Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

Trang chủ - Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

09:17 14/02/2023

Theo học ngành quản trị kinh doanh chắc hẳn là ai cũng thắc mắc ngành quản trị kinh doanh học những gì. Việc thắc mắc là điều rất tốt trước khi đi sâu vào ngành học vì nó là động cơ để tìm hiểu khái quát ngành học tạo một cơ sở nền tảng rất tốt. Tìm hiểu xem ngành này cần học những gì qua bài viết sau nhé.

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các công việc liên quan đến quản trị trong doanh nghiệp hướng tới một hệ thống trong doanh nghiệp được vận hành tốt đem lại hiệu suất cao.

Người làm quản trị kinh doanh sẽ thực hiện việc giám sát và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh chính vì vậy theo học ngành này bạn sẽ phải tích lũy rất nhiều vốn kiến thức từ kế toán, marketing, sale đến quản trị nhân sự,…

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

2. Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

Giải đáp cho câu hỏi ngành quản trị kinh doanh học những gì đa số kết quả trả về sẽ chỉ đề cập đến những môn chuyên ngành có kiến thức chuyên sâu nhưng thực chất để học được môn này thì nên học tốt từ những môn cơ bản nhất rồi hãy update dần dần

Cũng như những khối ngành khác, ngành quản trị kinh doanh cũng chia thành các môn học như đại cương, môn cơ sở ngành và cuối cùng là môn chuyên ngành.

2.1 Môn đại cương

Nếu khi được hỏi ngành quản trị kinh doanh học những gì mà không đề cập đến những môn đại cương thì đó là một sự thiếu sót. Đại đa số sinh viên khi đi học những môn này sẽ cảm thấy nó không liên quan lắm tới ngành mình đang học.

Tuy nhiên, thực tế những môn đại cương cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức xã hội khá là tốt ví dụ như những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh,..hay một số môn tin học văn phòng hay tiếng anh đều bổ trợ cho công việc sau này rất nhiều. Sẽ không ai có thể làm việc tốt khi thiếu 2 nền tảng kiến thức đó cả.

Chỉ với một số điểm nêu trên, hi vọng là mọi người đã thấy được tầm quan trọng của việc tiếp thu kiến thức của các môn học đại cương, đừng bỏ qua nó lãng phí, hãy tận dụng những giờ học một cách tối ưu thì bạn sẽ thu lại được kể quả tương xứng.

Xem thêm: Chuyên ngành quản trị kinh doanh

2.2 Môn cơ sở ngành

Tiếp đến cho câu trả lời ngành quản trị kinh doanh học những gì đó là những môn về cơ sở ngành.

Những môn học về cơ sở ngành kinh tế nói chung có thể kể đến như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô,..

Bên cạnh đó, các môn học về cơ sở ngành quản trị kinh doanh bao gồm tiếp thị căn bản, nhập môn quản trị kinh doanh, quản trị dự án, thống kê trong kinh doanh, thương mại điện tử,…

Bên cạnh những kiến thức trên sách vở thì bạn sẽ được học thêm các kỹ năng mềm lồng ghép vào từng bài giảng và những kỹ năng thường xuyên được áp dụng có thể kể đến như: thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng đặt câu hỏi,..

2.3 Môn chuyên ngành

Sau khi học xong các kiến thức cơ sở ngành thì việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số môn chuyên ngành có thể kể đến như: quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chiến lược,..Bên cạnh đó còn một số môn hỗ trợ thêm cho kiến thức ngành quản trị kinh doanh như: luật kinh tế, kế toán quản trị,..Đó là toàn bộ câu trả lời cho từ khóa ngành quản trị kinh doanh học những gì

Xem thêm: Tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh?

3. Liệu kiến thức trên trường đã đủ để làm ngành quản trị kinh doanh chưa?

Nhiều người sẽ nghĩ là chỉ cần điểm cao các môn trên trường là đã có thể làm việc tốt trong các môi trường doanh nghiệp lớn. Nhưng thực tế, trong khi các bạn còn ngủ quên trong chiến thắng, vẫn cứ nghĩ là kiến thức mình đủ nhiều thì một số khác đã tự tạo cho mình cơ hội trở thành thực tập sinh trong các công ty để lấy về cho mình những kiến thức thực chiến.

Chỉ khi trải nghiệm thì ta mới nếm trải được môi trường đi làm khác biệt ra sao với môi trường đại học, việc tiếp cận sớm là một điều tốt cho nên đừng chỉ hộc tốt mà hãy nên đi song song học tốt làm giỏi thì bạn sẽ thấy được hiệu quả hơn.

Vậy thì ngành quản trị kinh doanh học những gì? Đó là học kiến thức trên trường kết hợp rèn luyện kỹ năng mềm và tìm cơ hội được trải nghiệm thực chiến.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh cần những kỹ năng mềm nào?

4. Đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa

Đào tạo đại học theo hình thức đào tạo từ xa vào những nay trở lại đây đang dần được phổ biến. Với việc được linh động thời gian học tập, vừa có thẻ giải quyết công việc cá nhân mà không bị ảnh hưởng thì phần nào ta đã thấy đợi lợi ích của hình thức đào tạo này.

Đào tạo theo hình thức này ta vẫn sẽ được cung cấp lộ trình học và các môn giống như học đại học hệ chính quy và tất nhiên là tấm bằng có giá trị ngang nhau và cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo trên tấm bằng để tạo cơ hội ngang nhau cho các ứng viên khi đi tìm việc làm.

Học viện Tài chính là một trong số các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép giảng dạy theo hệ đào tạo này, đảm bảo được chất lượng đào tạo và chất lượng người học. Theo học tại đây, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm và vô cùng tận tâm, lộ trình học tập rõ ràng.

Chương trình đào tạo theo hệ từ xa của Học viện Tài chính không chỉ có ngành quản trị kinh doanh mà còn có ngành kế toán mọi người có thể tham khảo thêm quan website trường.

Vừa rồi là những giải đáp xoay quanh câu hỏi ngành quản trị kinh doanh học những gì, eaof.vn mong rằng đã giải đáp được thắc mắc cho mọi người. Chúc mọi người sẽ học tập và theo đuổi ngành học mình thích, thành công trong sự nghiệp.

Nguồn: timviec365.vn, hiu.vn, www.hotcourses.vn, yersin.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM