Ngành quản trị kinh doanh có phải sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

Trang chủ - Ngành quản trị kinh doanh có phải sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

Ngành quản trị kinh doanh có phải sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

13:43 05/12/2022

Làm thế nào để bạn biết rằng một nghề nghiệp trong ngành quản trị kinh doanh là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn? Để bắt đầu, bằng cấp ưu tiên cho việc bước vào làm tại các vị trí khác nhau ở công ty chắc chắn phải là bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh. Thế nhưng, liệu bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không? Bạn có những thế mạnh gì và có những tố chất nào để phù hợp với thế giới kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay? Để làm rõ những điều đó, eaof mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Phẩm chất tạo nên một nhà quản trị kinh doanh tài ba

ban co phu hop voi nganh quan tri kinh doanh

Để trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng trong kinh doanh , bạn phải sở hữu những phẩm chất, đạo đức và đặc điểm tính cách nhất định cho phép bạn làm việc hiệu quả. Vậy “Họ là ai?”. Hãy xem xét một vài đặc điểm cần thiết của một nhà quản trị kinh doanh thành công. Điều này sẽ đưa bạn đến gần hơn với việc kiểm tra xem bạn có phù hợp với ngành quản trị hay không. Cụ thể như sau:

Khả năng lãnh đạo và khả năng giao tiếp

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ cần những kỹ năng lãnh đạo đặc biệt . Là một nhà lãnh đạo, đồng nghiệp của bạn sẽ tìm đến bạn để được hướng dẫn, cho phép thẩm quyền và được cung cấp thông tin. Họ cũng sẽ tôn trọng kỹ năng của bạn. Bạn phải có kiến ​​thức về các kỹ thuật kinh doanh phù hợp, công nghệ máy tính và kinh tế và một số các môn học áp dụng khác.

Thứ hai, bạn có giao tiếp hiệu quả với người khác không? Kỹ năng giao tiếp xuất sắc giữa các nhân viên và các nhà lãnh đạo phù hợp với thế giới kinh doanh để duy trì bầu không khí gắn kết. Yêu cầu này liên quan đến các kỹ năng nói và viết đặc biệt mà bạn sẽ trau dồi thông qua chương trình cấp bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính.

Đúng giờ và chính trực

ban co phu hop voi nganh quan tri kinh doanh

Bạn có thể đi làm đúng giờ không? Bạn có đáng tin cậy không? Bạn có cư xử với nền tảng vững chắc là sự chính trực trong cuộc sống cá nhân cũng như cuộc sống nghề nghiệp của mình không? Là một quản trị viên kinh doanh đáng tin cậy và một người chính trực, tất cả nhân viên, quản lý cấp trên và chủ doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào bạn! Họ sẽ muốn tin tưởng vào bạn để hoàn thành công việc và thúc đẩy lợi ích tốt nhất của công ty bằng mọi giá.

Sống có tổ chức và quy củ

Bạn có phải là người có quy củ không? Mặc dù mọi người đều có những lúc vô tổ chức, nhưng thông thường, một nhà quản trị doanh nghiệp cần nhận thức được mọi thứ đang diễn ra xung quanh họ và kỹ năng quản lý thời gian của bạn cũng quan trọng không kém. Thông thường, bạn sẽ cần phải đáp ứng các thời hạn quan trọng.

Do đó, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian đi đôi với nhau. Bạn có thể khai thác khía cạnh sáng tạo của mình khi được yêu cầu không? Bạn có phải là người biết lắng nghe ? Kỹ năng tư duy phản biện thường kết hợp các giải pháp sáng tạo và chú ý đến từng chi tiết.

Bảo mật thông tin tốt

Bạn có thể giữ bí mật không? Khi còn nhỏ, những bí mật cuối cùng thường vô tình lộ ra, do cố ý hoặc do sơ suất. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà quản trị doanh nghiệp, bạn sẽ phải tuân theo tiêu chuẩn cao hơn và chắc chắn phải chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của mình.

Luôn luôn, bảo mật là điều quan trọng hàng đầu khi công việc của bạn đặt bạn vào giữa mọi hoạt động kinh doanh, bao gồm các cuộc trò chuyện về tài chính, cũng như tất cả các khía cạnh của dịch vụ khách hàng, giao dịch khách hàng và tất cả các vấn đề liên quan đến kinh doanh khác. Tin đồn văn phòng cũng sẽ không được phép và cũng không được dung thứ.

Có tâm lý vững vàng, mạnh mẽ, cá tính

Hầu hết nhân viên đều sẽ phải đối mặt với mọi người trong môi trường công sở hàng ngày. Kỹ năng dịch vụ khách hàng là điều bắt buộc trong bất kỳ ngành nghề nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang đại diện cho một công ty, bạn phải hành động tích cực để bảo vệ danh tiếng của nơi làm việc của bạn.

Tham vọng, tầm nhìn xa trông rộng

Bạn có động lực, tham vọng và tầm nhìn để vượt trội trong bất cứ nghề nghiệp nào bạn chọn không? Có lẽ, khía cạnh quan trọng nhất của việc xác định lựa chọn công việc là khả năng ước mơ lớn của bạn! Ở vị trí là một nhà quản trị doanh nghiệp, bạn phải quan tâm đến sự nghiệp hơn nữa, không chỉ cho công ty mà còn cho chính bạn. Không nghi ngờ gì nữa, bạn phải luôn đặt nhu cầu của họ lên hàng đầu và làm việc “vì lợi ích của công ty”.

Xem thêm: Điều kiện nào để học song ngành?

Quản trị kinh doanh có phù hợp với bạn hay không?

ban co phu hop voi nganh quan tri kinh doanh

Nếu bạn quyết định học quản trị kinh doanh, bạn sẽ đủ điều kiện đảm nhận các nhiệm vụ quản lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, nghiên cứu này rất quan trọng và thú vị đối với nhiều người.

Nếu bạn muốn biết liệu bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không , hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Bản thân bạn có quan tâm đến các chủ đề liên quan đến kinh doanh như kế toán, tiếp thị, quản lý, tài chính,… hay không?

Chính bạn có coi mình là một nhà lãnh đạo hay bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến việc lãnh đạo những người khác?

Bạn có thể làm việc với những người khác trong nhóm và giao tiếp với họ không? Bạn có thể làm việc với những người mới và giao tiếp với họ không?

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? Nên học đại học từ xa hay không?

Những lý do bạn nên chọn quản trị kinh doanh

Với ngày càng nhiều ngành nghề mới đang xuất hiện và trở lên vô cùng hot, việc chọn một chương trình cấp bằng theo xu hướng và sở thích của bản thân ngày càng trở nên khó khăn hơn nhưng cũng ngày càng quan trọng hơn.

Dưới đây là 8 lý do để học kinh doanh:

 • Lương khởi điểm hấp dẫn
 • Triển vọng thăng tiến tốt
 • Nghiên cứu định hướng, tư duy sáng tạo
 • Nhiều cơ hội việc làm đa dạng
 • Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phản biện, tư duy chiến lược
 • Tầm nhìn xa, vốn hiểu biết rộng lớn về lĩnh vực tài chính – kinh tế
 • Phát triển các kỹ năng giao tiếp cần thiết, kỹ năng mềm, khả năng thấu hiểu tâm lý con người
 • Ngành nghề đa dạng, có thể làm trong nhiều lĩnh vực
 • Cập nhật liên tục, bắt kịp xu thế thời đại, không bị lỗi thời

Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai, ngành nào sẽ lên ngôi?

Kỹ năng quan trọng nhất trong quản trị kinh doanh là gì?

ban co phu hop voi nganh quan tri kinh doanh

Có thể nói, các nhà tuyển dụng trong các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những ứng viên có nhiều kiến ​​thức hơn là lý thuyết. Không phải mọi kỹ năng kinh doanh đều có thể dạy được. Các kỹ năng ngôn ngữ bổ sung, kỹ năng phần mềm và chứng chỉ là rất quan trọng để hoàn thiện các kỹ năng của bạn và làm cho sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng.

Một ứng viên toàn diện nên có sự kết hợp giữa kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng mềm hỗ trợ thành công trong kinh doanh. Tuy việc học lý thuyết là vô cùng quan trọng, thế nhưng không phải là tất cả. Ngoài kia có rất nhiều người chỉ dựa vào kinh nghiệm ở cuộc đời mà trở thành những ông chủ lớn những nhà kinh doanh tài ba. Do vậy, những kỹ năng cũng sẽ quan trọng trong việc quyết định xem bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không.

Ở đây eaof đã tổng hợp các kỹ năng mềm hàng đầu mà sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh cần có để thành công:

 • Khả năng lãnh đạo
 • Giao tiếp hiệu quả
 • Uyển chuyển, linh hoạt xử lý các vấn đề
 • Giải quyết vấn đề
 • Xây dựng đội ngũ
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức và lập kế hoạch
 • Sự hợp tác
 • Tìm kiếm thông tin phản hồi
 • Giải quyết xung đột

Học lý thuyết trong môi trường đại học sẽ là nền tảng giúp bạn phát triển tốt nhất, và là con đường suôn sẻ nhất để đến với thành công. Với sự giáo dục phù hợp trong lĩnh vực này, bạn có thể đảm nhận bất kỳ vị trí công việc nào có sẵn với sự tự tin và các kỹ năng cần thiết để đảm bảo thành công của bạn.

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính có thể giúp bạn đạt được những điều đó. Đây là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo khối ngành kinh tế – tài chính trong khu vực miền bắc. Ngành quản trị kinh doanh là 1 trong 2 ngành chủ chốt của trường, do đó nó được đầu tư vô cùng chất lượng. Hãy để eaof đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành một chủ nhân tương lai của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thực trạng ngành kế toán hiện nay đang gặp phải điều gì?

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net, dienmayxanh.com

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM