩ , 5000 thạc sĩ góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế đang ngày một đi lên của nước ta.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành kế toán – ngành của những con số

2. Ngành kế toán trường Học viện Tài chính học những gì?

nganh ke toan truong hoc vien tai chinh

Khung chương trình đào tạo ngành kế toán trường Học viện Tài chính xây dựng chuẩn theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT. Lượng kiến thức của chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp và Kiểm toán là 129 tín chỉ và của chuyên ngành Kế toán công là 130 tín chỉ.

Theo học ngành kế toán trường Học viện Tài chính cũng sẽ học các học phần kiến thức giáo dục đại cương bao gồm: Triết học Mác -Lênin, Kinh tế chính trị Mác Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử đảng cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tiếng Anh cơ bản, Toán cao cấp, Lý thuyết xác suất và thống kê toán, Pháp luật đại cương, Tin học đại cương,..

Tại trường có một số học phần tự chọn cho sinh viên như: Quản lý hành chính công, Kinh tế môi trường, Kinh tế quốc tế, Khoa học quản lý, Lịch sử các Học thuyết kinh tế, Xã hội học,..sinh viên có thể đăng ký môn học mà mình thích trong số những môn trên.

Một số bộ môn thuộc kiến thức chuyên ngành kế toán trường Học viện Tài chính bao gồm:

 • Thống kê doanh nghiệp
 • Hệ thống thông tin kế toán
 • Phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Kiểm toán căn bản
 • Kế toán tài chính
 • Đại cương về kế toán tập đoàn
 • Kế toán doanh nghiệp thương mại dịch vụ
 • Tài chính doanh nghiệp

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì sinh viên còn được rèn luyện thêm kỹ năng mềm thông qua các buổi học bằng việc thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng tư duy phản biện,…đó là những kỹ năng rất cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

3. Học kế toán tại Học viện tài chính đem lại cho bạn những lợi ích gì?

nganh ke toan truong hoc vien tai chinh

Ngành kế toán trường Học viện Tài chính được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Với khoa kế toán hiện nay có 72 cán bộ, giảng viên và giảng viên kiêm chức đang làm việc tại Học viện Tài chính. Trong số đó có 1 giáo sư, 6 phó giáo sư, 15 tiến sĩ, 47 thạc sĩ.

Học ngành kế toán trường Học viện Tài chính sẽ trau dồi cho bạn toàn diện về mặt kiến thức, kỹ năng, thái độ. Sau khi học, sinh viên hoàn toàn có khả năng vận dụng các kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu để giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kế toán trong doanh nghiệp.

Sinh viên sẽ được đảm bảo tiếp thu các kỹ năng nghề nghiệp bên cạnh các kỹ năng mềm như kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, hoạch định, tổ chức điều hành, tổ chức công tác kế toán trong đơn vị.

Theo học ngành kế toán trường Học viện Tài chính bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong nấc thang sự nghiệp của mình. Không chỉ là công ty trong nước mà cả công ty nước ngoài bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin khi đi xin việc bởi vốn kiến thức về ngành kế toán đủ sâu và rộng kèm thêm tiếng anh chuyên ngành được đào tạo bài bản.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Học kế toán có khó không?

4. Phương thức đào tạo mới tại Học viện Tài chính.

nganh ke toan truong hoc vien tai chinh

Tại Học viện Tài chính không những đào tạo ngành kế toán theo hệ chính quy thông thường mà còn có hình thức đào tạo từ xa. Theo học hình thức này sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình học.

Một số điều kiện thuận lợi có thể kể đến như:

 • Người học không cần đến trường học trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí đi lại
 • Chủ động về mặt thời gian, có thể học ở bất cứ đâu và bất kỳ khi nào có thể thu xếp được thời gian. Đối với những đối tượng không sắp xếp được thời gian thì đây là một điều kiện thuận lợi cho họ được học, bổ sung kiến thức và nâng cấp giá trị tấm bằng.
 • Tấm bằng đào tạo theo hệ từ xa có giá trị tương đương với hệ chính quy và không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng. Đây sẽ là một lợi điểm cho quá trình đi xin việc sau này.
 • Học ngành kế toán trường Học viện Tài chính dù là bằng hình thức nào thì người học cũng sẽ được cung cấp một lượng kiến thức là như nhau, đảm bảo đầy đủ chuyên môn và nghiệp vụ sau khi ra trường.

Trên đây là những nguồn thông tin cần thiết cho ngành kế toán trường Học viện Tài chính, eaof.vn mong rằng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành và chương trình đào tạo để có thêm dữ liệu trong quá trình chọn ngành, chọn trường. Chúc các bạn sớm có cho mình những quyết định sáng suốt và phù hợp.

Nguồn: Wiki, hvtc.edu

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!