Góc giải đáp: Bằng đại học nào có giá trị nhất hiện nay?

Liệu rằng bằng cấp có phải là thước đo năng lực làm việc của mỗi người hay không, nó có thật sự quan trọng và cần thiết trong quá trình tham gia ứng tuyển. Bằng đại học không thể đánh giá và chứng minh được bạn là người được việc. Nhưng nó sẽ là tấm vé thông hành, là tiêu chí quan trọng khi đi xin việc. Vậy bằng đại học nào có giá trị? Cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này nhé!

1. Giá trị của tấm bằng đại học

gia tri bang dai hoc

Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm “bằng đại học có tầm ảnh hưởng như thế nào, bằng đại học nào có giá trị”. Trong khi đó một số người lại cho rằng bằng đại học không cần thiết chỉ cần bản thân thành thạo việc là được. Có bằng cấp hay không điều đó chẳng quan trọng nữa.

Đúng vậy bằng đại học không phải là tất cả nhưng trong thời đại hội nhập, thời đại công nghệ 4.0 vô cùng phát triển thì nó có vai trò rất cần thiết. Hiện nay, không những công ty trong nước mà các công ty nước ngoài với môi trường làm việc chất lượng, hiện đại đều đòi hỏi ứng viên của mình phải tốt nghiệp đại học.

Tấm bằng đại học nó không chỉ tạo cho bạn nhiều cơ hội mà còn giúp bạn phát triển tốt hơn. Bởi vì đại học sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức chuyên môn chuyên sâu, thành thạo kỹ năng tư duy, làm việc nhóm, phân tích, hoạch định,… Bằng đại học chính là tấm vé khởi đầu mở ra nhiều cơ hội tốt cho bản thân bạn.

Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh: Nên chọn ngành nghề nào ?

2. Bằng đại học nào có giá trị nhất hiện nay?

gia tri bang dai hoc

Trường đại học chính là nơi khởi tạo nên nhiều sự thành công và mở ra nhiều con đường phát triển cho sinh viên. Một môi trường đào tạo chất lượng sẽ giúp sinh viên khi ra trường có thể nắm vững kiến thức, dễ dàng thông qua các vị trí ứng tuyển, đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp.

2.1 Đại học Ngoại Thương

Bằng đại học nào có giá trị? Bằng tốt nghiệp của Đại học Ngoại Thương vô cùng giá trị. Đại học Ngoại Thương được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo các khối ngành kinh tế. Chính vì Đại học Ngoại Thương thu hút được rất nhiều bạn trẻ mong muốn được theo học tại trường. Nơi đây là niềm ao ước của nhiều sinh viên với điểm thi đầu vào rất cao.

2.2 Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc Dân với sự mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực kinh tế cho đất nước. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, trường đã nâng cấp hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để tạo môi trường học tập, thực hành tốt nhất cho tất cả các bạn sinh viên. Do vậy, sinh viên học tập tại đây được trang bị rất tốt về mặt kiến thức và kỹ năng thực tế.

2.3 Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa là một trong những ngôi trường nổi tiếng về lĩnh vực kỹ thuật. Chất lượng sinh viên đầu ra của trường luôn nằm trong top cao nhất nước ta. Chúng ta cũng có thể thấy rằng điểm chuẩn đầu vào của trường cực kỳ cao, do vậy mức độ cạnh tranh rất gay gắt.

Khi trở thành sinh viên của trường bạn sẽ được học tập trong môi trường chất lượng với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại. Là ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam nên tấm bằng Đại học Bách khoa rất có giá trị.

2.4 Đại học Kinh tế

Đại học kinh tế có thế mạnh trong lĩnh vực đào các khối ngành liên quan về kinh tế. Với mục tiêu phát triển vững mạnh trở thành trường đại học quốc tế. Đại học Kinh tế luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện quy trình đào tạo đi đôi với thực hành, thực tiễn. Do vậy, sinh viên sẽ nắm bắt tốt kiến thức thực tế, dễ dàng áp dụng vào quá trình làm việc.

2.4 Học viện Tài Chính

gia tri bang dai hoc

Học viện Tài Chính là trường công lập top đầu chuyên đào tạo các ngành về Tài Chính và Kế toán. Ngoài ra hiện nay trường còn tuyển sinh hệ đào tạo từ xa ngành kế toán với chất lượng đào tạo cực tốt. Học tập tại chương trình bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo vô cùng chuyên nghiệp, chất lượng với phương pháp đào tạo hiện đại, linh hoạt.

Sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Và thành thạo nhiều kỹ năng, có tư duy sáng tạo, logic, dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp hầu hết tất cả các bạn sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng với mức thu nhập tốt, ổn định.

Xem thêm: Giới thiệu các ngành Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa

2.5 Đại học FPT

Đại học FPT là ngôi trường đại học có mức học phí khá cao. Tuy nhiên, khi học tại đây với phương pháp đào tạo đặc biệt có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện vô cùng tốt cho các bạn tiếp cận kiến thức thực tế. Sau khi ra trường các bạn đều có một công việc tốt phù hợp với chuyên ngành với mức lương rất hậu hĩnh.

3. Tổng kết

Thông qua bài viết này, chúng ta đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi bằng đại học có thật sự quan trọng hay không cũng như bằng đại học nào có giá trị. Mong rằng những chia sẻ đó đã giúp bạn thu thập được nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn có một ngày mới thật tuyệt vời.

Nguồn: baoxinviec.com, jobsgo.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!