Danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ hiện nay, các ngành nghề đều đổi thay từng này. Có không ít ngành nghề đã và đang dần trở lên mai một. Thế nhưng quản trị kinh doanh thì không, đây vẫn là ngành được phần đông các bạn trẻ săn đón và theo học mạnh mẽ. Bạn muốn theo học quản trị kinh doanh và cần ngôi trường tốt để theo học? Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay.

Thông tin về ngành quản trị kinh doanh 

cac truong dao tao quan tri kinh doanh

Trước khi tìm hiểu về các trường đào tạo quản trị kinh doanh, bạn cần hiểu sơ lược về ngành này. Từ đó mới có cái nhìn khách quan nhất giúp bạn lựa chọn việc học sao cho hợp lý.

Khái niệm quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành phục vụ cho việc quản lý, chịu trách nhiệm cho các hoạt động làm ăn kinh doanh của một hệ thống, tổ chức hay công ty nào đó. Học quản trị kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn được tiếp cận với rất nhiều kiến thức liên quan đến kinh tế. Các kỹ năng, nghiệp vụ như giao tiếp, quản trị, thống kê, kỹ năng lãnh đạo, đàm phán,… Do đó quản trị kinh doanh là một ngành học có sự bao quát lớn.
Công việc của một chuyên gia quản trị kinh doanh có thể xoay quanh những điều như: 

 • Tạo dựng các chiến lược kinh doanh hiệu quả, hệ thống hóa dữ liệu kinh doanh
 • Quản lý và chịu trách nhiệm các công việc kinh doanh
 • Xác định và tối ưu hiệu quả kinh doanh
 • Vận hành hoạt động kinh doanh trong trạng thái ổn định

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

cac truong dao tao quan tri kinh doanh

Thực tế rằng, dù cho là ai, khi định hướng theo một ngành nào đó, không phải ai cũng biết về các chuyên ngành mà ngành đó đào tạo. Do vậy, trong bài viết này, bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành trong quản trị kinh doanh như: 

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  Đào tạo các nhà quản lý, lãnh đạo công ty với tư duy và tầm nhìn xa trông rộng. Với đầy đủ kiến thức về kinh doanh – thương trường, kinh tế và xã hội.
 • Quản trị marketing
  Giúp bạn có được tư duy chiến lược về quảng cáo và bán hàng hóa sao cho hiệu quả cao nhất. Ngành marketing vốn là ngành quan trọng bậc nhất trong quản trị kinh doanh. 
 • Quản trị nhân lực
  Đem đến cho bạn khả năng quản lý nguồn nhân lực, quản lý con người. Với chuyên ngành này bạn phải chịu trách nhiệm đào tạo, kiểm tra và tuyển dụng các nhân sự cho tổ chức. Ngoài ra bạn còn là người cân bằng hoạt động trong môi trường làm việc, phát triển văn hóa doanh nghiệp.
 • Quản trị tài chính
  Trở thành một nhà quản trị tài chính, với chuyên ngành này bạn sẽ làm về tạo dựng kế hoạch, kiểm soát các vấn đề tài chính và các hoạt động liên quan đến tài chính.
 • Quản trị doanh nghiệp
  Đào sâu vào quản lý kinh doanh, giúp cho sinh viên có được kỹ năng cùng với tư duy chiến lược giúp điều hành hiệu quả bất kỳ loại doanh nghiệp nào. 
 • Quản trị logistic
  Đem đến kỹ năng và kiến thức của vận tải chuỗi cung ứng, vận chuyển hàng hóa từ nơi cung cấp đến nơi nhận hàng hóa và tiêu thụ hàng hóa. 

>>Xem thêm: Điều kiện nào để học song ngành?

Danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh

Có thể nói, các trường đào tạo quản trị kinh doanh thì không hề khó tìm. Hay thậm chí hiện nay, hầu như trường nào cũng đào tạo quản trị kinh doanh. Phổ cập là vậy tuy nhiên  không phải tất cả các trường đào tạo quản trị kinh doanh đều tốt.

Chính vì vậy, bạn sẽ có vô cùng nhiều sự lựa chọn thế nhưng hãy cùng eaof chọn lọc ra những ngôi trường tốt nhất :

Đại học kinh tế quốc dân

Mệnh danh là ngôi trường đào tạo kinh tế top đầu cả nước. Với những chuyên gia đầu ngành. Tuy nhiên điểm đầu vào của trường thuộc top cao nhất và không hề có dấu hiệu giảm đi. Do đó bạn cần cố gắng nỗ lực không ngừng nếu có nguyện vọng học ngôi trường này.

Đại học Thương Mại

Cũng là một trường thuần kinh tế. Có tên tuổi vững chắc và lâu đời. Khoa quản trị kinh doanh của trường được nhận bằng khen của Bộ và được thưởng huân chương lao động của chủ tịch nước (2020).

Chính vì những điều đó mà trường Thương mại tuy không có tên tuổi nổi tiếng bằng những trường còn lại, thế nhưng vẫn được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh sinh viên và cả phụ huynh.

Đại học Ngoại Thương

Có lẽ không có gì phải nói về tên tuổi của ngôi trường này. Đây vốn dĩ được coi như Harvard của Việt Nam, là trường đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế. Nói rằng học quản trị kinh doanh ở đây là tốt nhất cả nước cũng không ngoa.

Với ngành quản trị kinh doanh, trường đã đào tạo ra vô số lớp người tài giỏi, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cống hiến cho xã hội. 

Đại học kinh tế – đại học Quốc gia Hà Nội 

Khoa quản trị kinh doanh là khoa chủ chốt của trường đại học kinh tế – ĐHQGHN. Với hơn 22 năm phát triển, với những thành tựu nghiên cứu và nỗ lực cống hiến. Trường đã đào tạo ra những cử nhân, thạc sĩ tiến sĩ có năng lực cao

Học viện Tài chính

Ngành quản trị kinh doanh Học viện Tài chính ra đời vào năm 2003. Tính đến nay trường đã có hơn 20 năm đào tạo và giảng dạy. Ngoài ra, trường cũng đã khẳng định được vị thế ngành quản trị kinh doanh thuộc top đầu.
Đội ngũ giáo viên tâm huyết, có chuyên môn cao. Việc giảng dạy của trường không ngừng phát triển, nắm bắt được xu thế thời đại thay đổi từng ngày. 

Đại học kinh tế TP HCM

Trường được thành lập năm 1976, với bề dày lịch sử lâu đời. Trường cũng là nơi đào tạo khối ngành kinh tế thuộc top đầu Việt Nam. Ngoài ra còn là nơi nghiên cứu, phát triển các kế hoạch kinh tế cho nhà nước, doanh nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp trường này đạt chất lượng cao và được săn đón rất nhiều. 

>>Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh thi khối gì? 

Lời khuyên dành cho người mới bước vào ngành quản trị kinh doanh

Sau khi tìm hiểu về các trường đào tạo quản trị kinh doanh, eaof muốn đem đến cho bạn thêm những lời khuyên bổ ích dành cho những bạn đang sắp bước chân vào cánh cửa đại học để học ngành nghề này. Điều này chỉ mang tính tham khảo, hy vọng chúng sẽ giúp bạn tự tin khi bước vào ngành nghề này: 

 • Sống có nguyên tắc và có mục tiêu
 • Rèn luyện bản thân chăm chỉ, nhân cách đạo đức tốt
 • Học tập với niềm say mê hứng khởi và tâm huyết
 • Học thêm tiếng anh hoặc ngoại ngữ khác sẽ là một thế mạnh
 • Tận dụng thời gian sinh viên để va chạm trong các công việc làm bán thời gian
 • Tiếp xúc với những người có cùng chí hướng bằng cách tham gia các câu lạc bộ khoa, ngành.
 • Lên một kế hoạch cho tương lai sau này

>> Xem thêm : Giải đáp :Đại học từ xa là gì?  Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa?

cac truong dao tao quan tri kinh doanh

Không phải ai cũng có cơ hội đi học chính quy, có nhiều trường hợp điều kiện không cho phép họ có thể theo học truyền thống.

Và giải quyết nhu cầu chung, đại học từ xa ra đời. Bạn đang muốn có cho mình tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh chất lượng? Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính sẽ đáp ứng điều đó giúp bạn.

Như đã nói về trường Học viện Tài chính phía trên, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hãy chọn lựa thật sáng suốt để có được những trải nghiệm học tập tốt nhất. Mong rằng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích.

>> Xem thêm :  Ngành Kế toán bao gồm những gì?  

Nguồn: tuyensinh.edu, yersin.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!