logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Những điều cần biết về giá trị bằng đại học online hiện nay

Trang chủ - Những điều cần biết về giá trị bằng đại học online hiện nay

Những điều cần biết về giá trị bằng đại học online hiện nay

09:43 08/01/2023

Những năm về trước việc học online còn chưa phổ biến, đa số chỉ là những khoá học với chứng chỉ có thời hạn ngắn. Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ việc học tập trên nền tảng online đã phổ biến và giá trị của tấm bằng đại học online là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn.

1. Đại học online là gì?

bang dai hoc online

Nói một cách dễ hiểu nhất thì học đại học online hay E-learning là hình thức học tập được thực hiện trên các thiết bị điện tử từ học tập đến thi cử hay giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến bài giảng.

Nếu như trước đây bạn hay mua các khóa học toán, lý, hoá, văn, anh văn,..để học thêm củng cố kiến thức. Hay một số khác là các khóa học lấy chứng chỉ trên google, linkedin, hubspot,… để làm đẹp thêm cho CV thì học đại học online cũng có cách học như vậy.

Thực chất học đại học online đã được áp dụng trong giảng dạy ở nước ta từ rất lâu, tuy nhiên với chương trình học 100% trên nền tảng online thì chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, điều lưu ý đó là giảng dạy theo hình thức đào tạo này phải có sự cho phép của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chính vì vậy không có quá nhiều trường được dạy theo hình thức này để đảm bảo được sự kiểm soát chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo một số trường đại học có áp dụng hình thức học và lấy bằng đại học online ví dụ như Học viện Tài chính, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Thái Nguyên,…

Xem thêm: Học đại học có quan trọng không?

2. Các cấp độ ứng dụng E-learning vào giảng dạy

bang dai hoc online

Trước khi khai thác giá trị của tấm bằng đại học online thì trước hết bạn hãy tìm hiểu sâu về các cấp độ ứng dụng E-Learning vào giảng dạy.

Cấp độ ứng dụng E-learning vào chương trình giảng dạy theo 5 bậc sau đây:

Bậc 1: Không ứng dụng E-learning vào giảng dạy, mọi việc đều diễn ra trực tiếp, sinh viên đến trường nghe giảng và làm bài kiểm tra tại lớp

Bậc 2: Sử dụng các thiết bị điện tử thông minh và ứng dụng internet để phục vụ cho việc lưu trữ và chia sẻ các tài liệu học tập

Bậc 3: Ứng dụng khoa học công nghệ vào trong bài giảng ở mức độ cơ bản chủ yếu là ứng dụng vào slide giảng dạy.

Bậc 4: E-learning được áp dụng ở mức độ cao vào tổ chức dạy học nhưng chưa thay đổi cấu trúc cũng như mô hình đào tạo của nhà trường

Bậc 5: Đây là cấp độ cao nhất của E-Learning ở nước ta tính đến thời điểm hiện tại. Ở cấp độ này, nhà trường sẽ thành lập trung tâm đào tạo trực tuyến, việc học được chuyển đổi hoàn toàn 100% sang nền tảng trực tuyến từ học tới thi cử.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

3. Học đại học online áp dụng cho những ai, chuyên ngành nào?

bang dai hoc online

Học đại học online không phải ngành nào cũng có thể áp dụng được. Một số ngành đặc thù thuộc khối ngành sức khỏe, kỹ thuật, nông lâm nghiệp,… phải thực hành trên phòng lab, máy móc thiết bị thì không thể học bằng hình thức này.

Các ngành nghề làm việc chủ yếu trên máy tính đa phần là lý thuyết và xử lý tình huống thực tế chỉ cần trên máy tính rất phù hợp với hình thức đào tạo này như kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh,…

Học đại học online được áp dụng cho một số đối tượng như:

  • Những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia không chọn học đại học vì phải đi làm thêm kiếm thu nhập thì đây là con đường có thể giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ học đại học mà lại không ảnh hưởng đến lịch trình và dự định cá nhân.
  • Những người đã đi làm nhưng cần nâng mức bằng để xét tuyển tăng mức lương hay đơn giản là muốn nâng cao trình độ chuyên môn
  • Một số khác muốn học song ngành để cùng một thời gian mà có hai tấm bằng khi ra trường. Nếu có khả năng tự học cao, tinh thần kỷ luật tốt và sắp xếp được thời gian thì việc học song ngành sẽ tạo cho bạn một lợi thế nhất định khi cần trên tay một tấm bằng đại học hệ chính quy một tấm bằng đại học online.

4. Giá trị của bằng đại học online

bang dai hoc online

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về giá trị tấm bằng đại học online, rất nhiều người còn hoài nghi về giá trị của tấm bằng này. Thực chất tấm bằng này có giá trị tương đương với hệ chính quy và hơn nữa trên tấm bằng cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo. Vì vậy sẽ không có sự so sánh các tấm bằng của nhà tuyển dụng khi bạn đi xin việc.

Có thể nói giá trị của tấm bằng đại học nằm ở chỗ bạn học được gì, bổ sung được kiến thức gì, rèn luyện thêm được các kỹ năng gì. Bởi vì thực chất hai hệ đào tạo có chương trình như nhau, cách truyền tải như nhau, chỉ khác ở địa điểm học tập và phương tiện tiếp nhận kiến thức.

5. Học đại học online có đánh giá năng lực một cách khách quan được hay không?

Câu trả lời cho thắc mắc về độ khách quan của đại học online là chắc chắn khách quan thì Bộ Giáo Dục và Đào Tạo mới cho thông qua. Bất kể hình thức học nào cũng có cách khắc phục mặt trái của vấn đề, mọi thứ sẽ luôn có phương án riêng.

Chương trình đào tạo như nhau và đều chỉn chu, học ở trên lớp sẽ tương tác theo một cách khác và online cũng vậy, tất cả đều hướng đến mục tiêu đầu ra chất lượng, người học học được gì sau những môn học là cốt yếu của vấn đề.

7. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính

Nói đến học đại học online thì khó mà không nhắc đến Học viện Tài chính. Đây là ngôi trường đào tạo theo hình thức này đã lâu và có nhiều kinh nghiệm. Cũng như các trường được áp dụng hình thức học đại học online vào chương trình giảng dạy khác, cử nhân sau khi tốt nghiệp tại Học viện Tài chính được cấp tấm bằng có giá trị tương đương hệ chính quy.

Hiện tại Học viện Tài chính đang mở 2 mã ngành đào tạo theo hình thức này đó là Kế toánQuản trị kinh doanh với số lượng tuyển sinh và đầu ra luôn đạt được chỉ tiêu đã đề ra. Học viện Tài chính luôn hướng đến mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho người học nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu ra.

Vừa rồi là một vài luận điểm đưa ra để các bạn thấy được giá trị thực sự của bằng đại học online, mong rằng eaof.vn đã giúp bạn mở rộng cách nhìn về tấm bằng đại học online. Chúc các bạn luôn có được sự lựa chọn đúng đắn, thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Học trực tuyến Học viện Tài chính

Nguồn: dhthainguyen.edu.vn, www.hcmcpv.org.vn, hocvientaichinh.com.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM