logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Trang chủ - Những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

15:26 03/02/2023

Quản trị kinh doanh là ngành nghề được rất nhiều lớp sinh viên theo đuổi ở nước ta. Điều này cũng không khó hiểu, bởi lẽ ngành nghề này có nhiều cơ hội việc làm và cũng mang đến cho người học những kiến thức về quản trị, kinh tế, tài chính vững chắc. Bạn luôn mong muốn trở thành một nhà kinh doanh tài ba? Hay mong muốn có một công việc văn phòng vừa ý? Bạn đang tìm một ngôi trường đào tạo tốt để theo học? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay.

1. Khái quát về ngành quản trị kinh doanh

nhung truong dao tao nganh quan tri kinh doanh

Trước khi đến với những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay, hãy bắt đầu tìm hiểu khái quát về ngành nghề này.

1.1 Quản trị kinh doanh là ngành học như thế nào ?

Quản trị kinh doanh là nghiên cứu về kinh doanh liên quan đến hoạt động kinh doanh và lãnh đạo. Quản trị kinh doanh thường tập trung vào các ngành, lĩnh vực hoặc chức danh cụ thể trong một tập đoàn, công ty lớn nhỏ.

Bằng cấp về quản trị kinh doanh cung cấp khả năng lãnh đạo và đào tạo phân tích rất quan trọng đối với thế giới kinh doanh hiện đại, chuẩn bị cho sinh viên đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong một tổ chức. Một số bằng quản trị kinh doanh sẽ cung cấp các mức độ tập trung liên quan đến một ngành hoặc vai trò nhất định, chẳng hạn như quản lý nguồn nhân lực, quản lý hoạt động kinh doanh hay quản lý tài chính,…

Xem chi tiết: Ngành quản trị kinh doanh là gì? tất cả những điều bạn nên biết

1.2 Có thể làm gì sau khi lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh?

Học quản trị kinh doanh đem đến cho bạn tấm bằng cử nhân chất lượng và mở ra một loạt các công việc lý tưởng. Một trong số đó có thể kể đến như:

 • Kế toán
 • Nhân viên tiếp thị
 • Nhân viên bán hàng
 • Tư vấn kinh doanh
 • Giám đốc kinh doanh
 • Quản lý nhân sự

Bằng quản trị kinh doanh là bằng tốt nghiệp được trao cho những người hoàn thành chương trình quản trị kinh doanh tại một trường cao đẳng hoặc đại học. Chương trình quản trị kinh doanh tập trung vào các khía cạnh khác nhau của việc quản lý doanh nghiệp, bao gồm các quy trình cần thiết để điều hành doanh nghiệp và những người làm việc cho doanh nghiệp. Một số lĩnh vực trọng tâm chính của ngành bao gồm:

 • Tiếp thị
 • Quản lý
 • Thống kê
 • Tài chính
 • Kế toán
 • Kinh tế học

Bằng cấp quản trị kinh doanh có sẵn ở nhiều cấp độ, bắt đầu bằng bằng liên kết. Bằng cấp này thường sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các vị trí mới bắt đầu, bao gồm những vị trí trong quản lý bán lẻ, hỗ trợ hành chính, bán hàng và dịch vụ khách hàng. Bằng cử nhân mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành và giúp bạn chuẩn bị cho các vai trò cấp cao hơn. Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) thường được coi là chứng chỉ giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Góc giải đáp: Bằng đại học nào có giá trị nhất hiện nay?

2. Những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

nhung truong dao tao nganh quan tri kinh doanh

2.1 Đại học kinh tế quốc dân (NEU)

Đầu tiên, khi nói đến những trường đào tạo quản trị kinh doanh, một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm đó là đại học kinh tế quốc dân.

Đây là ngôi trường đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu về kinh tế ở nước ta. Trường đại học kinh tế quốc dân nằm trong nhóm các trường đại học trọng điểm của cả nước. Do vậy, chuyên ngành quản trị kinh doanh của trường là một chuyên ngành vô cùng hot và được nhiều người nhắm tới.

Trường được thành lập từ những năm 1956 và là một trong những trường đại học đầu tiên của nước ta. Chất lượng giảng dạy và đào tạo của trường là vấn đề không có gì phải bàn cãi. Với những giảng viên đầu ngành trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư,.. trường luôn đi đầu trong việc đổi mới đào tạo và giảng dạy ngành quản trị kinh doanh.

Khoa quản trị kinh doanh là khoa mũi mọn của trường, được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Gồm các chuyên ngành như:

 • Quản trị thương mại
 • Thương mại quốc tế
 • Quản trị kinh doanh công nghiệp và xây dựng
 • Quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Quản trị chất lượng
 • Marketing
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị nhân lực
 • ….

2.2 Đại học ngoại thương Hà Nội (FTU)

nhung truong dao tao nganh quan tri kinh doanh

Đại học ngoại thương Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu cả nước. Vị thế và sức hút của trường không thua kém gì kinh tế quốc dân. Đây là ngôi trường được nhiều người ao ước và theo học.

Ngành quản trị kinh doanh của trường được thành lập vào năm 1999. Sự ra đời của ngành quản trị kinh doanh đã đánh dấu bước ngoặt lớn về đào tạo kinh tế của trường. Từ một trường đơn ngành sang đa ngành. Quản trị kinh doanh của trường có rất nhiều chuyên ngành khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn sau khi theo học.

Vì là ngôi trường trọng điểm của quốc gia, do đó ngành quản trị kinh doanh của trường luôn được đầu tư kỹ lưỡng với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường cũng đào tạo ra rất nhiều lớp sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tài ba cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội.

Xem thêm: Lương các ngành nghề tại Việt Nam

2.3 Đại học kinh tế – đại học quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia là cái tên bảo chứng cho chất lượng và danh tiếng của trường. Khi nói đến những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu, không thể bỏ qua đại học kinh tế thuộc đại học quốc gia Hà Nội.

Khoa quản trị kinh doanh là khoa tự chủ cấp trường và được thành lập vào ngày 13/7/1995. Từ đó đến nay, đã hơn 25 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ, khoa quản trị kinh doanh của trường đã đánh dấu những công trình nghiên cứu và tầng lớp sinh viên chất lượng cao góp phần vào phát triển đất nước.

Trường đào tạo ra các thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư về kinh tế hàng đầu. Với cơ hội việc làm rộng mở, đây là ngôi trường được nhiều thế hệ học sinh mơ ước.

2.4 Đại học FPT

Chương trình quản trị kinh doanh của đại học FPT được đào tạo theo chuẩn quốc tế. Chương trình không chỉ bao quát các kiến thức chuyên sâu mà còn bao quát cả kỹ năng mềm, khả năng xử lý vấn đề. Sinh viên học tại FPT sẽ tập chung đào tạo về khả năng làm việc nhóm và làm việc thực tế. Đặc biệt, sinh viên trường FPT còn áp dụng các kỹ năng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và làm việc.

Trường đại học FPT đào tạo ra nguồn nhân lực quản trị kinh doanh chất lượng hàng đầu cả nước. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, khi theo học tại trường, sinh viên còn được đảm bảo đầu ra và công việc ổn định sau khi ra trường.

Xem thêm: Ngành kế toán quản trị Học viện Tài chính có gì đặc biệt?

2.5 Đại học Tôn Đức Thắng

Khi nói về những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh có tiếng tại khu vực miền nam, đại học tôn đức thắng là cái tên sáng giá.

Trường đại học Tôn Đức Thắng nằm trong top 10 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất nước ta theo thống kê năm 2020.

Hơn 25 năm phát triển và cống hiến cho giáo dục, trường đại học tôn đức thắng là ngôi trường top đầu Việt Nam về đào tạo đại học và còn lọt top 800 trường đại học tốt nhất thế giới (theo Academic Ranking of World Universities năm 2020)

2.6 Học viện Tài Chính (AOF)

nhung truong dao tao nganh quan tri kinh doanh

Học viện Tài Chính cũng là cái tên được săn đón mỗi mùa tuyển sinh về khối ngành kinh tế – quản trị. Khoa quản trị kinh doanh của trường được đánh giá rất cao về chất lượng và kiến thức giảng dạy.

Học viện tài chính luôn nằm trong danh sách những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Hà Nội. Khoa quản trị kinh doanh của trường có 2 chuyên ngành đào tạo chính đó là:

 • Marketing
 • Quản trị doanh nghiệp

Tại trường, bạn sẽ được học và rèn rũa kỹ năng về quản trị. Ngoài ra bạn sẽ được học tất cả những kỹ năng phát triển bản thân một cách chuyên sâu nhất để có thể thích nghi với môi trường kinh doanh biến động.

Giảng viên của trường là những thầy cô giáo có chuyên môn cao, tâm huyết và tận tụy với nghề. Ngoài ra, kiến thức còn được thầy cô tổng hợp và cập nhật liên tục sao cho đạt chuẩn quốc tế. Do vậy, khi theo học tại trường bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đầu ra của trường là những cử nhân quản trị kinh doanh có đầy đủ kiến thức và khả năng tư duy logic, xử lý vấn đề tốt. Cơ hội việc làm sau khi ra trường lên đến 90%.

Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài Chính đang là một hình thức đào tạo hot và được nhiều người tin tưởng và đăng ký theo học. Với chương trình giảng dạy thu hút không thua kém gì trường chính quy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đăng ký theo học tại website: eAOF – Học Viện Tài Chính Hệ Đại Học Từ Xa.

Xem thêm: Chinh phục chuyên ngành kế toán tổng hợp có khó không?

Nguồn: edu2review.com, tuyensinh247.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM