logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Nên học Văn bằng 2 hay chứng chỉ ngắn hạn?

Trang chủ - Nên học Văn bằng 2 hay chứng chỉ ngắn hạn?

Nên học Văn bằng 2 hay chứng chỉ ngắn hạn?

11:02 15/06/2022

Khi nhà tuyển dụng và các công ty ngày càng yêu cầu kỹ năng cao hơn từ phía sinh viên, người mới ra trường thì cũng là lúc nhu cầu bổ sung kiến thức tăng cao. Việc lựa chọn giữa học văn bằng 2 hay chứng chỉ, tham gia các khóa học ngắn hạn là băn khoăn lớn của nhiều người. Vậy nên học văn bằng 2 hay học thêm các chứng chỉ đào tạo ngắn hạn? Sinh viên mới ra trường nên chọn hướng đi nào phù hợp?

Tốt nghiệp đại học, sinh viên còn thiếu rất nhiều thứ từ kinh nghiệm làm việc đến kỹ năng chuyên môn… Vì vậy, học tập là con đường ngắn nhất để sinh viên bổ sung những kiến thức còn thiếu của bản thân. Vậy để đưa ra quyết định nên học văn bằng 2 hay chứng chỉ ngắn hạn, hãy cùng nhìn lại quãng thời gian đại học của bạn đã nhé!

Giá trị mà chương trình đại học mang lại cho bạn

học văn bằng 2

Nhớ lại thời sinh viên, cách đây khoảng 10 năm, mình đang là sinh viên năm 2 đại học. Mình đã trải qua 1 năm học các môn đại cương, đã quen thuộc với nhịp sống ở thủ đô, với tính cách sôi nổi, năng động, mình có tham gia các hoạt động xã hội và có cơ hội tiếp xúc nhiều với thực tế, cơ hội gặp nhiều anh chị đã thành công trong sự nghiệp. Năm nhất, mình cực kỳ ngán Toán cao cấp, nhưng lại thích thú với các môn như triết học, văn hóa kinh doanh, nó giúp mình rèn luyện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…

Thời điểm đó, mình có ý định nghỉ học để đi làm ngay, vì mình biết có nhiều môn học mà chỉ học trong quãng thời gian học đại học, và tương lai có thể chẳng cần dùng đến. Mình có xin lời khuyên của một người chị (cựu sinh viên Học viện Tài chính, hiện là trưởng phòng dịch vụ khách hàng tại MB Bank), chị ấy khuyên: “Sao em không dành nhiều thời gian cho môn mình thích, và học ít hơn với những môn không thích. Tốt nghiệp vẫn có bằng đại học – bệ đỡ cho công việc tương lai?” Mình thấy lời khuyên của chị ấy rất đúng và mình đã làm theo.

Khi ra trường và đi làm một thời gian, mình mới thực sự hiểu được giá trị của tấm bằng đại học mang lại cho bản thân:

  • Quãng đời sinh viên cho mình nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều sự trải nghiệm để tạo cho bản thân cơ hội hoàn thiện
  • Kiến thức đại học chủ yếu là lý thuyết, nhiều khi không mang lại hiệu quả trực tiếp. Nhưng đó lại là nền tảng của tư duy, giúp mình đưa ra hướng giải quyết vấn đề một cách dễ dàng
    Đại học là môi trường để con người hoàn thiện kỹ năng tư duy của bản thân. Nếu bươn chải quá sớm, bạn sẽ bị vùi dập không thương tiếc. Xây dựng gốc rễ vững chắc là cách để vươn cao phát triển tốt nhất
  • Mình chia sẻ về giá trị của tấm bằng đại học với mong muốn các bạn hiểu ý nghĩa thực sự của việc học đại học. Vì mình tin rằng nếu chỉ nhìn vào bề nổi của chương trình học văn bằng 2 hay chứng chỉ chắc chắn bạn sẽ chọn học chứng chỉ mà thôi.

Xem thêm:

Lựa chọn học văn bằng 2 hay chứng chỉ như thế nào phù hợp?

Mình xin đưa ra một số trường hợp dưới đây (mang tính chất tham khảo) để bạn có sự lựa chọn phù hợp:

Nếu bạn còn trẻ, không tự tin với văn bằng thứ nhất của mình, muốn tìm một ngành khác có nhiều cơ hội hơn thì bạn nên học văn bằng 2, vì kiến thức là điều kiện cần cho tương lai của bạn.
Nếu bạn đã có công việc ổn định, thì tùy vào tình hình tài chính và công việc hiện tại mà đưa ra quyết định phù hợp: Học văn bằng 2 sẽ tốn kém hơn, nhưng là sự bổ sung kiến thức cần thiết cho công việc, nếu bạn muốn định hướng bản thân lên vị trí quản lý cấp cao hơn. Học chứng chỉ ngắn hạn tốn ít chi phí và thời gian hơn, bạn được học những kinh nghiệm thực tiễn và có thể áp dụng ngay vào công việc.
Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có lựa chọn cho riêng mình về việc nên học văn bằng 2 hay chứng chỉ.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM