logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Trang chủ - Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

11:33 14/10/2022

Trong vài năm trở lại đây, ngành quản trị kinh doanh dường như đang quay trở lại độ hot của nó. Nhưng đầu tiên, bạn cần biết quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào trước khi quyết định lựa chọn ngành học này. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Vậy quản trị kinh doanh là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản quản trị kinh doanh là việc mà bạn quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, tổ chức để đảm bảo doanh nghiệp/ tổ chức đó vận hành, hoạt động một cách hiệu quả đem lại năng suất và tạo ra sản lượng cao. Hay nói cách khác là vận hành trơn tru và đem lại nhiều lợi nhuận.

Để có thể thực hiện được nhiệm vụ bên trên ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là một ngành học khá rộng, đa lĩnh vực từ tài chính, nhân sự,…. đến bán hàng. Do đó, để giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng phù hợp với các vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp, ngành này được phân ra nhiều chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Có nhiều trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh nhưng trong đó phải kể đến hệ đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của trường Học viện Tài Chính với nhiều lợi ích như:

  • Hệ thống giáo trình và kiến thức được biên soạn kỹ lưỡng và liên tục cập nhật.
  • Được giảng dạy bởi những giảng viên ưu tú của nhà trường.
  • Học trực tuyến (online) tiết kiệm tối đa thời gian chi phí.
  • Bằng cử nhân tốt nghiệp không ghi hệ đào tạo.
  • Xét tuyển đầu vào bằng hình thức đăng ký nhanh chóng, tiện lợi.
  • Cùng đội ngũ hỗ trợ tư vấn xét tuyển trực tiếp tận tình.

>> Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Ví dụ: Quản trị tài chính, nhân sự, kinh doanh quốc tế, thương mại, Marketing, kinh doanh tổng hợp, doanh nghiệp, khởi nghiệp và Logistics. Ngoài ra, có một số chuyên ngành đặc thù khác như: Quản trị hàng không, quản trị chất lượng,…Tuy nhiên, có 5 chuyên ngành trọng tâm mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

  • Thứ nhất, đó là quản trị kinh doanh tổng hợp. Khi bạn học chuyên ngành này thì ngoài việc nắm bắt được một chu trình điều hành tổng quát, làm thế nào để lên chiến lược kinh doanh. Bạn còn được học kiến thức quản trị từng mảng cụ thể như: quản trị bán hàng, quản trị nhân sự,….
  • Thứ hai, là quản trị doanh nghiệp. Chuyên ngành này khá giống quản trị kinh doanh tổng hợp nhưng tập trung vào quá trình hoạt động của một doanh nghiệp.
  • Thứ ba, là quản trị khởi nghiệp cũng khá giống với hai chuyên ngành phía trên nhưng ở đối tượng nghiên cứu là một tổ chức, doanh nghiệp đang khởi nghiệp.
  • Cuối cùng, là quản trị Logistics và quản trị Marketing, hai chuyên ngành này sẽ phù hợp với những bạn có mong muốn làm cấp bậc quản lý trở lên của hai mảng đó.

Sau khi tốt nghiệp những chuyên ngành quản trị kinh doanh trên, bạn sẽ có thể làm ở rất nhiều mảng công việc khác nhau, dần tích lũy thêm kinh nghiệm, trải nghiệm cùng các kiến thức chuyên môn đã học và kiến thức kinh tế – xã hội. Từ đó, bạn có thể trở thành những nhà cố vấn, tư vấn viên hay người quản lý chuyên về một mảng trong các doanh nghiệp, tổ chức.

Cần những tố chất gì để học quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Sau khi đã nắm bắt được quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào vậy thì bạn cần phải biết những tố chất cần thiết để học quản trị kinh doanh.

Tầm nhìn xa trông rộng

Việc điều hành một tổ chức, doanh nghiệp không hề dễ dàng. Vì khi đó, bạn không chỉ cần chịu trách nhiệm với bản thân mà còn chịu trách nhiệm với những người khác nữa, họ có thể là nhân viên của bạn hoặc đối tác của bạn. Chính vì vậy, việc sở hữu tầm nhìn xa trông rộng là một yếu tố cần có khi học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Bởi lẽ đó chính là tố chất giúp cho bạn luôn có những phương án, chiến lược dự bị cho mọi tình huống để có thể nắm bắt, thích ứng kịp thời với mọi yếu tố ngoại cảnh chủ quan hoặc khách quan mà doanh nghiệp của bạn có thể sẽ gặp phải.

Đam mê kinh doanh và khởi nghiệp phát triển doanh nghiệp

Trong quá trình kinh doanh hay khởi nghiệp phát triển doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách chông gai mà không phải lúc nào bạn cũng có thể dự đoán được. Khi đó sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là bạn chiến thắng được thử thách đó. Hai là bạn bị thử thách đó đánh bại. Việc bạn có niềm đam mê kinh doanh và khởi nghiệp sẽ giúp bạn có tinh thần, ý chí chiến đấu kiên cường để bạn vực dậy đứng lên bước tiếp sau những lần thất bại đó.

Có năng lực lãnh đạo và quản lý

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Tố chất có năng lực lãnh đạo và quản lý là yếu tố mà người học những chuyên ngành quản trị kinh doanh không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tố chất này của bạn còn yếu thì bạn hoàn toàn có thể rèn luyện và nó cần một quá trình để rèn dũa, đúc rút kinh nghiệm và từ từ cải thiện dần. Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện tố chất này ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như tham gia vào các câu lạc bộ, hội sinh viên của trường và phấn đấu lên các vị trí quản lý cao hơn hay trở thành nhóm trưởng trong các bài tập nhóm,…

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

Giao tiếp tốt, gắn kết mọi người xung quanh

Trong kinh doanh thì chúng ta luôn phải làm việc với những người khác nữa hay cụ thể hơn trong một doanh nghiệp thì chúng ta cần làm việc với nhiều người. Vì thế, việc bạn sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng gắn kết mọi người xung quanh lại với nhau sẽ là một trợ lực không nhỏ giúp bạn điều hành, quản lý tốt doanh nghiệp, đội nhóm của mình. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ được mọi người yêu quý và xây dựng được một thương hiệu cá nhân đẹp.

Chịu được áp lực công việc cao

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Khi trở thành quản lý của một doanh nghiệp, tổ chức không chỉ nguyên việc điều hành, giám sát, trách nhiệm nhiều hơn đồng nghĩa khối lượng công việc của bạn cũng nhiều hơn. Và nếu bạn chọn khởi nghiệp, sẽ có thể bạn phải làm việc liên tục hơn 12 tiếng một ngày. Chính vì thế, tố chất chịu được áp lực công việc cao là một tố chất vô cùng quan trọng không chỉ riêng ngành quản trị kinh doanh mà bất cứ ngành học nào cũng cần phải có. Và bạn đừng lo vì bạn có thể rèn luyện tố chất này khi đang học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Qua bài viết, các bạn đã được giải đáp quản trị kinh doanh gồm những chuyê n ngành nào và những tốt chất cần thiết khi chọn học quản trị kinh doanh. Tóm lại, quản trị kinh doanh là một ngành đáng học nhưng cũng có nhiều thách thức như cần nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế cùng tinh thần đam mê, ý chí kiên cường mới theo đuổi được ngành học này.

>> Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì? Bạn đã biết chưa? 

Nguồn tham khảo: nhanh.vn, caodangkinhte.vn.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM