Không tưởng với mức lương của các ngành nghề này

Trang chủ - Không tưởng với mức lương của các ngành nghề này

Không tưởng với mức lương của các ngành nghề này

08:00 09/11/2022

Với sự vận động và phát triển của nền kinh tế hiện nay, tìm được một công việc có mức lương cao đang là trọng điểm quan tâm của nhiều. Với cách làm việc khác nhau, mức lương của các ngành nghề cũng có sự khác biệt. Lựa chọn ngành làm việc không chỉ vì sở thích, mà còn vì có mức lương ổn định. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những những mức lương không tưởng của các ngành nghề.

Tổng quan về tình hình việc làm hiện nay

muc luong cua cac nganh nghe

Rất nhiều ngành trọng điểm kinh tế của nước ta cũng đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Để thu hút lao động, mức lương của các ngành nghề này cũng được tăng lên nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho nhân sự. Nhìn chung về tình hình việc làm năm 2022, nhu cầu tuyển dụng đang tăng cao với mức lương hấp dẫn.

Mức lương của các ngành nghề nào đang cao?

muc luong cua cac nganh nghe

Tìm kiếm được một công việc có mức thu nhập cao là mong muốn của tất cả mọi người. Bạn sẽ không tưởng tượng được mức lương của các ngành nghề sau cao đến như thế nào đâu:

Ngành nghề y tế

Ngành nghề đầu tiên có mức lương vô cùng cao đó chính là những công việc liên quan đến ngành y tế. Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là một trong những yếu tố được con người quan tâm. Chính vì thế nó đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của con người.

Làm việc trong lĩnh vực y tế không chỉ thực hiện các công việc khám chữa bệnh mà còn thực hiện việc nghiên cứu. Đào tạo ra một người làm trong ngành y tế phải mất từ 6 -10 năm – thời gian đào tạo lâu. Đối với những điều dưỡng mới ra trường hệ đại học mức lương trung bình khoảng 10 triệu/tháng. Đối với những bác sĩ chuyên khoa sẽ có mức lương từ 20 đến 40 triệu. tháng tùy theo thâm niên và học vị.

Ngành nghề công nghệ lập trình – IT

Với sự phát triển của công nghệ số, ngành công nghệ thông tin được coi là một trong những ngành nghề có mức lương cao. Các doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh bắt buộc phải sử dụng các chuyên viên kỹ thuật để bảo vệ, đáp ứng nhu cầu sử dụng khách hàng.

Không chỉ vậy các công việc được thực hiện trên máy tính ngày càng nhiều, các phần mềm cũng đa dạng. Để tạo ra các phần mềm phục vụ cho công việc của con người thì ngành lập trình đã ra đời, có đóng góp to lớn. Hiện nay, các công ty công nghệ không chỉ viết phần mềm cho các doanh nghiệp Việt Nam mà outsourcing cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Chính vì thế mức lương của ngành công nghệ lập trình tùy vào chức vị mà sẽ rơi vào khoảng 20 – 40 triệu/tháng.

Xem thêm: Một vài điều cần biết về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp

Ngành nghề kế toán

muc luong cua cac nganh nghe

Ngành nghề tiếp theo không thể thiếu ở bất cứ một công ty nào đó chính là kế toán. Đây là một trong những nghề nghiệp cần thiết ở tất cả các doanh nghiệp, nó tính toán dòng tiền. Nếu thiếu ngành kế toán, dòng tiền của doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề từ đó ảnh hưởng lớn đến việc hoạt động kinh doanh và xử lý số liệu.

Là một trong những ngành nghề cần có tính chuyên môn cao, cần có kiến thức bài bản và khả năng tiếp xúc trực tiếp với các con số. Đặc biệt, phải có tư duy trong việc xử lý số liệu nhằm đáp ứng tối nhất dòng viến của công ty.

Lương các ngành nghề kế toán kiểm toán hiện nay được nhiều người đánh giá cao, vô cùng mở rộng. Những người đi theo nghề nghiệp này không chỉ làm việc cho công ty, mà còn có thể làm outsourcing bên ngoài cho các công ty khác.

Ngành truyền thông marketing

muc luong cua cac nganh nghe

Đi đối với ngành công nghệ thông tin, truyền thông marketing cũng đang trở thành ngành nghề hot trong những năm gần đây. Đây là một trong những ngành nghề luôn đòi hỏi sự đổi mới ,với những kiến thức bao quát. Truyền thông marketing là yếu tố quan trọng nhất, để cho doanh nghiệp có thể bán hàng hóa của mình cho khách hàng.

Nếu trước đây truyền thông marketing chỉ dừng ở các TVC quảng cáo, thì hiện nay nó đã phát triển mạnh mẽ lên các trang mạng xã hội. Với sự bùng nổ của ngành Marketing các công việc liên quan đến nó cũng bắt đầu hot như: Digital marketing, Content marketing,…

Đối với những sinh viên mới ra trường mức lương chắc chắn có thể nhận được là khoảng 9 triệu/tháng. Tuy nhiên, thời gian càng lâu kiến thức càng nhiều, mức lương có thể lên đến hàng trăm.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh có lẽ là một trong những ngành nghề không còn quá xa lạ nhưng nó vẫn luôn hot. Ngành nghề này sẽ giúp sinh viên nắm bắt được toàn bộ các kiến thức liên quan đến nền kinh tế. Không chỉ đào tạo kiến thức căn bản, mà những kỹ năng liên quan đến hoạch định, quản lý, xây dựng doanh nghiệp, giao tiếp trong doanh nghiệp,.. cũng được đào tạo bài bản.

Đối với những sinh viên theo ngành quản trị kinh doanh, sau khi ra trường, họ không chỉ dừng lại ở công việc kinh doanh. Họ có thể làm ở những công việc khác nhau như quản lý nhân sự, marketing, trợ lý, sales, tài chính ngân hàng, … Những sinh viên này không chỉ trở thành nhân sự cho những công ty lớn, mà cũng có thể tự mình khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp.

Để thúc đẩy sinh viên theo học ngành này, Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính đã được đưa ra. Với việc học đại học online, không cần tới trường mà vẫn nắm được kiến thức và có bằng đại học được nhiều sinh viên quan tâm. Với các chương trình này sinh viên có thể tự điều chỉnh thời gian học linh hoạt.

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh có hấp dẫn?

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM