Quản trị kinh doanh – Ngành hot thời đại 4.0

Trang chủ - Quản trị kinh doanh – Ngành hot thời đại 4.0

Quản trị kinh doanh – Ngành hot thời đại 4.0

08:00 08/07/2022

Quản trị kinh doanh 4.0 là sự kết hợp của hai lĩnh vực hàng đầu trong xã hội đó là kinh tế và công nghệ. Sự kết hợp này là tất yếu để đáp ứng yêu cầu cạnh tranh của thị trường trong tương lai, đây cũng là lý do ngành này thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh trong thời điểm hiện tại. Để hiểu sâu thêm về ngành học “hot” này, eAOF- Learning sẽ cung cấp cho bạn 4 sự thật bạn nên biết khi chọn QTKD 4.0

Xem thêm:

Những số liệu đáng chú ý về ngành quản trị kinh doanh 4.0

Quản trị kinh doanh 4.0 hay còn được gọi là kinh doanh kỹ thuật số là ngành học thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh hiện nay. Vì vậy, nếu bạn chưa tìm hiểu về ngành học này thì hãy đọc những thông tin dưới đây để được cung cấp những con số “biết nói” về ngành học này theo dự đoán của các tổ chức uy tín:

Quản trị kinh doanh

10 tỷ USD là dự đoán về tổng thu nhập của ngành kinh doanh kỹ thuật số năm 2021 theo số liệu của Bộ Công thương.

21.600 là số lượng nhân lực còn thiếu trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Marketing tại Việt Nam năm 2025 theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM.

Ngành kinh doanh kĩ thuật số nằm trong TOP 10 ngành nghề có nhu cầu nguồn nhân lực cao nhất đến năm 2025 theo dự báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới – World Economic Forum.

84% doanh nghiệp áp dụng kĩ thuật số cho tiến trình công việc để phù hợp với bối cảnh hiện tại – khủng hoảng dịch bệnh Covid 19 theo số liệu của diễn đàn Kinh tế Thế Giới.

Với những số liệu nêu trên có thể thấy đây là một ngành học đầy tiềm năng và dần trở thành xu hướng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt bậc, xuất hiện ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống như hiện nay.

Bạn sẽ được học gì trong chuyên ngành này?

Đối với chuyên ngành QTKD 4.0 nhìn chung bạn sẽ được học các kiến thức nền tảng trong kinh doanh và quản trị kinh doanh, kết hợp với yếu tố công nghệ thông tin phù hợp với thời đại để có thể tự tin phát triển trong tương lai.

Quản trị kinh doanh

Bạn sẽ được trang bị những kiến thức chủ chốt về kinh doanh hiện đại, tích hợp tư duy chiến lược về công nghệ thông tin, quản trị, công nghệ tài chính, cách mạng kỹ thuật số trong kinh doanh, thiết kế và đổi mới kết hợp với việc rèn luyện kỹ năng và tư duy giúp đón đầu xu hướng, sẵn sàng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số với thời gian học thực hành trên 70% chương trình và 3 định hướng bạn có thể theo đuổi: Digital Marketing, Quản trị khách sạn và du lịch, quản trị nhân lực…

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh

Ngành QTKD 4.0 sẽ mang lại cho bạn vô vàn cơ hội nghề nghiệp thông qua những kiến thức tích hợp của nhiều khía cạnh mà bạn đã được học khi còn ở trên ghế nhà trường. Đối với sinh viên QTKD, với những giá trị được cung cấp, họ hoàn toàn có thể trở thành những chuyên viên trong lĩnh vực Digital Marketing, quản trị nhân sự ứng dụng công nghệ thông tin, kế toán kiểm toán, trưởng phòng kinh doanh hoặc lãnh đạo của doanh nghiệp. Đây là những ngành nghề “hái ra tiền” không chỉ trong hiện tại mà còn trong tương lai. Vì vậy QTKD là một ngành đáng để bạn lựa chọn cho con đường sắp tới của mình.

Quản trị kinh doanh

Bạn cần chuẩn bị gì để việc học trở nên dễ dàng hơn?

Nếu bạn có định hướng theo ngành học này, bạn cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc học không quá dễ dàng vì “có công mài sắt có ngày nên kim”. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu một môi trường học tập lý tưởng với trang thiết bị hiện đại, giảng viên giàu kinh nghiệm để việc tiếp thu kiến thức được đảm bảo và việc ứng dụng thực tiễn trở nên dễ dàng.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM