Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến?

Một trong những thắc mắc của các bạn sinh viên sắp theo học ngành quản trị kinh doanh, đó chính là ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào. Việc nắm bắt và hiểu rõ các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh, sẽ giúp cho sinh viên lựa chọn được chuyên ngành học tập phù hợp. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho sinh viên lựa chọn được công việc sau này của mình. Bài viết dưới đây của eaof.vn sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi này.

1. Sơ lược về ngành quản trị kinh doanh hiện nay

nganh quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Như bạn cũng biết ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến tại các trường đại học. Ngoài việc đào tạo và cung cấp các kiến thức ra, thì quản trị kinh doanh còn xây dựng và rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên. Các kỹ năng này sẽ giúp cho sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập hơn với công việc ngay sau khi ra trường.

Tuy nhiên để sinh viên có thể hiểu và nắm bắt được kỹ thông tin hơn, trong ngành quản trị kinh doanh chia ra các chuyên ngành khác nhau. Để lựa chọn chuyên ngành phù hợp, rất nhiều sinh viên thắc mắc ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào.

>> Xem thêm: Chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

2. Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến?

nganh quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Sinh viên cần phải nắm thông tin ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào để có thể chọn chuyên ngành phù hợp. Nhất là với nền kinh tế không ngừng phát triển và đổi mới các kiến thức liên quan đến ngành quản trị kinh doanh ngày càng đa dạng. Do đó việc tìm kiếm một chuyên ngành học phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

2.1 Quản trị kinh doanh tổng hợp

Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến? Chuyên ngành đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là quản trị kinh doanh tổng hợp. Ngành học này sẽ đào tạo ra những nhà quản lý nhà quản trị có thể ra quyết định dựa trên các kiến thức đã được học.

Ngành học này không chỉ đào tạo do kiến thức mà nó còn đào tạo cho sinh viên kỹ năng ra quyết định dựa trên các yếu tố kinh tế – xã hội. Mục đích chính của chuyên ngành này đó chính là đào tạo ra những người có khả năng thực hiện tư vấn và quản lý doanh nghiệp dễ dàng.

2.2 Quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếp theo đó chính là quản trị doanh nghiệp. Những sinh viên khi theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu về việc quản lý các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Được đào tạo bài bản về việc quản trị chiến lược cũng như quản trị điều hành để cho doanh nghiệp có thể hoạt động.

Những môn học sẽ được đào tạo trong ngành quản trị doanh nghiệp có thể kể đến như quản trị chiến lược, tài chính doanh nghiệp, luật kinh doanh, quản trị dự án,…

>> Xem thêm: Góc giải đáp: Có nên học ngành quản trị kinh doanh hay không?

2.3 Quản trị khởi nghiệp

Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến? Quản trị khởi nghiệp là một trong những chuyên ngành trong quản trị kinh doanh, với mục đích đào tạo cho những người có đam mê khởi nghiệp. Nội dung đào tạo của chuyên ngành này sẽ miêu tả toàn cảnh quá trình của một tổ chức từ lúc chưa thành lập đến lúc phát triển thành công.

Đây được coi là một trong những chuyên ngành phù hợp với những người có đam mê kinh doanh yêu thích công việc khởi nghiệp. Những môn học mà bạn sẽ được học trong chuyên ngành này như: Quản trị hộ kinh doanh gia đình; Khởi tạo khởi nghiệp; Nghệ thuật lãnh đạo; Quản trị chiến lược;…

2.4 Quản trị Logistics

Một trong những ngành quản trị kinh doanh mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây đó chính là quản trị Logistics. Ngành này được phát triển thông qua nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong thương mại. Chuyên ngành này sẽ đào tạo các kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc vận chuyển và cung ứng hàng hóa.

Được biết đây là một trong những ngành mới và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều phía. Có thể nói đây là một trong những ngành học có kiến thức thiết thực nhất dành cho các sinh viên. Đặc biệt thị trường lao động của ngành này hiện nay đang thiếu và có nhiều ưu đãi cho nhân viên.

Một số môn học trong ngành Quản trị Logistics đó chính là quản trị chuỗi cung ứng, tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, Vận tải hàng không trong Logistics,…

2.5 Quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực được coi là một trong những chuyên ngành vô cùng quen thuộc với ngành này. Nội dung đào tạo của nguồn nhân lực đó chính là đào tạo cho sinh viên cách để tìm, sở hữu và phát triển nguồn nhân lực phù hợp cho doanh nghiệp.

Một số môn học phổ biến trong ngành quản trị nguồn nhân lực phải kể đến như: Quản trị nguồn nhân lực; Luật kinh doanh;…

2.6 Quản trị marketing

Quản trị marketing hiện nay cũng được coi là một trong những chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Với ngành này sinh viên sẽ được đào tạo bài bản đầy đủ các kiến thức liên quan đến marketing. Không chỉ vậy nó còn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng trong việc đánh giá phân tích và tìm kiếm thị trường, khách hàng mục tiêu.

Những yếu tố này sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa ra được chiến dịch quảng bá thương hiệu phù hợp.

>> Xem thêm: Góc giải đáp: Có nên học ngành quản trị kinh doanh hay không?

3. Học quản trị kinh doanh ở đâu chất lượng?

nganh quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Một trong những địa chỉ cung cấp đầy đủ và đa dạng các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh đó chính là Học viện Tài chính. Bằng việc cung cấp nhiều chuyên ngành giúp cho sinh viên có thể lựa chọn nhiều khía cạnh ngành học mà bản thân mong muốn.

Đặc biệt hơn hiện nay học viện tài chính đang tổ chức Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính với hình thức học hiện đại. Tuy là hình thức học online nhưng với hệ thống đào tạo chất lượng, sinh viên đều nắm bắt được tất cả các kiến thức. Không chỉ vậy thông qua những tình huống được xây dựng trong quá trình học sẽ giúp sinh viên rèn luyện được nhiều kỹ năng phát triển bản thân. Để nhận thêm các thông tin về về chương trình này Hãy nhanh chóng liên hệ với eaof.vn để được nhận tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết dưới đây của eaof.vn đã trả lời cho bạn ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào. Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở phía trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được chuyên ngành học phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!