logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Những thông tin liên quan

Trang chủ - Ngành quản trị kinh doanh là gì? Những thông tin liên quan

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Những thông tin liên quan

14:46 04/01/2023

Quản trị kinh doanh có lẽ là một trong những ngành xuất hiện sớm nhất và phổ biến ở các trường đại học. Tuy xuất hiện nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng biết ngành quản trị kinh doanh là gì và các thông tin liên quan đến nó. Có thể nói đây là một trong những ngày nghề vô cùng quan trọng cho sự phát triển và hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của eaof.vn sẽ trả lời cho bạn quản trị kinh doanh cùng những thông tin liên quan đến ngành nghề này.

1. Giải đáp ngành quản trị kinh doanh là gì?

Có thể nói ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo rất nhiều kỹ năng, kiến thức để có thể làm việc trong doanh nghiệp. Sinh viên khi theo học quản trị kinh doanh sẽ được học cách thức vận hành và hoạt động của một phòng ban, sau đó là một doanh nghiệp. Tất cả các bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp như tài chính, nhân sự, Marketing, kế toán, sản xuất, hậu cần,… đều được đào tạo bài bản.

Bên cạnh các kiến thức về phòng ban sinh viên sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng mềm để làm việc trong doanh nghiệp tốt nhất. Các kiến kỹ năng mềm như lãnh đạo, làm việc nhóm, phân tích dự báo, lập kế hoạch,… sẽ được đào tạo trong quá trình học tập.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh của Học viện Tài Chính hệ từ xa có gì đặc biệt?

2. Những tố chất cần có khi học quản trị kinh doanh là gì?

Để có thể chắc chắn bản thân phù hợp với ngành này bạn cần phải xem các tố chất phù hợp app để học ngành quản trị kinh doanh là gì. Để có thể phát triển tốt nhất trong ngành quản trị kinh doanh dưới đây sẽ là những những tố chất bạn nên có:

2.1 Có đam mê kinh doanh

Một trong những tố chất vô cùng quan trọng đối với ngành quản trị kinh doanh đó chính là niềm đam mê. Nếu một người có đam mê mãnh liệt, họ sẽ không ngại khó khăn và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành bắt buộc phải sở hữu nhiều kiến thức.

Chính nhờ đam mê mãnh liệt trong bản thân sẽ giúp cho sinh viên có thể vượt qua được sự khó khăn.

2.2 Nhạy bén với các con số

Một trong những tổ chức phù hợp với ngành quản trị kinh doanh là gì? Sự nhạy bén với các con số chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo bạn đi đúng hướng. Nhờ sự nhạy bén này mọi người có thể dễ dàng đọc và hiểu các thông tin liên quan đến báo cáo tài chính hoặc báo cáo thu chi.

Không chỉ vậy, nhờ sự nhạy bén trong việc phân tích các con số sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch và đưa ra phán đoán dự báo trước được tương lai.

2.3 Sở hữu tư duy nhạy bén

Để có thể phát triển tốt trong môi trường doanh nghiệp. sinh viên cần phải sở hữu tư duy nhạy bén. Đây được coi là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng sinh viên sẽ tiếp cận với dữ liệu hiện tại và phán đoán cho tương lai. Đây được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp, cho người kinh doanh nhận biết được sự đe dọa hoặc cơ hội có thể xảy ra.

Khả năng tư duy tốt chính là một trong những yếu tố giúp cho công việc kinh doanh của họ họ mở rộng và hạn chế đi các rủi ro.

2.4 Kỹ năng làm việc nhóm tốt

Một trong những kỹ năng mà người học quản trị kinh doanh cần phải sở hữu đó chính là khả năng làm việc nhóm. Sau khi ra trường sinh viên sẽ làm việc trong một bộ phận của doanh nghiệp và các bộ phận phỉ làm việc với nhau. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp cho các bộ phận khi làm việc sẽ có hiệu quả cao nhất.

Nhờ sự đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc bởi các thành viên sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển tốt nhất

2.5 Tính cách mạnh mẽ đương đầu với khó khăn

Một trong những tố chất tiếp theo phù hợp với ngành quản trị kinh doanh đó chính là tính cách mạnh mẽ và đương đầu với khó khăn. Để có thể đạt được thành công như mong muốn họ phải cần dân thân vào môi trường không ngừng thay đổi. Họ phải tự mình tìm hiểu dám nghĩ dám làm để có thể phát triển doanh nghiệp như mong mong muốn.

Không phải ai cũng có tính cách mạnh mẽ và dám đương đầu với những khó khăn, do đó đây được coi là một tính cách vô cùng đặc biệt cần thiết.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến?

3. Mức lương quản trị kinh doanh sau khi ra trường?

Ngoài câu hỏi quản trị kinh doanh là gì thì mức lương của ngành này cũng trở thành tâm điểm bàn tán của nhiều người. Tùy thuộc vào trình độ bộ và công việc thì mức lương sẽ có sự khác biệt tuy nhiên vẫn tuân theo một số quy tắc như:

  • Sinh viên quản trị kinh doanh đang trong quá trình thử việc sẽ có mức lương trung bình là 3 triệu.
  • Sinh viên khi vừa mới ra trường sẽ có mức lương cơ bản trung bình từ 5 đến 7 triệu và có thể có thêm hoa hồng.
  • Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bản thân cũng như tư duy phát triển thì mức lương ngành quản trị kinh doanh sẽ tăng lên và có sự khác biệt.
  • Tùy theo năng lực mà mức lương ngành quản trị sẽ khác nhau

Xem thêm: Góc giải đáp: Có nên học ngành quản trị kinh doanh hay không?

4. Trường nào đào tạo ngành quản trị kinh doanh?

Có thể nói Quản trị kinh doanh là một trong những ngành vô cùng phổ biến ở tất cả các trường đại học. Tuy nhiên địa điểm học uy tín và được nhiều người đánh giá cao về mặt chất lượng phải kể đến là Học viện Tài chính. Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử hoạt động lâu năm, có hệ thống đào tạo tiên tiến nhấn với khả năng tiếp cận kiến thức mới nhanh chóng.

Ngoài ra, Học viện Tài chính còn nổi tiếng với Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính vô cùng mới lạ. Với chương trình học này sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức ngay tại nhà thông qua mạng internet mà không cần phải đến trường.

Bài viết này của chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi quản trị kinh doanh là gì và những thông tin liên quan đến ngành nghề này. Hi vọng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở phía trên sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngành học này.

Xem thêm: Có nên học Học viện Tài Chính – chương trình đào tạo từ xa

Nguồn: swinburne-vn.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM