Thông tin tuyển sinh: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Thông tin tuyển sinh: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

Thông tin tuyển sinh: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

11:18 05/12/2022

Trong những năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh được coi là ngành xương sống đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Bởi nó là ngành đào tạo nguồn nhân lực dồi dào đóng góp vào thị phần kinh tế nước nhà. Đây là ngành học đa lĩnh vực và có rất nhiều chuyên ngành nhỏ được cấu thành, bởi vậy rất nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc nên lựa chọn Chuyên ngành của quản trị kinh doanh nào sao cho phù hợp. Vậy hãy cùng theo chân Eaof.vn để có những thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây.

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

cac chuyen nganh quan tri kinh doanh

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị kinh doanh tổng hợp là một chuyên ngành khá quan trọng trong các chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Khi theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp chương trình đào tạo, các kiến thức liên quan tới lĩnh vực giám sát cũng như quản lý các hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn còn được trang bị những kinh nghiệm về mảng phân bổ nguồn lực sao cho hiệu quả để hoàn thành mục tiêu, công việc mà công ty đề ra tốt hơn

Công việc của các quản trị viên kinh doanh tổng hợp sẽ bao gồm các công việc như lập kế hoạch, chiến lược, quản lý cũng như kiểm soát tổ chức. Bên cạnh đó, các quản trị kinh doanh tổng hợp cần lên chiến lược, sách lược kinh doanh cho cả công ty và chỉ đạo.

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp là một ngành học khá phổ biến và dễ xin việc trong các chuyên ngành của quản trị kinh doanh nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ cũng như các sĩ tử vào mỗi đợt chọn nguyện vọng trong kỳ thi THPT,

 • Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp
 • Chuyển Quản trị Logistics
 • Quản trị Marketing

Chuyên ngành quản trị khởi nghiệp

Nếu bạn thực sự đam mê startup thì bạn không thể bỏ qua chuyên ngành học Quản trị khởi nghiệp. Chuyên ngành này sẽ phác họa toàn cảnh quá trình một tổ chức, công ty được thành lập, tồn tại và phát triển.Đây được xem là nguồn thông tin đáng giá cho những cá nhân có đam mê kinh doanh, nuôi hoài bão làm chủ doanh nghiệp hoặc mong muốn đưa doanh nghiệp gia đình đến một tầm cao mới.

Khi theo học chuyên ngành này các bạn sẽ được học:

 • Quản trị hộ kinh doanh gia đình
 • Nghệ thuật lãnh đạo
 • Quản trị chiến lược
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Khởi tạo khởi nghiệp

Chuyên ngành quản trị Logistics

Quản trị Logistics mang đến cho bạn trẻ đam mê về công việc vận tải, quản lý chuỗi cung ứng. Ngành học này sẽ đem lại những kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Những môn học gắn liền với ngành Logistics có thể kể đến đó là:

 • Tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu
 • Quản trị chất lượng

Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai có gì?

Quản trị Marketing

cac chuyen nganh quan tri kinh doanh

Với mỗi doanh nghiệp, Marketing chính là một ngành không thể thiếu. Ở ngành học này, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết hơn về Marketing và tầm quan trọng của nó đối với một tập đoàn hay với doanh nghiệp hiện nay như thế nào. Quản trị Marketing sẽ trang bị đầy đủ cho bạn những kỹ năng từ việc đánh giá, phân tích, tìm kiếm thị trường cho đến kiểm tra và từ đó thu thập được kết quả rồi lập ra kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của khách hàng để đạt được mục đích mà doanh nghiệp hướng tới.

Một số vị trí cử nhân quản trị kinh doanh có thể kể đến như:

 • Phân tích tài chính
 • Tài chính
 • Nhân sự
 • Thẩm định viên và đánh giá bất động sản

Cơ hội việc làm

cac chuyen nganh quan tri kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể nhanh chóng chọn lựa nghề nghiệp linh hoạt ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau, có thể kể đến như:

 • Chuyên viên phụ trách kinh doanh, hành chính nhân sự, marketing tại các công ty, tập đoàn.
 • Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường
 • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng thuộc

Ngành Quản trị kinh doanh được biết đến là một trong những ngành hot chiếm ưu thế nhất dành cho sinh viên khối kinh tế. Các chuyên ngành quản trị kinh doanh thì đa dạng. Không những chuyên cung cấp nhiều thông tin cần thiết về tài chính, thương mại, kinh doanh, kế toán và quản trị đồng thời tạo cơ hội việc làm ở nhiều vị trí từ xuất – nhập khẩu, marketing, nhân sự, kế toán,..Đồng thời nhu cầu thị trường lao động của ngành nghề này cũng tăng cao qua mỗi năm tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên sau tốt nghiệp một cách dễ dàng.

Xem thêm: Top ngành nghề mới nhất hiện nay có triển vọng to lớn trong tương lai

Quản trị kinh doanh ra trường có dễ xin việc không ?

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thường là những người năng động, linh hoạt cùng với nền tảng kiến thức đa dạng nên không khó để họ xin việc làm thành công sau khi ra trường, nhiều người thậm chí còn có thể đi làm chính thức ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Với các chuyên ngành quản trị kinh doanh khác nhau, sinh viên tốt nghiệp rất đa dạng.

Không chỉ có nhiều cơ hội việc làm đa dạng và phong phú mà những sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh còn có thể nhận mức thu nhập khá lý tưởng, có thể kể đến sau đây:

 • Mức lương thử việc: dưới 3 triệu
 • Nhân viên kinh doanh lương dao động từ 5 – 7 triệu + tiền % hoa hồng
 • Chuyên viên lương dao động từ 8 – 15 triệu
 • Trưởng phòng kinh doanh lương dao động từ 10 triệu – 20 triệu
 • Giám đốc mức lương trung bình trên 20 triệu
 • Nhân viên kỳ cựu giàu kinh nghiệm và có thâm niên trong nghề từ 7 năm – 10 năm mức lương sẽ tăng cao lên đến 80 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Thực trạng ngành kế toán hiện nay đang gặp phải vấn đề gì?

Học quản trị kinh doanh hệ từ xa – học viện tài chính

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đang tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh. Dưới sự đào tạo và dạy dỗ của đội ngũ giảng viên tâm huyết, bề dày kinh nghiệm.

Học viện tài chính là một ngôi trường với bề dày nhiều năm đào tạo các khối ngành liên quan đến tài chính – kinh tế. Trường đã được sự công nhận và tin tưởng của các ban ngành và học viên. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đăng ký học tập.

Xem thêm: Kế toán doanh nghiệp phải học những gì? Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành này?

Nguồn: yersin.edu, greenwich.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM