Top những ngành nghề phát triển trong tương lai

Trang chủ - Top những ngành nghề phát triển trong tương lai

Top những ngành nghề phát triển trong tương lai

11:52 28/09/2023

Bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập và phát triển cùng với những ngành nghề phát triển trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các ngành có tiềm năng phát triển cũng như khái quát sơ lược về từng ngành để mọi người hiểu rõ. Cùng theo dõi các thông tin được chia sẻ ở dưới đây nhé.

1. Tổng hợp top những ngành nghề phát triển trong tương lai

top cac nganh nghe phat trien trong tuong lai
Top những ngành nghề phát triển trong tương lai

Để trở thành 1 trong những ngành nghề phát triển trong tương lai thì ngành nghề đó phải đảm bảo được một số yếu tố:

  • Nhu cầu thị trường cao
  • Công nghệ và sáng tạo
  • Mang lại giá trị cho xã hội
  • Có thể áp dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, đem lại nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Dưới đây là những ngành nghề phát triển trong tương lai đáp ứng các yếu tố kể trên:

  • Công nghệ thông tin
  • Truyền thông marketing
  • Trí tuệ nhân tạo
  • Quản trị kinh doanh

Bây giờ, hãy cùng đi sâu để khám phá từng ngành nghề có tiềm năng phát triển này nhé.
Công nghệ thông tin

2. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được nằm trong top những ngành nghề phát triển trong tương lai vì những lý do sau đây:

Công nghệ thông tin mang lại giải pháp hiệu quả và tiết kiệm cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến y tế và giáo dục. Việc sử dụng phần mềm và hệ thống thông tin đã giúp tối ưu hóa quy trình và tăng cường hiệu suất.

Internet đã mở ra cánh cửa cho sự tương tác toàn cầu và kết nối người dùng trên khắp thế giới. Các ứng dụng và trang web xã hội đã tạo ra cơ hội giao tiếp và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng.

Với sự gia tăng của dữ liệu và thông tin trực tuyến, nhu cầu về bảo mật thông tin và phòng chống tội phạm mạng đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo mật thông tin.

Tóm lại, ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ do có sự gia tăng về nhu cầu thị trường, cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu của thế giới hiện đại, từ quản lý doanh nghiệp đến cuộc sống hàng ngày của con người.

Xem thêm: Các ngành nghề cần thiết hiện nay mà genZ đặc biệt quan tâm

3. Ngành Quản trị Kinh doanh

top cac nganh nghe phat trien trong tuong lai
Top những ngành nghề phát triển trong tương lai

Tính đến năm 2021, Việt Nam có khoảng hơn 800.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Đây là một con số đáng mừng cho những ai đang và sẽ theo học ngành quản trị kinh doanh. Vậy thì lý do là gì? Các doanh nghiệp luôn cần có đường lối chiến lược rõ ràng và đó là vai trò của người làm quản trị kinh doanh trong doanh nghiệp.

Do sự liên kết ngày càng mạnh mẽ của thị trường toàn cầu, nhu cầu về nhân sự ngành này đang gia tăng. Ngoài ra, vì đặc thù ngành có kiến thức rất rộng nên khi ra trường, các cử nhân cũng có đa dạng vị trí công việc để lựa chọn.

Chính vì ngành có nhu cầu ngày càng nhiều và là một trong những ngành nghề phát triển trong tương lai nên Bộ Giáo dục cũng tạo điều kiện tốt nhất để mọi người có thể theo học. Đặc thù ngành không cần thực hành trực tiếp trên phòng thí nghiệm hay trên vật thể mà chủ yếu là dùng laptop để phân tích dữ liệu.

Chính vì thế, ngoài đào tạo theo hệ chính quy, ngành quản trị kinh doanh còn có thể đào tạo theo hệ từ xa, người học có thể chủ động về mặt thời gian và địa điểm học tập.

Hiện tại, một trong số các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép giảng dạy theo hình thức này ta có thể kể đến Học viện Tài chính đây là trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các cử nhân ngành quản trị kinh doanh theo hệ từ xa.

4. Truyền thông marketing

Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất của sự phát triển ngành nghề này đó là qua hành vi mua sắm của khách hàng. Ngày nay, sàn thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ kèm theo những lợi ích mang lại, tất cả những điều đó là một phần góp mặt của sự phát triển trong ngành truyền thông marketing.

Tiếp theo là nhu cầu sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng. Tính đến tháng 02/2022, có đến 76.95 triệu người dùng mạng xã hội ở Việt Nam tương đương 78.1% dân số. Chính vì vậy mà truyền thông marketing đẩy mạnh hoạt động trên các nền tảng này, nhu cầu nhân lực ngày càng cao và không giới hạn trình độ hay độ tuổi.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp hiện nay đang dồn sự tập trung vào người tiêu dùng, chú trọng vào việc hiểu rõ và tương tác với nhu cầu của khách hàng. Điều này tạo ra nhu cầu lớn cho các chuyên gia truyền thông và tiếp thị.

Nhờ vào sự tiến bộ trong công nghệ đã cho phép việc thu thập và phân tích dữ liệu một cách chi tiết hơn. Dữ liệu này giúp những người làm truyền thông marketing hiểu rõ hơn về khách hàng và phát triển chiến lược tiếp thị chính xác hơn.

Xem thêm: Tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay là cơn “sốt” của thị trường

5. Ngành trí tuệ nhân tạo

top cac nganh nghe phat trien trong tuong lai
Top những ngành nghề phát triển trong tương lai

Ngành Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) có tiềm năng phát triển vượt trội, thuộc top những ngành nghề phát triển trong tương lai vì nó đang là một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất và có sự ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống.

AI có khả năng phân tích dữ liệu nhanh chóng và tự động, giúp tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu suất làm việc. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó có thể được áp dụng rộng rãi trong y tế, tài chính, sản xuất, giáo dục, truyền thông, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho sự đa dạng và sáng tạo trong ứng dụng AI.

Với những lợi ích và tiềm năng mà AI mang lại, ngành này dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển và đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và kinh tế toàn cầu.

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ về những ngành thuộc top những ngành nghề phát triển trong tương lai. Mong là qua bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành và từ đó đưa ra được những quyết định chọn ngành phù hợp. Hiện nay Học Viện Tài Chính đang tuyển sinh 2 ngành kế toán quản trị kinh doanh, bạn có thể xem thêm chi tiết tại website https://eaof.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Nguồn tham khảo: eoulacademy.edu.vn, viettelmoney.vn, www.zila.com.vn, glints.com, 123job.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM