Ngành quản trị kinh doanh có khó không?

Thực tế và đầy thách thức, bằng cử nhân quản trị kinh doanh cung cấp cho bạn những kỹ năng trong thế giới kinh doanh mà các nhà tuyển dụng ngày nay đang rất cần. Theo đuổi giáo dục đại học đòi hỏi bạn phải cam kết cả thời gian và nguồn lực, vì vậy thật thông minh khi tìm kiếm bằng cử nhân trang bị cho bạn kiến ​​thức mà bạn có thể áp dụng ngay vào công việc. Thế nhưng, nhiều người đang lo ngại rằng học ngành quản trị kinh doanh có khó không? Nếu như bạn cũng đang lo lắng về việc học ngành nghề này khó hay dễ thì hãy đến ngay với những phần tiếp theo của bài viết. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp.

1. Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh?

quan tri kinh doanh co kho khong

Trước khi tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh có khó không, hãy xem xét đôi nét về ngành nghề này.

Có thể hiểu một cách đơn giản, Quản trị kinh doanh là một ngành học đào tạo các kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập hay điều hành một doanh nghiệp, có thể kể đến là: Công ty tư nhân, công ty hay doanh nghiệp trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ.

Đồng thời, khi theo đuổi ngành học này bạn sẽ được học về các bộ phận trong một công ty như kế toán, tài chính, nhân sự, marketing,..vv kết hợp theo đó sẽ là những kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và đạo đức trong kinh doanh.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

2. Môn toán ngành quản trị kinh doanh có khó không?

quan tri kinh doanh co kho khong

  2.1 Có nhiều môn toán trong quản trị kinh doanh không?

  Quản trị kinh doanh là ngành nghề làm việc với những số liệu kinh doanh và phân tích thị trường. Do vậy, toán học là điều vô cùng cần thiết đối với ngành nghề này. Ở trường đại học, bạn sẽ phải học tập và làm quen với các môn học thuần toán học như toán cao cấp, nguyên lý thống kê. Hoặc những môn học cần có yếu tố tính toán như kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô…

  Bạn học quản trị kinh doanh, bạn cần có một khả năng suy luận chặt chẽ và tư duy logic. Chẳng hạn, đối với hầu hết các bằng cấp quản trị kinh doanh, kế toán, quản lý nguồn nhân lực và kinh tế truyền thống, tính toán và thống kê bắt đầu bao gồm toàn bộ các yêu cầu về toán học.

  2.2 Loại toán nào được sử dụng nhiều trong quản trị kinh doanh?

  Toán học thường được sử dụng trong quản trị kinh doanh nói riêng và khối ngành kinh tế nói chung bao gồm số học sơ cấp, đại số sơ cấp, thống kê và xác suất. Ngoài ra, một số bài toán quản lý, toán học cao cấp hơn chẳng hạn như các công thức tính toán kinh tế dài, đại số ma trận và quy hoạch tuyến tính đều được áp dụng.

  Tuy nhiên, khi hỏi về toán học trong ngành quản trị kinh doanh có khó không. Có thể thấy thì các môn học tính toán trong quản trị kinh doanh khó hay dễ phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ học tập của bạn mà thôi.

  Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

  3. Các chuyên ngành khó nhất của quản trị kinh doanh là gì?

  quan tri kinh doanh co kho khong

  Với thắc mắc như chuyên ngành quản trị kinh doanh có khó không, điều này tùy thuộc khá nhiều vào các chuyên ngành con của ngành này. Trong mục này, eaof sẽ xếp hạng cho bạn những chuyên ngành khó nhất xếp từ trên xuống dưới. Chỉ là thông tin tham khảo, do vậy bạn không cần quá lo lắng nhé!

  • Các chuyên ngành kể đến như:
  • Kinh tế học
  • Tài chính
  • Hệ thống thông tin quản lý
  • Quản lý doanh nghiệp
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Marketing
  • Kinh tế quốc tế
  • Giám đốc quản lý
  • ….

  Mặc dù xếp hạng về độ khó giảm dần, thế nhưng không có nghĩa là nó quá khó so với bạn. Hãy cố gắng chăm chỉ học tập và thỏa sức lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích.

  Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến?

  4. Ngành quản trị kinh doanh có khó không?

  Tóm lại, ngành quản trị kinh doanh có khó không? Tất nhiên, bất kỳ tấm bằng đại học nào cũng khó so với việc không làm gì cả, nhưng công bằng mà nói học quản trị kinh doanh sẽ ít căng thẳng hơn so với các chuyên ngành như kỹ thuật hoặc y khoa.

  Tuy nhiên, một khía cạnh thách thức của một doanh nghiệp là nhiều lĩnh vực mà bạn sẽ phải đảm nhận. Nhiều khái niệm có xu hướng chồng chéo lên nhau và khó có thể quản lý đồng thời nhiều khóa học và bài tập. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình hiện tại của bạn, chuyên ngành kinh doanh có thể phức tạp hơn…

  Ví dụ, giả sử bạn đang phải gánh vác những trách nhiệm khác như công việc bán thời gian hoặc một mối quan hệ phức tạp xung quanh bản thân bạn. Trong cả hai trường hợp, thật khó để dành thời gian cần thiết để học tập trơn tru.

  Ngoài ra, các học phần bắt buộc có thể làm cho chuyên ngành trở nên khó khăn hơn, đặc biệt nếu môn toán không phải là sở trường của bạn. Bạn có thể sẽ tham gia các học phần môn học như thống kê, tài chính và kế toán bao gồm các khái niệm khó hơn và yêu cầu cam kết về thời gian đáng kể hơn để thành công.

  Ngoài ra, ngành quản trị kinh doanh có khó không thì còn phụ thuộc vào các chuyên ngành của nó. Độ khó của các chuyên ngành cụ thể này thường giống như bằng cấp kinh doanh nói hung. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào lựa chọn của bạn và trình độ kỹ năng của bạn đối với từng môn học.

  Tuy nhiên, bất chấp mức độ khó khăn, bạn sẽ thích nó hơn nếu bạn đam mê một lộ trình học tập cụ thể. Kết quả là bạn sẽ đầu tư nhiều thời gian hơn vào nó và đạt được thành công tốt hơn.

  Nhìn chung, bằng cấp của ngành quản trị kinh doanh không khó bằng một số bằng cấp khác như luật, kỹ sư,..Tuy nhiên, phải nói lại điều quan trọng, học tập khó hay không đều do chính bản thân bạn, bạn cố gắng và học tập thì đối với bạn không có gì là khó khăn cả.

  Xem thêm: Những giá trị của tấm bằng đại học đem lại cho bạn

  5. Cơ hội trong ngành quản trị kinh doanh đang trỗi dậy

  Bạn có thể suy nghĩ về sự đột phá của nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin. Nhưng đừng bỏ qua những ngành nghề cụ thể đang gia tăng sức hút của nó. Chẳng hạn như nghề nghiệp liên quan đến quản trị kinh doanh.

  Sự phổ biến của bằng cấp kinh doanh là khả năng áp dụng nó vào một số ngành công nghiệp. Do đó, là một sinh viên mới tốt nghiệp, bạn có thể thấy nhu cầu về các vị trí sau sẽ tăng lên.

  Nhà phân tích nghiên cứu thị trường – Bằng cấp kinh doanh tiếp thị có thể giúp bạn nghiên cứu vị trí của công ty so với các đối thủ cạnh tranh. Công việc liên quan đến việc thu hút và thu hút khách hàng mới, và sẽ rất phù hợp nếu bạn tự mô tả mình là người sáng tạo.

  Giám đốc tài chính – Bằng cấp về tài chính trang bị cho bạn khả năng giám sát tình hình tài chính của một tổ chức. Các nhiệm vụ bao gồm phân tích xu hướng thị trường, lập báo cáo tài chính và phát triển các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

  Chuyên gia nhân sự – Nguồn nhân lực kinh doanh là một phần quan trọng trong hoạt động của một công ty. Nguồn nhân lực liên quan đến việc tuyển dụng nhân viên, đào tạo, xử lý các khoản bồi thường và lợi ích. Chuyên gia Nhân sự cũng giải quyết các vấn đề và cáo buộc của nhân viên.

  Kế toán – Kế toán doanh nghiệp sẽ luôn cần thiết để lưu giữ hồ sơ chính xác và tuân thủ. Phần mềm có thể sẽ tiếp tục làm cho công việc này trở nên đơn giản hơn. Nhưng các công việc như chuẩn bị khai thuế, phân tích tài liệu và đưa ra các đề xuất tài chính sẽ không sớm biến mất.

  Nhà phân tích quản lý – Với vai trò này, bạn sẽ đánh giá toàn bộ cơ cấu tổ chức của một công ty hoặc một bộ phận. Nhiệm vụ công việc điển hình bao gồm nâng cao hiệu quả hoặc đánh giá điểm mạnh và điểm yếu.

  6. Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

  Chương trình đào tạo từ xa học viện Tài Chính đang tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh. Đây là chương trình đào tạo thế hệ mới nhằm mục đích giúp bạn có được đầy đủ kiến thức của ngành nghề và học tập nhanh chóng. Điều này vô cùng phù hợp với những ai đang không có thời gian theo học chính quy đại học. Tất nhiên bằng cấp từ xa là ngang bằng với bằng chính quy. Bạn không cần lo lắng bởi bằng cấp này vẫn được các nhà tuyển dụng coi trọng.

  Học viện tài chính hệ từ xa là cơ sở đào tạo top đầu của ngành quản trị kinh doanh trong miền bắc. Chất lượng của trường luôn được đảm bảo.

  Xem thêm: Góc giải đáp: Bằng đại học nào có giá trị nhất hiện nay?

  Nguồn: tuyensinh.edu, wire19.com

  TIN LIÊN QUAN

  CHUYÊN MỤC BLOG

  TIN MỚI NHẤT

  spot_img

  Nhận thông báo khi có tin tức mới!