logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin của kế toán quản trị 

Trang chủ - Thông tin của kế toán quản trị 

Thông tin của kế toán quản trị 

22:00 26/10/2022

Kế toán vẫn luôn là ngành nghề được săn đón từ xưa đến nay. Nhắc đến kế toán người ta nghĩ ngay đến công việc bàn giấy và số liệu. Ngành kế toán được chia thành nhiều nhánh khác nhau điển hình như kế toán quản trị và kế toán tài chính. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về thông tin của kế toán quản trị bạn nhé. 

Kế toán quản trị là gì?

thong tin cua ke toan quan tri

Dựa theo nhu cầu của thực tế các công ty doanh nghiệp, bất kỳ công ty nào cũng sẽ có nhu cầu về quản trị, kiểm soát hoạt động tài chính. Từ đó ra đời kế toán quản trị. Ngành này mới được xuất hiện hơn 15 năm và được sự quan tâm đông đảo của tất cả mọi người đam mê kế toán ngành.  

Kế toán quản trị còn hay còn được gọi là kế toán quản lý. Có thể được định nghĩa là việc nắm bắt các đặc điểm, tình hình tài chính của công ty, doanh nghiệp. Từ đó người chủ doanh nghiệp sẽ có hướng đi hiệu quả nhất cho tổ chức.

Kế toán quản trị chỉ được vận hành bởi nội bộ của công ty và đây là điều duy nhất làm cho nó khác với kế toán tài chính.

Trong quá trình này, thông tin tài chính và các báo cáo như hóa đơn, báo cáo cân đối tài chính được chia sẻ bởi nhà quản trị tài chính với đội ngũ quản lý của công ty.

Mục tiêu của kế toán quản trị là sử dụng dữ liệu thống kê. Sau khi đúc kết dữ liệu sẽ đưa ra quyết định chính xác và tốt hơn. Qua đó kiểm soát doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh nhằm tối ưu tài chính.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết thì kế toán tài chính là việc ghi chép và trình bày thông tin vì lợi ích của các bên liên quan khác nhau của một tổ chức. Mặt khác, kế toán quản trị trình bày các số liệu tài chính và các hoạt động kinh doanh. Tóm lại, thông tin của kế toán quản trị là thông tin mật và được cung cấp phục vụ công tác quản lý nội bộ của tổ chức. 

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh làm gì khi ra trường? Bạn đã biết chưa?

Kế toán quản trị có vai trò gì trong công ty? 

thong tin cua ke toan quan tri

Nghiệp vụ chính của kế toán quản trị là hỗ trợ đội ngũ quản lý của một tổ chức trong việc giúp đảm bảo tính chính xác trong quyết định của đội ngũ quản lý công ty. Kế toán quản trị giúp đội ngũ quản lý có thông tin tài chính để họ có thể thực hiện hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây là thông tin của kế toán quản trị về vai trò chính trong công ty: 

Ra quyết định

Đây là việc quan trọng nhất của quá trình hạch toán quản trị. Trong quá trình ra quyết định, bạn sẽ phải sử dụng các kỹ thuật từ tất cả các lĩnh vực như chi phí, kinh tế, thống kê,…

Lập kế hoạch

Kế toán quản lý không có bất kỳ mốc thời gian nghiêm ngặt nào như kế toán tài chính. Trên thực tế, nó là một quá trình liên tục và liên tục.

Vì vậy, thông tin tài chính và các thông tin khác được trình bày cho ban quản lý theo định kỳ như hàng tuần, hàng tháng hay thậm chí hàng ngày.

Do đó, các nhà quản lý có thể sử dụng phân tích và dữ liệu này để lập kế hoạch cho các hoạt động của tổ chức.

Kiểm soát hoạt động kinh doanh

Các hoạt động kinh doanh hằng ngày, hàng tháng cho đến hàng năm sẽ được kiểm soát.  Từ đó đưa ra những chiến lược cụ thể trong việc kinh doanh.

Xác định các lĩnh vực kinh doanh có vấn đề

Nếu một số sản phẩm hoạt động không tốt, hoặc một số bộ phận lâm vào tình trạng thua lỗ không mong muốn. Kế toán quản trị có thể giúp cho doanh nghiệp xác định nguyên nhân cơ bản.

Quản lý chiến lược

Kế toán quản trị không phải chỉ làm mỗi việc số liệu. Vì vậy bạn có thể làm những công việc khác theo yêu cầu của công ty. Do đó, nếu công ty cảm thấy một số lĩnh vực cần phân tích hoặc điều tra sâu hơn, do đó họ sẽ cần người kế toán quản trị đưa ra những chiến lược để tối ưu tài chính. 

Tổ chức

Phân tích dữ liệu tài chính

>> Xem thêm : Ngành kế toán có thi khối C không? 

Cơ hội của ngành kế toán quản trị?

thong tin cua ke toan quan tri

Kế toán quản trị vốn là một bộ phận có vai trò quan trọng của bất kỳ tổ chức công ty hay doanh nghiệp nào. Chính vì vậy, cơ hội làm việc của người học kế toán quản trị rất lớn. Mỗi năm có rất nhiều doanh nghiệp mọc lên, do đó nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán quản trị là vô cùng cần thiết. 

Trước thời đại số phát triển, kỷ nguyên của AI, blockchain,.. Bạn sẽ lo lắng về công việc tương lai của ngành kế toán sẽ bị đào thải. Tuy nhiên hãy yên tâm một điều, ngành kế toán quản trị phải được làm bởi con người, không có máy móc nào có thể thay thế được. Do đó cơ hội làm việc luôn luôn rộng mở. 

Sau khi tốt nghiệp với chuyên ngành kế toán quản trị, bạn sẽ có cơ hội trở thành: 

  • Nhân viên quản trị kế toán trong các công ty lớn nhỏ. 
  • Chuyên gia phân tích tài chính 
  • Kế toán tổng hợp
  • Chuyên gia quản trị tài chính doanh nghiệp
  • Nhà khởi nghiệp
  • Thanh tra thuế
  • Giảng viên đào tạo kế toán cho các trường đại học
  • Chuyên gia tư vấn tài chính

Vậy cơ hội của kế toán quản trị là vấn đề không có gì phải lo lắng. Thế nhưng bạn đã biết học tập ở đâu để có được tấm bằng chất lượng và lượng kiến thức đầy đủ để xin việc chưa? 

Hãy đến với Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính, đây là cơ sở đào tạo về khối ngành kinh tế có uy tín, chất lượng tốt. Nếu bạn đang cần một chương trình học tập nhanh gọn và chất lượng, đây hẳn là sự lựa chọn không tồi. Cũng đừng lo lắng về tấm bằng đại học từ xa bởi nó là bằng đỏ, có giá trị ngang bằng với bằng chính quy.

>> Xem thêm : Bằng đại học từ xa (online) có giá trị không? 

Nguồn: sbe.duytan.edu.vn, amis.misa.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM