logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng hợp phương thức xét tuyển Học viện Tài chính năm 2023

Trang chủ - Tổng hợp phương thức xét tuyển Học viện Tài chính năm 2023

Tổng hợp phương thức xét tuyển Học viện Tài chính năm 2023

09:55 02/08/2023

Học viện Tài chính là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Để trở thành một phần của học viện này, việc xét tuyển là bước đầu tiên, quan trọng nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu về phương thức xét tuyển Học viện Tài chính giúp thí sinh tự tin chuẩn bị trong kỳ tuyển sinh năm 2023.

1. Tổng quan về Học viện Tài chính

phuong thuc xet tuyen hoc vien tai chinh

Trước khi tìm hiểu về phương thức xét tuyển Học viện Tài chính, EAOF sẽ chia sẻ sơ bộ thông tin về học viện. Học viện Tài chính là đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính và được Bộ GD&ĐT quản lý. Học viện được thành lập từ năm 1963, có trụ sở chính tại Hà Nội.

Với nhiều năm hoạt động và phát triển, học viện đã khẳng định vị thế là một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kiểm toán, thuế và quản lý kinh tế.

Đối tác của Học viện Tài chính trong hợp tác đào tạo toàn bộ đều là các đơn vị/tổ chức/doanh nghiệp uy tín như: 50 Sở Tài chính các tỉnh thành từ Bắc vào Nam, Cục thuế các địa phương, Tập đoàn kinh tế/tổng công ty nhà nước, công ty CP, tổ chức tài chính quốc tế, tổ chức tài chính trong nước, trường Đại học/Cao đẳng/Trung cấp,…

=>> Xem thêm: Tuyển sinh: Thông tin về AOF – Học viện Tài chính

2. 5 phương thức xét tuyển Học viện Tài chính

phuong thuc xet tuyen hoc vien tai chinh

Học viện Tài chính vừa công bố 5 phương thức xét tuyển Học viện Tài chính năm 2023, với các chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành đào tạo:

1.Đối tượng thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

2.Đối tượng thuộc diện xét tuyển học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập THPT phải đảm bảo tiêu chí: đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc, có hạnh kiểm 3 năm bậc THPT xếp loại Tốt, đủ sức khỏe theo quy định hiện hành.
Lưu ý: không xét thí sinh tốt nghiệp theo hình thức Giáo dục thường xuyên.

3.Đối tượng thuộc diện xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 phải đảm bảo tiêu chí đã tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2023 trên toàn quốc.
Lưu ý: không phân biệt thí sinh tốt nghiệp theo hình thức chính quy hay Giáo dục thường xuyên.

4.Đối tượng thuộc diện xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 phải đảm bảo tiêu chí đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế:

  • IELTS Academic >= 5.5 điểm.
  • TOEFL iBT >= 55 điểm.
  • SAT >= 1050/1600 điểm.
  • ACT >= 22 điểm;…

Lưu ý: chứng chỉ và kết quả thi phải đảm bảo có hiệu lực tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ.

5.Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023 phải đảm bảo tiêu chí:

  • Điểm thi đánh giá năng lực từ ĐH Quốc gia Hà Nội >= 100/150 điểm.
  • Điểm thi đánh giá tư duy từ Đại học Bách khoa Hà Nội >= 75/100 điểm.

=>> Xem thêm: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh Học viện Tài chính

3. Phương thức xét tuyển Học viện Tài chính hệ từ xa

phuong thuc xet tuyen hoc vien tai chinh
học viện tài chính khối c

Năm 2023, phương thức xét tuyển Học viện Tài chính hệ từ xa chú trọng tuyển sinh cho hai ngành kế toánquản trị kinh doanh. Bởi ngoài nhu cầu thị trường lao động, hai ngành này còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sinh viên:

  • Tốt nghiệp kế toán hoặc quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu của người học có nhiều sự lựa chọn trong việc phát triển sự nghiệp.
  • Kiến thức và kỹ năng thu thập được từ hai ngành này có thể được áp dụng vào nhiều lĩnh vực, nhiều tổ chức khác nhau.
  • Hai ngành này có tính ổn định cao trong sự nghiệp bởi vì nhu cầu về các chuyên gia trong hai lĩnh vực này luôn tồn tại.

Đối tượng được áp dụng phương thức xét tuyển Học viện Tài chính hệ từ xa phải đảm bảo tiêu chí đã tốt nghiệp THPT/Trung cấp chuyên nghiệp/Đại học/Cao đẳng. Thời gian tuyển sinh kéo dài liên tục trong năm còn thời gian đào tạo sẽ căn cứ vào văn bằng xét tuyển đầu vào của thí sinh.

Lựa chọn hệ đào tạo từ xa của học viện, thí sinh chỉ cần xét tuyển theo hồ sơ đăng ký, tuyệt đối không thi tuyển. Giá trị bằng cấp nhận được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hoàn toàn tương đương hệ chính quy.

=>> Xem thêm: Có nên học kế toán ở Học viện Tài chính hệ từ xa?

Kết luận

Như vậy, phương thức xét tuyển Học viện Tài chính cũng như các hệ đào tạo năm 2023 rất là đa dạng và phong phú. Điều này thể hiện rõ mong muốn của Học viện Tài chính trong việc đưa mọi người đến gần hơn với nền giáo dục bậc cao. Nổi bật là hệ đào tạo từ xa cho hai ngành nghề hot bền vững qua nhiều năm là kế toán và quản trị kinh doanh.

Hệ đào tạo này khắc phục được rất nhiều sự bất cập của các hệ đào tạo khác từ vấn đề học tập lẫn giá trị bằng cấp. Mọi thông tin hữu ích chi tiết hơn sẽ được chia sẻ tại trang web eaof.vn.

Nguồn: vietnamnet.vn,hvtc.edu.vn, hocvientaichinh.com.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM