logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Quan điểm của e-learning đối với người học như thế nào?

Trang chủ - Quan điểm của e-learning đối với người học như thế nào?

Quan điểm của e-learning đối với người học như thế nào?

11:45 13/03/2023

Trong những năm vừa qua e-learning là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngành giáo dục. Cũng vì thế những quan điểm của e-learning sẽ có sự khác biệt. Nó đem đến một nền giáo dục Hội nhập là xu hướng phát triển của xã hội ngày nay. Để làm rõ hơn về quan điểm của e-learning đối với người học bài viết dưới đây sẽ giải đáp các các thông tin liên quan này với mọi người.

1. Làm rõ thông tin về thuật ngữ E-learning

qua diem cua e learning doi voi nguoi hoc

E-learning được biết đến là từ viết tắt của Electronic Learning, ý nghĩa của nó muốn biểu thị sự ứng dụng các sản phẩm công nghệ số cho việc học tập. Thuật ngữ này dùng để chỉ tất cả những hoạt động liên quan đến máy tính và internet trong quá trình học tập và trao đổi tài liệu. Hệ thống này được áp dụng trong nhiều chương trình học tập như hệ học tập chính quy và hệ học tập từ xa.

Quan điểm của e-learning đối với người học là việc sử dụng các thiết bị như máy tính điện thoại để kết nối internet thực hiện công việc học tập. Người học và người dạy sẽ trao đổi trực tiếp với nhau thông qua hệ thống phần mềm này. Không chỉ có thể gặp mặt trực tuyến mà còn có thể chia sẻ tài liệu, nhắn tin.

Sự ra đời của phần mềm mà ngày được coi là một trong những bước tiến vô cùng mới mẻ và đầy hấp dẫn cho nền giáo dục của nước ta.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

2. Lợi ích của hệ thống E-learning đối với người học

qua diem cua e learning doi voi nguoi hoc

Không phải tự nhiên hệ thống này lại được ưa chuộng sử dụng đa dạng trong nền giáo dục hiện nay. Dưới đây sẽ là quan điểm của e-learning đối với người học về những lợi ích đem lại:

2.1 Không bị giới hạn không gian học

Quan điểm của e-learning đối với người học đem đến ưu điểm đầu tiên đó chính là không bị giới hạn không gian và thời gian. Điều này giúp xóa đi khoảng cách về không gian và thời gian giữa người học và người giảng dạy. Mọi người sẽ không cần phải đến lớp đúng theo một khung giờ cố định Mà có thể học bất cứ lúc nào rảnh rỗi hoặc có thời gian,

Được coi là một trong những yếu tố xây dựng nên một không gian học đầy linh hoạt các cá nhân có thể tự điều chỉnh phù hợp với bản thân. Cũng nhờ yếu tố này mọi người có thể quản lý thời gian của mình một cách linh hoạt phù hợp hơn.

2.2 Có khả năng cập nhật tốt

Khi sử dụng hệ thống E-learning trong quá trình học tập đó chính là dễ dàng cập nhật. Các kiến thức hiện nay vô cùng đa dạng và luôn luôn đổi mới Vì thế việc cập nhật là điều hết sức quan trọng. Tất cả các bài giảng, tài liệu của giảng viên có thể cập nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức chính thống và mới.

Sinh viên có thể xem trực tiếp bài giảng cũng như tài liệu trên các thiết bị số mà không cần phải in ra như trước kia. Cũng vì thế mà giáo viên có thể dễ dàng tùy chỉnh các tính năng cũng như các tài liệu về bài giảng nhanh chóng.

Xem thêm: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

2.3 Dễ kết hợp và phối hợp với nhau

Quan điểm của e-learning đối với người học đem đến lợi ích tiếp theo đó chính là dễ dàng kết hợp và phối hợp. Với nền tảng này tất cả các học sinh sinh viên có thể dễ dàng kết nối và trao đổi những thông tin cần thiết với nhau. Điều này không chỉ làm tăng hiệu quả hoạt động mà còn tạo được môi trường học tập tích cực cho mọi người.

Khổng chỉ vậy việc kết hợp các bài giảng với những hình ảnh minh họa cùng âm thanh đem đến sự lôi cuốn cho tiết học. Đây là một trong những yếu tố khiến cho học sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức.

3. Một số điểm hạn chế của hệ thống Elearning đối với người học?

qua diem cua e learning doi voi nguoi hoc

Bên cạnh những quan điểm của e-learning đối với người học đem lại lợi ích thì nó cũng đem lại nhiều điểm hạn chế như sau:

Tương tác bị hạn chế

Hạn chế đầu tiên của hệ thống Elearning đó chính là giảng viên và học sinh khó có thể tương tác trực tiếp. Vì thời gian học tập và truyền tải thông tin không đồng nhất cho nên những câu hỏi của sinh viên không được giải đáp trực tiếp. Vì sự tương tác bị hạn chế này cho nên nhiều người cảm thấy khó chịu.

Khó có thể thực hành

Điểm hạn chế tiếp theo của hệ thống Elearning đó chính là khó có thể thực hành. Đặc biệt đối với những ngành nghề bắt buộc phải có kỹ thuật thì học hành sẽ tương đối khó khăn. Học tập thông qua hệ thống giảng viên sẽ không thể trực tiếp cầm tay chỉ việc, cũng như truyền tải kỹ năng để thực hành cho sinh viên một cách rõ ràng.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

4. E-learning có được sử dụng trong hệ đào tạo từ xa không?

Hệ đào tạo từ xa là một trong những nghệ đào tạo mới được nhiều trường đại học áp dụng. E-learning giúp cho người học không cần phải đến trường để học tập. Chính vì thế việc sử dụng hệ thống E-learning vào trong phương thức giáo dục này là điều hết sức quan trọng.

Nó hỗ trợ vô cùng áp lực cho quá trình tiếp cận kiến thức và trao đổi kiến thức giữa giảng viên và sinh viên. Trong số các trường cung cấp chương trình học này thì Chương trình đào tạo từ xa Học Viện Tài Chính được nhiều người quan tâm nhất. Với hệ thống giáo dục tiên tiến cùng giảng viên chất lượng đã tạo niềm tin cho sinh viên.

Xem thêm: Cách đăng ký đại học trực tuyến năm 2023 – Học viện Tài chính

Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu về các quan điểm của e-learning đối với người học hiện nay. Hi vọng rằng với những chia sẻ được chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về hệ thống này.

Nguồn: cunghoidap.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM