Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Thời đại công nghệ đang phát triển không ngừng, doanh nghiệp, công ty mọc lên như nấm với những cơ hội mở ra, nắm bắt được kinh tế, nắm bắt được thị trường cũng là nắm bắt được thời đại, quản trị kinh doanh góp một phần không nhỏ trong công cuộc đó. Cũng từ lâu quản trị kinh doanh đã trở thành một ngành cốt cán về kinh tế, do đó số lượng sinh viên theo học vô cùng lớn. Học quản trị kinh doanh ra làm gì mà ngành này lại hot đến vậy? Nếu bạn cũng có chung câu hỏi đó thì chúng ta hãy đi tìm câu trả lời nào ! 

Quản trị kinh doanh là gì?

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Chúng ta có thể sẽ khá mơ hồ nếu đi thẳng vào vấn đề “học quản trị kinh doanh ra làm gì”. Do đó bạn nên hiểu sơ qua khái niệm về quản trị kinh doanh trước nhé.

Quản trị kinh doanh (Business Administration) là thực hiện quản lý, xem xét các hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp,… Điều hành, đánh giá các hoạt động kinh doanh và một số hoạt động liên quan như tài chính, tiếp thị, kế toán. Do tầm bao quát của quản trị kinh doanh rất rộng, nên ngành này là một ngành học đa nghề nghiệp.

Quản trị kinh doanh học những môn gì? Gồm những chuyên ngành nào?

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Học ngành quản trị kinh doanh liên quan đến những kiến thức về kinh tế, đặc biệt là về kinh doanh. Bởi vì ngành quản trị kinh doanh vốn là để đào tạo ra những nhà quản lý, điều hành về kinh doanh.  Vì thế, người theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ phải học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, nắm vững nền tảng và chuyên sâu. Từ đó tự tin khi ra trường, bước vào ngành nghề mới với đủ hành trang. 

Dưới đây là một vài môn học nền tảng khi mới bước vào trường đại học :

 • Kinh tế vi mô 
 • Kinh tế vĩ mô
 • Quản trị học
 • Giao tiếp kinh doanh
 • Các bộ môn về tài chính, kế toán 

Trên là những môn học về cơ sở ngành, sau đây là một số môn học về chuyên ngành, là những môn học đào sâu hơn về kiến thức của ngành các bạn nhé : 

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị kinh doanh quốc tế
 • Quản trị marketing
 • Quản trị dự án 
 • Quản trị sự kiện 
 • Thương mại điện tử
 • Thống kê

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành gì?

Sau khi học một thời gian, các bạn sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành mà mình thích để theo học, từ đó giúp định hướng nghề nghiệp. Sau khi chúng ta chọn được chuyên ngành của mình là gì, thì có lẽ lúc ấy câu hỏi “quản trị kinh doanh ra làm gì?” sẽ chẳng còn là vấn đề cần suy nghĩ. 

Tuy nhiên, bài viết này là món quà dành tặng các bạn đang theo đuổi ngành quản trị kinh doanh, do đó chúng ta cùng đi tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh này có những chuyên ngành gì. 

Như các bạn đã biết, quản trị kinh doanh là một ngành rất rộng, có tính bao quát lớn, từ đó chuyên ngành của quản trị cũng nhiều, nhưng trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về những chuyên ngành phổ biến nhất : 

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Quản trị marketing
 • Chuyên ngành quản logistics 
 • Quản trị doanh nghiệp

  >> Xem thêm: Thông tin chi tiết về chuyên ngành trong quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Lương bao nhiêu?

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Đây cũng là câu hỏi mà các bạn đang mong muốn theo học ngành này quan tâm nhất. Có lẽ khi sắp đi vào bất cứ ngành nghề nào, chúng ta cũng luôn thắc mắc về tương lai sau này ra trường làm gì, lương cao không? Đừng lo lắng, sau đây sẽ là câu trả lời cho các bạn. 

Nghe tên quản trị kinh doanh, sẽ có nhiều người trong chúng ta có những suy nghĩ như ra trường sẽ làm sếp, làm chủ tịch, làm giám đốc điều hành. Điều đó thật ra không sai, nhưng đó là kết quả của những con người có đủ năng lực, phẩm chất sau một quá trình dài không ngừng học hỏi và rèn luyện. 

Vì quản trị kinh doanh là một ngành học rất rộng, còn các bạn thì mới chập chững bước ra khỏi cánh cửa đại học nên các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí khác nhau trong công ty như : 

 • Bộ phận tiếp thị
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Bộ phận kinh doanh
 • Bộ phận kế toán
 • Bộ phận tài chính, chứng khoán,…

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp

Mức lương ngành Quản trị kinh doanh

Có thể nói mức lương của ngành quản trị kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng để các bạn có được mục tiêu, động lực, định hướng rõ ràng cho tương lai khi theo học. 

Do quản trị kinh doanh phát triển đa ngành nghề, theo đó mức lương có sự chênh lệch đáng kể. Ví dụ bạn đi làm cho các công ty, với mức lương ban đầu không cao nhưng cơ hội thăng tiến về sau khá nhiều, còn bạn là một nhà khởi nghiệp, tự tạo dựng cho mình một công ty riêng thì thu nhập sẽ không được cố định. 

Ở nước ta, hầu hết khi mới ra trường, lương của nhân sự quản trị kinh doanh sẽ từ 3.000.000 – 4.000.000 vnđ /tháng. Đối với những người có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương sẽ từ 8.000.000 vnđ/ tháng. Tuy nhiên, kinh nghiệm không phải là thứ quyết định mức lương của bạn trong ngành này, nó nằm ở kỹ năng bán hàng, doanh số, thực lực và khả năng quản lý của bạn.  Ở vị trí trưởng phòng, chẳng hạn như trưởng phòng kinh doanh, lương của bạn sẽ từ 40.000.000 vnđ/ tháng. 

Đó chỉ là những mức lương cơ bản để bạn tham khảo, ngành quản trị kinh doanh có rất nhiều cơ hội và thách thức, tính cạnh tranh cao. Cố gắng và kiên trì, phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được điều mình mong muốn.

Học Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Với các bạn đang là người đi làm, với những sinh viên muốn có cho mình văn bằng 2 hay là sinh viên học một ngành khác nhưng muốn chuyển hướng sang học quản trị kinh doanh. Điều đó đặt ra câu hỏi học quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất, học ở đâu để có được chất lượng giảng dạy cao, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức? Câu trả lời là chỉ có học tại các cơ sở đại học chính quy nhưng có chương trình đào tạo từ xa mới có thể đáp ứng được. Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính là sự lựa chọn tốt nhất mà các bạn học viên có thể học.

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đang có chương trình tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa. Học viện tài chính từ xưa đã trở thành cái nôi, là bệ phóng để phát triển của các chuyên gia về kinh tế – tài chính – kế toán.

Ngành quản trị kinh doanh là ngành hot và lâu đời nhất của Học Viện Tài Chính, là ngành cốt cán của trường, được đánh giá cao với đội ngũ đào tạo tuyệt vời. Học viên theo học tại Chương trình đào tạo từ xa có thể yên tâm về mọi mặt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, linh hoạt sắp xếp lịch trình cá nhân. Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân có giá trị tương đương với hệ Đại học chính quy.

>>Xem thêm: Đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính 2022

Nguồn: glints.com, tuyensinh.uit

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!