Những ngành nghề hot nhất hiện nay, genZ đừng bỏ lỡ!

Trang chủ - Những ngành nghề hot nhất hiện nay, genZ đừng bỏ lỡ!

Những ngành nghề hot nhất hiện nay, genZ đừng bỏ lỡ!

11:16 19/04/2023

Năm 2023 đánh dấu sự bắt đầu của một thị trường việc làm khan hiếm như những gì mà tin tức gần đây về tình trạng sa thải nhân viên và đóng băng tuyển dụng đã đưa ra. Tuy nhiên, vẫn có những ngành nghề hot nhất hiện nay, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ngành nghề này không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động mà còn đem lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và tiềm năng phát triển lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu về những ngành nghề đang được đánh giá cao trong năm 2023!

1. Tổng hợp những ngành nghề hot nhất hiện nay

Theo một nghiên cứu mới của US News and World Report – tạp chí tin tức uy tín của Mỹ, những công việc phổ biến và được săn đón nhất đều có ba đặc điểm chung sau:

  • Mức lương cạnh tranh.
  • Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cụ thể.
  • Nhu cầu phù hợp và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh.

Dựa theo ba tiêu chí trên, bảng xếp hạng những ngành nghề hot nhất hiện nay ra đời:

1.1 Nhà phát triển phần mềm

Đứng đầu trong những ngành nghề hot nhất hiện nay là nhà phát triển phần mềm. Các nhà phát triển phần mềm phát minh ra những công nghệ mà đôi khi chúng ta coi là đương nhiên. Chẳng hạn, ứng dụng đổ chuông, hát hoặc đánh thức bạn khỏi giấc ngủ sâu mỗi sáng.

Các nhà phát triển phần mềm giỏi nhất là những người sáng tạo và có chuyên môn kỹ thuật để thực hiện các ý tưởng đổi mới. Tất nhiên, họ cũng kiểm tra các lỗi trong phần mềm.

Các nhà phát triển phần mềm được tuyển dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm thiết kế, sản xuất và tài chính hệ thống máy tính. Cục Thống kê Lao động dự đoán mức tăng trưởng công việc này là 26,0% từ năm 2021 đến năm 2031. Trong khoảng thời gian đó, ước tính sẽ có khoảng 370.600 việc làm được tạo ra.

1.2 Nhà quản lý dịch vụ y tế – sức khỏe

Đứng thứ 2 trong những ngành nghề hot nhất hiện nay là nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe. Họ là những người lập kế hoạch, giám đốc và điều phối viên làm việc đằng sau hậu trường để giữ cho bệnh viện, viện dưỡng lão, nhóm thực hành và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác hoạt động hiệu quả. Họ là những chuyên gia siêu có tổ chức.

Cục Thống kê Lao động dự báo mức tăng trưởng việc làm này sẽ tăng 28,3% từ năm 2021 đến năm 2031. Trong khoảng thời gian đó, ước tính sẽ có khoảng 136.200 việc làm được tạo ra.

1.3 Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Công việc của những chuyên gia bảo mật thông tin ngày nay vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thông tin trong hệ thống máy tính của các tổ chức. Họ giúp cài đặt và duy trì các biện pháp bảo mật, xác định và khắc phục lỗ hổng, đồng thời điều tra và xử lý các vi phạm dữ liệu. Sự hiện diện và chuyên nghiệp của những chuyên gia này đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và duy trì hoạt động ổn định của tổ chức trong thời đại số hóa.

Cục Thống kê Lao động dự đoán mức tăng trưởng việc làm là 34,7% cho nhà phân tích bảo mật thông tin giai đoạn 2021-2031. Trong khoảng thời gian đó, ước tính sẽ có khoảng 56.500 việc làm được tạo ra.

1.4 Vật lý trị liệu

Chiếm giữ vị trí thứ 4 trong danh sách những ngành nghề hot nhất hiện nay là nghề vật lý trị liệu. Nhiều bác sĩ giới thiệu bệnh nhân có vấn đề về ​​chấn thương thể thao, thần kinh đến các nhà vật lý trị liệu.

Đầu tiên, các nhà vật lý trị liệu đánh giá bệnh nhân và kiểm tra hồ sơ bệnh án của họ. Sau đó, họ đưa ra bảng kế hoạch các chương trình phục hồi chức năng rồi thực hiện nó.

Công việc cũng bao gồm giáo dục bệnh nhân hoặc các thành viên hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình phục hồi. Các nhà trị liệu vật lý cũng sẽ tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để cung cấp cho bệnh nhân sự chăm sóc tốt nhất, toàn diện nhất.

Cục Thống kê Lao động dự đoán mức tăng trưởng việc làm cho các nhà vật lý trị liệu là 16,9% từ năm 2021 đến năm 2031. Trong khoảng thời gian đó, ước tính sẽ có khoảng 40.400 việc làm được tạo ra.

1.5 Quản lý tài chính

Các nhà quản lý tài chính có trách nhiệm giám sát tài chính của các công ty lớn, các cơ quan và mọi thứ ở giữa. Cùng với các nhóm của mình, họ điều phối kế toán, lập báo cáo tài chính, lưu chuyển tiền tệ và dự báo lợi nhuận. Để tuân thủ các luật và quy định khác nhau, họ phải chú ý đến từng chi tiết. Ngoài việc làm việc với các con số, các nhà quản lý tài chính còn giúp các thành viên khác trong tổ chức đọc hiểu các báo cáo. Điều này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tư duy vấn đề quan trọng.

Cục Thống kê Lao động dự đoán mức tăng trưởng việc làm cho quản lý tài chính là 16,8% từ 2021 đến 2031. Trong giai đoạn đó, ước tính sẽ có khoảng 123.100 việc làm được tạo ra.

Đọc thêm: Học ngành kế toán ra làm gì? Xu hướng ngành kế toán năm 2023

1.6 Quản lý công nghệ thông tin

Lọt top những ngành nghề hot nhất hiện nay sẽ không bao giờ vắng bóng công nghệ thông tin. Họ là những người hướng dẫn giúp các tổ chức điều hướng mê cung luôn thay đổi là công nghệ hiện đại. Những con người này mang đến tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn cho các mục tiêu và nhu cầu công nghệ của công ty.

Hầu hết tất cả các tổ chức đều cần các nhà quản lý công nghệ thông tin. Đặc biệt là các công ty tài chính và bảo hiểm, các công ty sản xuất. Ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng cũng dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể việc sử dụng công nghệ thông tin. Từ đó dẫn đến các vị trí mới được tạo ra.

Động lực chính của sự tăng trưởng này sẽ là các tổ chức nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin của họ lên các mạng mới hơn, nhanh hơn và cố gắng tránh các mối đe dọa trên mạng.

Cục Thống kê Lao động dự đoán mức tăng trưởng việc làm này là 16,2% từ năm 2021 đến năm 2031. Trong khoảng thời gian đó, ước tính sẽ có khoảng 82.400 việc làm được tạo ra.

1.7 Nhà phát triển web

Các nhà phát triển web tạo và duy trì các trang web cũng như ứng dụng web và họ sử dụng công nghệ giao diện web để xây dựng phần mềm. Họ nói chuyện với khách hàng để hiểu nhu cầu của họ và xây dựng trang web đáp ứng nhu cầu đó.

Các nhà phát triển web phải có kỹ năng nghiên cứu tốt khi họ cố gắng hiểu nhu cầu của khách hàng để tạo ra các sản phẩm đúng mong muốn. Họ phải có kỹ năng quản lý dự án và lý luận logic tốt, phải giao tiếp hiệu quả với khách hàng và đồng đội.

Phạm vi công việc của nhà phát triển web có thể phụ thuộc vào chuyên môn của họ và lĩnh vực họ có nhiều kinh nghiệm nhất.

Cục Thống kê Lao động dự đoán mức tăng trưởng việc làm cho các nhà phát triển web là 30,3% giai đoạn 2021-2031. Trong khoảng thời gian đó, ước tính sẽ có khoảng 28.900 việc làm được tạo ra.

2. Tổng kết về những ngành nghề hot nhất hiện nay

Như vậy, trong bối cảnh thị trường việc làm đang có dấu hiệu khan hiếm, việc lựa chọn những ngành nghề hot nhất hiện nay là điều đáng được quan tâm. Và việc nắm bắt xu hướng của thị trường lao động để chuẩn bị cho tương lai là điều quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những cơ hội nghề nghiệp thú vị và tiềm năng trong tương lai không xa. Học cách nắm bắt cơ hội và cùng chuẩn bị cho một tương lai đầy triển vọng trong sự nghiệp chính là tín hiệu vũ trụ muốn gửi đến bạn!

Đọc thêm: Tổng hợp và phân tích top các ngành nghề hot nhất hiện nay

Nguồn: money.usnews.com, bls.gov

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM