logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Những vấn đề xoay quanh tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa

Trang chủ - Những vấn đề xoay quanh tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa

Những vấn đề xoay quanh tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa

14:20 03/02/2023

Hệ đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo mới áp dụng khoa học công nghệ, vì mới nên vẫn còn nhiều vấn đề thắc mắc xoay quanh hệ đào tạo này và nổi cộm đó là bằng đại học hệ đào tạo từ xa liệu có được nhà nước công nhận hay không? Để có thể giải đáp, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có được công nhận hay không?

bang dai hoc he dao tao tu xa

Sẽ có nhiều người thắc mắc là học đại học theo hệ từ xa là giống như học online, hình thức học giống như những khóa học lấy chứng chỉ ngắn hạn như vậy thì bằng đại học hệ đào tạo từ xa liệu có được công nhận hay không, có đem đi xin việc được hay không?

Câu trả lời là có. Theo nội dung mới của luật giáo dục hiện hành từ ngày 01/07/2019 bằng đại học được đào tạo theo hệ đào tạo nào cũng đều có giá trị ngang nhau, trên văn bằng cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo nên sẽ không gặp phải vấn đề so sánh bằng cấp, tạo nhiều điều kiện cho các ứng viên có cơ hội cạnh tranh như nhau.

Ngày nay khoa học công nghệ đã phát triển rất tiên tiến nên việc học tập và thi cử đánh giá năng lực khi học theo hình thức này cũng đã khách quan hơn, những năm trở lại đây việc ứng dụng nền tảng online đã được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều. Chính vì vậy bạn cũng không cần lo lắng là học trên nền tảng online sẽ không đánh giá được khách quan, kết quả học tập không hiệu quả.

Ngoài vấn đề liên quan đến giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa về mặt pháp lý thì còn một điều mà mọi người nên quan tâm đó chính là chất lượng của chương trình đào tạo này và những giá trị mà nó mang lại. Cùng điểm qua một vài giá trị của tấm bằng đại học theo hình thức học tập mới này nhé.

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

1.1 Bạn có thể vừa học vừa làm

bang dai hoc he dao tao tu xa

Nếu như trước đây vào những giờ hành chính bạn phải đi học và tối về chỉ có thể đi làm part-time với mức lương ở tầm trung để trang trải thêm cho sinh hoạt hàng tháng thì giờ đây bạn có thể tối ưu việc kiếm thêm thu nhập và việc học cùng một lúc. Có thể nói đây là một hình thức học tập đem lại giá trị về sự tiện lợi cho người học, rất phù hợp với những bạn có đặc thù công việc có thời gian linh động

Bạn có thể học tập vào bất cứ thời gian nào mà có thể thu xếp được miễn là đạt được mục tiêu của chương trình đào tạo đưa ra cho bạn. Ở đây linh động không có nghĩa là học sao cũng được, nó đòi hỏi ở bạn khả năng phân bố thời gian hợp lý và kỹ năng tự học thật tốt bởi vì nếu không học theo kịp thì bạn sẽ không thể thi kết thúc học phần. Vì vậy đừng quá chuyên tâm vào việc cá nhân và lãng quên nó.

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa chỉ có thể được cấp phát khi bạn hoàn thành nội dung chương trình một cách nghiêm túc và đạt được yêu cầu đầu ra. Học đại học hệ đào tạo từ xa sẽ không phải là khóa học trên mạng toàn quyền bạn mua về thích học hay không cũng được.

Xem thêm: Giá trị tấm bằng đại học từ xa hiện nay

1.2 Bạn có thể nâng cao kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ

Điều kiện để có thể học tập theo hình thức này đó chính là bạn phải có cho mình thiết bị điện tử như smartphone hay laptop có kết nối internet để phục vụ cho việc học. Việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử và làm nhiều bài tập trên này giúp bạn tăng phản xạ sử dụng nó hơn rất nhiều.

Tiếp theo có thể kể đến đó là trong quá trình học, lúc tìm kiếm những thông tin, lúc làm bài tập nhóm,… bạn sẽ phát hiện ra được thêm nhiều điều hay ho. Việc chuyển từ offline sang online sẽ thúc đẩy bạn phải tìm hiểu thêm các công cụ bổ trợ cho việc học tập theo hình thức mới. Vừa tiện lợi cho việc học vừa có thêm nhiều nguồn hiểu biết mới khiến bạn dần hoàn thiện mình hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, đừng chỉ nhìn vào tấm bằng, hãy đi sâu và nhìn nhận ra những giá trị ở khía cạnh khác đem lại. Dù là bằng đại học chính quy hay bằng đại học hệ đào tạo từ xa cũng sẽ đều đem lại giá trị tích cực cho bạn.

1.3 Bạn có thể dễ dàng ôn tập lại kiến thức

bang dai hoc he dao tao tu xa

Nếu như bạn là người hay quên hoặc là khó có thể tiếp thu được hết kiến thức ngay ở lần giảng đầu tiên thì hình thức học tập này sẽ có thể khắc phục được phần nào đó cho bạn. Bởi lẽ các bài giảng bạn có thể xem lại nhiều lần để củng cố được kiến thức.

Không chỉ là trong quá trình học, sau này khi đi làm bạn vẫn có thể tìm kiếm lại những tài liệu lưu trong máy tính, điện thoại. Việc tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng hơn so với việc giữ lại những bản giáo trình dày cộp và thực sự rất ít ai giữ lại được giáo trình sau những năm đại học bởi vì nó quá nhiều, chiếm nhiều diện tích lưu trữ ở nơi ở của bạn.

Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay

2. Học đại học từ xa trường nào, đăng ký ra sao?

bang dai hoc he dao tao tu xa

Nếu như sau khi đã cân nhắc được rằng học đại học từ xa phù hợp với mình thì bước tiếp theo là tìm hiểu và chọn trường. Với hệ đào tạo này thì mọi người có thể tham khảo thêm về Học viện Tài chính.

Học viện Tài chính là một trong số các trường được Bộ GD&ĐT cho phép áp dụng chương trình đào tạo này và thuộc top những trường đào tạo uy tín, chất lượng. Đội ngũ giảng viên là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành, tận tâm và tận lực.

Hiện tại, Học viện Tài chính đang mở 2 mã ngành đào tạo theo hệ từ xa đó là Kế toán và Quản trị kinh doanh, tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa do Học viện Tài chính cấp cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo theo đúng quy định của Bộ.

Cũng như những tiêu chuẩn áp dụng với hệ đào tạo này, Học viện Tài chính luôn đặt chất lượng người học lên hàng đầu. Tạo hành trang vững chắc cho người học sau khi tốt nghiệp có thể hoàn toàn tự tin cầm tấm bằng để apply vào những công ty lớn, tăng mức lương của mình và thăng tiến trong sự nghiệp.

Vừa rồi là những vấn đề xoay quanh tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa, thông qua bài viết, eaof.vn mong rằng đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về hệ đào tạo đại học này. Chúc bạn sớm có được lựa chọn phù hợp với bản thân và có những bước đi đúng đắn.

Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

Nguồn: euni.edu.vn, dhthainguyen.edu.vn, hcit.edu.vn, daotaolienthong.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM