Tuyển sinh: Thông tin về AOF – Học viện Tài chính

Học viện Tài chính đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tài chính – kinh tế, ngân hàng và xây dựng được thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này. Điều này đã giúp sinh viên của học viện tài chính có được nhiều cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, từ đó phục vụ cho công việc của họ sau khi ra trường. Các bạn học sinh cuối cấp thân mến, nếu như bạn yêu thích trường và đang muốn trở thành một tân sinh viên của AOF – Học viện Tài chính, vậy thì tại sao không tìm hiểu một vài điều về ngôi trường học viện tài chính trong bài viết này!

1. Tổng quan về AOF – Học viện Tài chính

aof hoc vien tai chinh

AOF – Học viện Tài chính được thành lập vào năm 1963 và được xếp hạng là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trường đặt tại địa chỉ 69 Hoàng Diệu, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và chứng khoán, Học viện Tài chính đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao hàng đầu của đất nước. Hiện tại, trường có hơn 10.000 sinh viên và 600 giảng viên, trong đó có nhiều chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và kinh tế. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trường đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước.

Bên cạnh việc đào tạo, trường còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển lĩnh vực tài chính và kinh tế. Đồng thời, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, hội thảo, tập huấn giúp sinh viên rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo và teamwork, từ đó giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp trong tương lai.

Học viện Tài chính đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước trong lĩnh vực tài chính và kinh tế. Trường luôn nỗ lực để trở thành trường đào tạo tài chính hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

2. Điểm chuẩn trường học viện tài chính 2022

aof hoc vien tai chinh

Học viện Tài chính (AOF) đã công bố điểm chuẩn cho năm 2022 với điểm trúng tuyển giảm so với năm ngoái. Điểm chuẩn cho các ngành tính theo thang điểm 30 là từ 25,45-26,2 và các ngành tính theo thang điểm 40 là từ 32,95-34,32. Trường đã xét tuyển dựa vào hai phương thức, bao gồm xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và xét tuyển học sinh giỏi THPT kết hợp với kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường đã chia thành hai nhóm tính theo thang 30 và 40 điểm (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2). Trong số bảy ngành tính theo thang điểm 30, ngành Tài chính – Ngân hàng 3 có điểm chuẩn thấp nhất là 25,45 điểm và ngành Kế toán có điểm chuẩn cao nhất là 26,2 điểm, thấp hơn so với năm trước. Trong số sáu ngành tính theo thang điểm 40, điểm chuẩn giảm so với năm 2021. Ngành Kế toán doanh nghiệp có điểm chuẩn thấp nhất là 32,95 điểm, giảm 2,18 điểm và ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất là 34,32 điểm, giảm 1,35 điểm.

Có không ít thí sinh lo ngại về mức điểm cao này, tuy nhiên nếu bạn không đủ điều kiện theo học hệ chính quy, hay nhiều bạn là người mong muốn tìm kiếm một hệ đào tạo đủ chất lượng và nhanh chóng thì chương trình đào tạo từ xa học viện tài chính là một giải pháp vô cùng hữu ích. Với hệ đào tạo từ xa của trường học viện tài chính, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những điều tốt nhất từ việc học tập cho đến tiếp thu kỹ năng, kinh nghiệm của giảng viên với ngành học của bạn. Với hệ từ xa, việc học sẽ được đẩy nhanh hơn song song với đó là giá trị bằng cấp tương đương với bằng cấp chính quy.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì?

3. Học AOF – Học viện Tài chính có tốt không? Ra trường làm gì?

aof hoc vien tai chinh

3.1 Tỷ lệ việc làm của sinh viên AOF – Học viện Tài chính thế nào?

Học viện Tài chính là một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên về lĩnh vực Tài chính-Kế toán. Được công nhận là cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia, trường có uy tín cao trong khu vực và quốc tế. Học viện Tài chính cung cấp cho sinh viên một hệ thống chương trình đào tạo linh hoạt, kết hợp với các doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt và các hiệp hội danh tiếng, nhằm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Theo số liệu trong năm 2022, tỷ lệ sinh viên AOF – Học viện Tài chính có việc làm khi ra trường lên đến 98,36%, một con số đáng chú ý so với các trường đào tạo ngành tài chính – ngân hàng. Điều này chứng tỏ đẳng cấp và kỹ năng chuyên môn, đào tạo và rèn luyện con người của Học viện Tài chính. Tỷ lệ cao này cho thấy sự thành công của trường trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước trong lĩnh vực Tài chính-Kế toán.

3.2 Sinh viên AOF – Học viện Tài chính có những lợi thế nào?

Sinh viên tại Học viện Tài chính (HVTC) có nhiều lợi thế về bằng cấp và kỹ năng chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nhận được 3 văn bằng trong cùng một chương trình đào tạo: Bằng cử nhân chính quy chất lượng cao của HVTC, bằng cử nhân Kế toán ứng dụng của Trường Đại học Oxford Brookes và chứng chỉ Diploma nâng cao về Kế toán, Kinh doanh bởi ACCA (Advanced Diploma in Accounting and Business).

Điều đặc biệt là sinh viên được ACCA thừa nhận 9 môn học tương ứng với 9 module từ F1 đến F9, trong đó miễn thi 6 môn và phải tham gia thi 3 môn. Những bằng cấp này đem lại cho sinh viên của HVTC những lợi thế vượt trội hơn so với các trường khác trong cùng ngành đào tạo.

Ngoài ra, HVTC đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và ủng hộ sinh viên trong quá trình học tập và tổ chức hoạt động ngoại khóa. Điều này giúp sinh viên HVTC trang bị cho mình các kỹ năng mềm cần thiết như tiếng Anh, tin học văn phòng và kỹ năng phỏng vấn, xin việc và thích nghi với môi trường làm việc.

3.3 Tốt nghiệp học viện tài chính có thể làm việc ở đâu?

aof hoc vien tai chinh

AOF – Học viện Tài chính là một trong những trường đào tạo Kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, đã thiết lập các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế, như Tổng công ty Sông Đà, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Công thương, Viettel, SCIC, Bảo Việt, v.v. Điều này đem lại cho sinh viên tại trường nhiều cơ hội thực tập và việc làm trong các ngành tài chính, kinh doanh và tài trợ.

Học viện Tài chính còn cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp tại các công ty tài chính hàng đầu, các công ty nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia. Nhờ sự chuyên môn của mình, sinh viên tốt nghiệp từ trường này có thể được tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong các tổ chức tài chính, như chuyên viên phân tích tài chính, giao dịch viên chứng khoán, kế toán tổng hợp, v.v. Ngoài ra, các sinh viên cũng có thể có cơ hội tham gia làm việc tại Bộ Tài chính nếu đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của cơ quan này.

Xem thêm: Đào tạo hệ từ xa đại học có thể hiểu là gì?

3.4 Sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc như thế nào?

Với một môi trường học tập chuyên nghiệp, AOF – Học viện Tài chính cung cấp cho sinh viên của mình kiến thức nền tảng và kỹ năng thực tiễn cần thiết để thành công trong các lĩnh vực tài chính và kinh tế. Đây là một trong những lý do tại sao những công việc như chuyên viên phân tích tài chính, giao dịch viên chứng khoán, kế toán tổng hợp và nhiều ngành nghề chuyên môn khác được đánh giá là rất hấp dẫn đối với các sinh viên của trường.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành tài chính và kinh tế, các cơ hội việc làm tại Học viện Tài chính đang ngày càng tăng. Đặc biệt, tốt nghiệp Học viện Tài chính cũng có thể mở rộng cơ hội việc làm bằng cách tham gia vào giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng.
Trong khi đó, Học viện Tài chính cũng là một trong những trường đứng đầu về đào tạo Kinh tế tại Hà Nội, với chất lượng đầu vào cao và được nhiều sinh viên đăng ký xét tuyển. Tiêu chuẩn của sinh viên tại Học viện Tài chính thuộc top đầu cả nước, cho thấy các sinh viên sẽ không phải quá lo lắng trước những yêu cầu cao của thị trường tuyển dụng hiện nay.

Với những điều này, Học viện Tài chính đang trở thành một địa chỉ hấp dẫn cho những ai muốn bước vào ngành tài chính và kinh tế với những cơ hội việc làm vô cùng lớn và một môi trường học tập chuyên nghiệp để phát triển bản thân.

Xem thêm: Định nghĩa đào tạo đại học từ xa?

4. Tổng kết

AOF – Học viện Tài chính là một ngôi trường tốt và chất lượng hàng đầu, mang đến cho sinh viên những lợi thế tuyệt vời. Với sự phát triển của hệ đào tạo từ xa, học viện tài chính đang dần đẩy mạnh phát triển công nghệ giáo dục mới mẻ và đem tới chương trình đào tạo tiên tiến hơn theo thời gian. Còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay chương trình đào tạo từ xa của học viện tài chính? Website:https://eaof.vn/

Nguồn: thehanoichatty.edu, tuyensinh247.edu

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!