Tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh?

Nếu bạn có sở trường về tổ chức và quản lý hoặc thích hợp tác với những người khác để đạt được mục tiêu chung, bạn có thể cân nhắc lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh để phát triển kỹ năng của mình cho tương lai kinh doanh. Còn lý do tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh mà không phải ngành khác sẽ được liệt kê trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh?

tai sao chon nganh quan tri kinh doanh

Tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh? Bạn có thể không biết. Trên thực tế cho thấy, việc chinh phục ngành quản trị kinh doanh sẽ có xu hướng mang lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống. Nó giúp bạn:

 • Định vị được bản thân mình trong giới kinh doanh.
 • So sánh và đánh giá các thị trường kinh doanh khác nhau theo khu vực, quốc gia và tầm cỡ quốc tế.
 • Biết phân tích số liệu tài chính và dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Tìm ra vấn đề của doanh nghiệp và sửa chữa nó.
 • Bắt đầu lên kế hoạch cho những chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, chủ tịch chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh tại UAGC từng nói:

Có hai loại kỹ năng cần thiết khi lựa chọn ngành quản trị kinh doanh bạn phải học được: quản lý kinh doanh và lãnh đạo.

Vậy nên những ai có dự tính khởi nghiệp thì quản trị kinh doanh được sinh ra là cho bạn.

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở

2. 4 lợi ích lớn nhất của việc học và lấy bằng quản trị kinh doanh

tai sao chon nganh quan tri kinh doanh

Tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh? Liệu bằng Cử nhân quản trị kinh doanh có phù hợp với bạn và sự nghiệp của bạn không? Hãy cùng điểm qua những lợi ích khi bạn sở hữu tấm bằng đỏ ngành quản trị kinh doanh cùng EAOF:

2.1 Đáp ứng tính chuyên môn với tư cách là quản trị viên của doanh nghiệp

Thị trường kinh doanh toàn cầu ngày càng phát triển. Ngày nay, nhu cầu về các chuyên gia quản trị doanh nghiệp rất cao. Các công ty địa phương, khu vực, quốc gia và đa quốc gia luôn săn lùng những ứng viên có tính chuyên môn cao. Bởi những công ty lớn và tầm cỡ thực sự rất chú trọng vào tính chuyên nghiệp của công việc.

Theo Cục Thống kê lao động, bằng cử nhân quản trị kinh doanh đang có nhu cầu rất cao. Song hành là bằng kế toán và tài chính.

Bộ Lao động và Thương binh xã hội cũng dự tính nhu cầu tuyển dụng đối lượng lao động có trình độ, bằng cấp chính là xu hướng thế giới. Và nhu cầu này sẽ tăng từ 7% đến 23% bắt đầu từ năm 2022, kéo dài đến năm 2026.

2.2 Có được kiến ​​thức về các công cụ và kỹ thuật quản lý hiện đại

Tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh? Quản trị kinh doanh tập trung vào việc quản lý và điều hành các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Các công ty luôn cần những nhà quản lý lành nghề để đưa công ty đi lên theo đúng sứ mệnh đã đề ra. Đặc biệt là những người quen thuộc với các công cụ và kỹ thuật hiện đại. Bởi những người này có thể quản lý công nhân một cách hiệu quả.

Vậy nên, chỉ khi được đào tạo bài bản từ khi giai đoạn đại học thì bạn mới có được những kiến thức như vậy. Điều này giúp bạn không bị quá bỡ ngỡ khi bắt đầu đi ứng tuyển công việc thuộc ngành quản trị kinh doanh.

Các chương trình quản trị kinh doanh ngày nay tập trung vào những tiến bộ trong lĩnh vực này. Chẳng hạn như:

 • Hiểu biết sâu sắc về lợi thế cạnh tranh trong vô số môi trường kinh doanh.
 • Ra quyết định hiệu quả thông qua phân tích dữ liệu và tài chính.
 • Thiết kế các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề về tổ chức và nơi làm việc hiện đại.
 • Giúp sắp xếp hợp lý giao tiếp giữa các lực lượng lao động hiệu quả.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

2.3 Có vô số lựa chọn phát triển sự nghiệp trong tương lai

tai sao chon nganh quan tri kinh doanh

Sự phát triển nghề nghiệp tập trung vào quản trị kinh doanh cũng tiếp tục theo xu hướng đi lên. Bởi ưu điểm lớn của ngành là sự phong phú và đa dạng trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai. Việc sở hữu tấm bằng Cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ là điểm khởi đầu thuận lợi cho những bạn sinh viên.

Các ngành phổ biến cho người tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể kế đến như ngân hàng đầu tư, quản lý doanh nghiệp,… Riêng với những người có bằng MBA, bạn có thể xem xét các lĩnh vực rộng hơn:

 • Quản lý chung và quản lý hoạt động.
 • Phân tích quản lý.
 • Thậm chí là sự nghiệp trong chính phủ.

2.4 Cơ hội thăng tiến nhiều trong công việc lựa chọn

Do tính linh hoạt và các ứng dụng rộng rãi liên quan đến quản trị kinh doanh, người có bằng cấp có thể nhanh chóng đảm nhận nhiều trách nhiệm. Và đôi khi họ còn có thể thăng tiến lên vai trò quản lý.

Bằng Cử nhân quản trị kinh doanh là một cách tuyệt vời để có được những kỹ năng cần thiết trở thành một doanh nhân. Nó giúp bạn theo đuổi tìm kiếm việc làm trong kinh doanh, theo đuổi sự nghiệp với chính quyền địa phương, trong ngân hàng đầu tư hoặc quản lý doanh nghiệp,…

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

3. Bạn đã sẵn sàng trả lời “ tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh? ”

Nếu bạn đã sẵn sàng trả lời “ tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh? ” thì chắc hẳn bạn cũng xác định con đường theo đuổi việc học quản trị. Vì vậy, bạn hãy truy cập website eaof.vn để bắt đầu đăng ký chương trình đào tạo Cử nhân quản trị kinh doanh từ xa ngay hôm nay.

Chỉ cần vài cú nhấp chuột để bắt đầu với tấm bằng của mình. Bạn sẽ mở ra cánh cửa nơi sự nghiệp linh hoạt, nhu cầu tuyển dụng lớn. Bạn sẽ được thỏa mãn đam mê của bản thân trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Nguồn: linkedin.com, uagc.edu, gso.gov.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!