Đại học từ xa là gì? Nên học đại học từ xa trường nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0 mang đến khá nhiều sự đổi mới đối với nước ta. Một trong những sự thay đổi lớn nhất trong nền giáo dục là sự xuất hiện của việc học đại học từ xa. Vậy câu hỏi được đặt ra là, học đại học từ xa có tốt không, học bằng cách nào, bằng đại học mang lại giá trị như thế nào, có phá vỡ lối học truyền thống của sinh viên Việt Nam hay không? Nên học đại học từ xa trường nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Học đại học từ xa là gì?

Đây là một hình thức đào tạo từ xa. Thay vì mang cặp sách đến trường mỗi ngày, mỗi tuần thì nay không còn nữa thay vào đó là sự thay thế của những phương tiện truyền thông, internet giúp liên kết giảng viên và sinh viên. Hơn nữa, người học và người dạy không cần phải trao đổi thông tin trực tiếp cùng một khung giờ. Đây là hình thức học khá mới mẻ ở nước ta với một số đặc điểm nổi bật sau:

  • Sinh viên tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho việc học tập, đi lại, ăn ở,… do không phải đến trường học trực tiếp
  • Nội dung học phân phối chủ yếu qua: Video, tập tin, âm thanh, hình ảnh hoặc thông qua bảng số liệu
  • Sinh viên có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần khi chưa hiểu rõ vấn đề
    Sinh viên chủ động được thời gian cũng như không gian học tập, không bị cố định lịch học vào buổi tối hay cuối tuần. Từ đó thuận tiện trong quản lý, điều tiết khi vừa học vừa làm
https://www.youtube.com/watch?v=5SqtqTr4y38

Học đại học từ xa bằng cách nào?

Chưa có một định nghĩa chính xác về phân loại các hình thức học đại học từ xa. Nhưng nhìn chung có thể chia thành 2 nhóm chính: Học có sự tương tác và học không có sự tương tác.

Có sự tương tác trực tiếp

Sự tương tác ở đây được hiểu theo nghĩa gián tiếp không gian nhưng trực tiếp thời gian. Giảng viên và sinh viên có thể sử dụng một số phương tiện phục vụ trong quá trình học như sau:

Hội nghị truyền hình ISDN/IP: Luốn có sự phối hợp giữa máy tính, viễn thông và cả truyền hình. Điều đặc biệt có ích trong cách truyền thông tin này là sự rõ nét, chất lượng hình ảnh và âm thanh luôn được đưa lên hàng đầu. Tùy vào ngành nghề và nhu cầu của môn học mà quyết định đến giá thành của phương pháp học này.
Cầu truyền hình: Sử dụng các bộ TIVI CODEC. Hình thức này có lẽ bạn đã thấy trong chương trình Olympia vào các cuộc thi chung kết. Do đó giá thành của công nghệ cực đắt đỏ
Radio, điện thoại: Hình thức này chỉ có ý nghĩa khi học trực tiếp 1 – 1. Tuy chi phí công nghệ là không cao, nhưng chi phí cho việc kèm 1 – 1 của giảng viên với sinh viên thì khá cao

Xem thêm:

Không có sự tương tác trực tiếp

nên học đại học từ xa trường nào

Hình thức này đã từng xuất hiện trong các khóa học online mà học sinh các cấp đã từng tham gia. Thường sử dụng qua các phương tiện sau:

  • Tài liệu, bài giảng online được đăng tải trên internet
  • Băng / Đĩa ghi hình. Khác với hình thức trên thì sử dụng băng đĩa ghi hình hạn chế được sự phát tán nội dung, mang lại chất lượng kiến thức cao nhất cho người học.
  • Mạng internet: Trình phát video trên một số trang mạng xã hội như facebook, youtube… Hình thức học phổ biến nhất và thể hiện được sự tiên tiến về công nghệ trong thế kỉ 21.

Bằng đại học từ xa có xin việc được không?

Ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật sử đổi số 34/2018/QH14 với nội dung công nhận bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Với quy định trên một lần nữa khẳng định hình thức học đại học không còn quyết định đến chất lượng tấm bằng nữa. Điều này mang lại cơ hội đổi mới nền giáo dục khá lớn khi mà chất lượng học luôn được đề cao chứ không quan trọng hình thức.

Nên học đại học từ xa trường nào?

Hiện nay có khá nhiều trường đại học uy tín trên cả nước tuyển sinh hệ đại học từ xa. Trong đó, bạn có thể tham khảo chương trình học đại học từ xa hệ trực tuyến e-Learning Học viện Tài chính. Hình thức học online 100%, xét tuyển từ bằng Tốt nghiệp THPT, phù hợp với người vừa học vừa làm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xét tăng lương, thăng chức,…

Để đăng ký học đại học từ xa hệ e-Learning Học viện Tài chính, bạn có thể để lại thông tin tại Website hoặc liên hệ qua Hotline: 094.162.8017 để được tư vấn chi tiết nhất.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!